อ้วนแล้วไง? 4 เทคนิคแต่งตัวสำหรับสาวอวบให้ออกมาสวยเป้ะเหมือนนางแบบ!

อ้วนแล้วไง? 4 เทคนิคแต่งตัวสำหรับสาวอวบให้ออกมาสวยเป้ะเหมือนนางแบบ!
pommypom
3 มีนาคม 2563 ( 12:00 )
5.6K
2

     4 เทคนิคแต่งตัวสำหรับสาวอวบให้ออกมาสวยเป้ะเหมือนนางแบบ! ...สาวๆ คนไหนรู้สึกไม่มั่นใจในรูปร่างของตัวเองบ้างคะ? โดยเฉพาะตอนจะเลือกซื้อเสื้อผ้า ยิ่งเห็นนางแบบใส่แล้วสวย ก็อยากช่วยเพิ่มความมั่นใจในตัวเองด้วยชุดสวยๆแบบนี้บ้าง แต่พอซื้อมาใส่เอง ทำไมมันไม่ตรงปกซะงั้น! แต่...เรื่องเหล่านี้จะไม่เป็นปัญหารบกวนการใช้ชีวิตประจำวันของคุณอีกต่อไปค่ะ เพราะวันนี้เรามีเคล็ด(ไม่)ลับสุดปัง มาช่วยเพิ่มความมั่นใจให้คุณสาวๆใส่เสื้อผ้าแล้วสวยดีดู แม้จะหุ่นไม่เหมือนนางแบบ ขอบอกเลยว่าเมื่ออ่านจบแล้ว วันพรุ่งนี้จะต้องออกไปเดินเฉิดฉายราวกับทุกที่นี้คือรันเวย์อย่างแน่นอนค่ะ

 


เทคนิคแต่งตัวสำหรับสาวอวบ 1 : ใส่เสื้อผ้าโทนสีเข้ม

     โทนสีเข้มอย่างสีดำ หรือสีน้ำตาล ถือเป็นสีที่ฮิตตลอดกาลเลยค่ะ ใส่แล้วรับรองไม่ตกเทรนด์ แถมยังดูดีมีสไตล์อย่างแน่นอน เพราะโทนสีเหล่านี้เป็นหนึ่งในโทนสีที่เหล่าแฟชั่นอินฟลูเอนเซอร์หลายคนเลือกใส่ เพราะแมทช์กับเครื่องประดับ รองเท้า หรือกระเป๋าต่างๆ ได้ง่าย สาวอวบอย่างเราก็สามารถเป็นผู้นำเทรนด์แฟชั่นได้ค่ะ แค่เลือกใส่โทนสีเข้ม ที่จะมาช่วยอำพรางหุ่นของเราให้ดูผอมเพรียว ต่างกับเสื้อผ้าโทนสีอ่อน ที่นอกจากจะไม่ช่วยอำพรางเจ้าหุ่นอวบๆของเราแล้ว ยังจะไปตอกย้ำถึงรูปร่างของเรามากยิ่งขึ้นไปอีก

 


เทคนิคแต่งตัวสำหรับสาวอวบ 2 : เลือกใส่เสื้อผ้าลายทางตรง

     สาวอวบคนไหนเบื่อที่จะใส่เสื้อผ้าโทนสีพื้น อยากลองเปลี่ยนมาใส่เสื้อผ้าที่มีลายดูบ้าง ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปค่ะ เพราะหุ่นแบบเราก็สามารถใส่ให้ดูดีได้ แต่ขอบอกไว้ก่อนเลยนะคะว่าให้บอกลาเสื้อผ้าลายขวางไปก่อนค่ะ เพราะมันจะยิ่งทำให้สัดส่วนของเราดูขยายใหญ่ขึ้น ส่วนลายที่ตอบโจทย์สาวๆหุ่นอย่างเราคือลายทางตรง ที่นอกจากจะช่วยอำพรางหุ่นแล้ว ยังช่วยเพิ่มความมั่นใจให้ทุกครั้งที่ออกจากบ้านด้วยค่ะ

 


เทคนิคแต่งตัวสำหรับสาวอวบ 3 : เลือกใส่ลายขนาดเล็ก

     ถ้าสาวๆ ไม่อยากใส่เสื้อผ้าลายตรง อยากจะเพิ่มดีเทลขึ้นมาอีกให้เป็นลายแบบอื่นดูบ้าง เพื่อสีสันของชีวิต ก็ไม่ใช่เรื่องยากค่ะ สาวอวบอย่างเราจะแต่งแบบไหนก็มีทางออกอยู่แล้ว เทคนิคก็คือ ให้เลือกลายที่มีขนาดเล็ก เพราะถ้าหากใส่เสื้อผ้าที่มีลายใหญ่ๆแล้ว ก็จะยิ่งทำให้ตัวเราดูใหญ่ตามไปด้วย สาวๆจะเลือกลายแบบไหนก็ได้ตามใจชอบเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นลายดอกไม้ ลายการ์ตูน หรือลายปริ้นอื่นๆ แค่เลือกลายขนาดเล็ก เท่านี้ก็รอดแล้วค่ะ แถมยังดูน่ารัก ที่สำคัญดูเด็กลงด้วยค่ะ

 

 

เทคนิคแต่งตัวสำหรับสาวอวบ 4 : ใส่เสื้อผ้าที่พอดีกับรูปร่าง

     ใครบอกว่ารูปร่างใหญ่ต้องปกปิดกันล่ะ? จริงๆแล้วการเลือกใส่เสื้อผ้าที่พอดีกับสัดส่วนต่างหากจะช่วยทำให้เราดูดีขึ้นกว่าการใส่เสื้อคลุมต่างๆที่หนาเทอะทะจนทำให้ดูตัวใหญ่มากขึ้นไปอีก เพียงแค่เลือกโทนสีและลายตามที่ได้บอกไปแล้ว และเลือกขนาดไซส์ที่พอดีกับตัว เพียงเท่านี้คุณก็มั่นใจออกไปเดินเฉิดฉายได้ ไม่ว่าจะไปทำงานหรือสังสรรค์กับเพื่อนๆค่ะ ไอเทมแนะนำสำหรับสาวอวบอย่างเราที่ต้องมีติดตู้เสื้อผ้าคือกางเกงเลกกิ้ง เพราะเจ้าตัวนี้ตอบโจทย์ในเรื่องของการอำพรางหุ่นได้ดีสุดๆเลยค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง