แต่งหน้ากันน้ำรับสงกรานต์ เปียกยังไงก็ปัง!!

แต่งหน้ากันน้ำรับสงกรานต์ เปียกยังไงก็ปัง!!
ไทยรัฐ
16 เมษายน 2562 ( 15:30 )
52
แต่งหน้ากันน้ำรับสงกรานต์ เปียกยังไงก็ปัง!!

สวัสดีค่าทุกคน น่าจะเห็นที่ชื่อกระทู้กันแล้ว นี่ก็เข้าใกล้สงกรานต์ขึ้นทุกที วันนี้อิงจะมาแต่งหน้ากันน้ำ เอาไว้แต่งไปเล่นน้ำแบบปัง ๆ ให้ดูกัน จะเป็นยังไงก็ไปดูพร้อมกันเลย อ่ะดูเป็นคลิปแบบละเอียดก่อน เดี๋ยวมาดูอธิบายทีละขั้นตอนกัน

ขั้นตอนแรก ขาดไม่ได้เลยคือต้องลงครีมกันแดดก่อน ใช้ของอะไรก็ได้แต่แนะนำว่าให้เลือกที่มันค่อนข้างซึมเร็ว กันน้ำนิดนึงง

อิงใช้รองพื้น Cute Press รุ่น 1-2-Beautiful Matte Coverage Liquid Foundation SPF 30 PA++ มีขวดเล็กไซส์ 10 กรัม สะดวกดี พกพาง่ายด้วย และรองพื้นตัวนี้คือปกปิดกริบมาก กันน้ำกันเหงื่อดี ใครไม่เคยใช้แล้วอยากลองก่อนก็ซื้อขวดจิ๋วได้ 199 บาทเอง

ลงครีมบรัช 4u2 อิงเลือกใช้สีชมพูอมส้มนิด ๆ จะได้ดูสดใสรับซัมเมอร์ จะบอกว่าสามารถทาเยอะได้เลยเพราะเราต้องแต่งเผื่อจางอีก 55

ต่อด้วยใช้แป้งผสมรองพื้นเซ็ททุกอย่างที่เป็นเนื้อครีมที่ลงไป แนะนะว่าใช้เอาพัฟไปชุบน้ำแล้วมาทา หน้าจะแน่นไปสามโลกเลยจ้าาา

มาเขียนคิ้วกันตามรูปคิ้วเดิมเลย ดินสอจาก Browit หาซื้อได้จาก 7-11 แล้วตามด้วยตัวที่เป็นมาสคาร่า ปัดทับเพิ่มความปัง  ใช้ด้านที่เป็นหัวเมจิเขียนบริเวณหางคิ้ว และส่วนที่คิ้วชอบหาย

แต่งตาวันนี้คือง่ายมากกก ใช้ลิปสติกมาทาเลยจ้าาา อิงเลือกสีแดงแต่ไม่ทาบนตาเลยนะ เอามาทาที่หลังมือก่อนแล้วค่อยไปลงบนเปลือกตา ไม่งั้นคือสีชัดไปมันโป๊ะ จากนั้นใช้อายแชโดวสติ๊กมาเพิ่มความวับวับเล่นแสงหน่อย

ต่อกันที่เขียนอายไลเนอร์ ดัดขนตา และ ปัดมาสคาร่า ขั้นตอนนี้สำคัญต้องเลือกดี ๆ เพราะถ้าไหลมาคือวันนั้นจบ หน้าเยินแน่นอนน อิงใช้ Jet Set All Day All Night Eyeliner แห้งเร็ว สีดำสนิท เขียนง่ายย มาสคาร่าก็ใช้ด้ามเขียวในตำนาน

ขันตอนสุดท้ายแล้ว วันนี้อิงเลือกลิป NONSTOP BEAUTY MATTE LOCK LIQUID LIP ตัวนี้เนื้อจะเป็นฟิวกำมะหยี่ ทาแล้วได้ลุคแมทท์แต่ไม่แห้งเกิน  แล้วไม่ลอกเป็นแผ่น ๆ ติดทนมาก เอาอยู่  อิงแต้มบริเวญด้านในปากแล้วใช้นิ้วเบลนออกมาให้สีไม่เข้มมาก น่ารักกำลังดี 

เปลี่ยนชุด พร้อมออกไปเล่นน้ำแล้วค่าาาาาาาา

ลงไปว่ายน้ำก็ยังปัง

เอาน้ำมาราดก็ไม่ตุยเด้อออ

น้ำกลิ้งบนหน้าไปเลยย อิงหวังว่าทุกคนจะชอบกระทู้กันนะคะเจอกันใหม่ครั้งหน้า สวัสดีค่ะ

ที่มาของเนื้อหา Jeban.com

บทความที่เกี่ยวข้อง