รีเซต

ประวัติ Miss Universe Puerto Rico 2021 “Michelle Marie Colón” ความเห็นอกเห็นใจคือสิ่งสำคัญ

ประวัติ Miss Universe Puerto Rico 2021 “Michelle Marie Colón” ความเห็นอกเห็นใจคือสิ่งสำคัญ
Beau_Monde
12 ธันวาคม 2564 ( 10:36 )
826

     ไม่มีคู่แข่งคนไหนที่จะน่ากลัวเท่า Michelle Marie Colón - มิเชล มารี โคลอน อีกแล้ว เพราะเธอทั้งสวยและฉลาดค่ะ สาวงามเจ้าของมงกุฎ Miss Puerto Rico 2021 เธอปรารถนาที่จะเป็นแบบอย่างให้กับเยาวชนในประเทศ และมีความฝันที่อยากจะสร้างแรงบันดาลใจต่อคนรุ่นใหม่ในเปอร์โตริโกให้ได้รับโอกาสในการเปลี่ยนแปลง เรียกได้ว่าแค่ความฝันก็ไม่ธรรมดาแล้ว วันนี้เราเลยขอยกประวัติของเธอคนนี้มาให้ทุกคนได้รู้จักกันค่ะ ในการประกวด Miss Universe 2021 ครั้งที่ 70 นี้ มิเชลจะไปได้ไกลแค่ไหน มาดูกันเลย !

 

 

ประวัติ Miss Universe Puerto Rico 2021 “Michelle Marie Colón”

     มิเชล มารี โคลอน วัย 21 ปี เกิดและเติบโตในบายามอน ประเทศเปอร์โตริโก ปัจจุบันเธอใกล้จะสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านการแพทย์และชีววิทยา ซึ่งเธอก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถประกอบอาชีพแพทย์เฉพาะทางด้านโรคผิวหนังเป็นคนแรกของครอบครัวได้

     ตั้งแต่ยังเด็กมิเชลชอบที่จะช่วยเหลือผู้อื่น และนั่นทำให้เธอตัดสินใจเป็นอาสาสมัครกับองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรหลายแห่ง เช่น CAP (มะเร็งในเด็ก), Susan G. Komen (มะเร็งเต้านม) และ Samaritan’s Purse International Relief (องค์กรที่ให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ที่ถูกทำร้าย) 

     มิเชลล์ก่อตั้ง CARE Empowerment Program ซึ่งเป็นองค์กรที่พยายามพัฒนาผู้นำชุมชน และเธอก็ยังมีโครงการที่โดดเด่นที่สุดคือ Gen2Gen โครงการที่มีเป้าหมายเพื่อสร้างการเชื่อมโยงระหว่างรุ่นสู่รุ่น

     มิเชลล์มีโอกาสเข้าร่วมกับกองกำลังพิทักษ์ชาติของเปอร์โตริโกเป็นเวลา 6 เดือนในศูนย์ฉีดวัคซีนต่าง ๆ ทั่วทั้งประเทศอีกด้วย ซึ่งการมีส่วนร่วมนี้ทำให้เธอได้เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามระดับชาติเพื่อให้ชาวเปอร์โตริโกมากกว่า 70% ได้รับการฉีดวัคซีน

 

 

เส้นทางการประกวด

     มิเชลเคยได้รับตำแหน่ง Miss Teen Américas 2018 ซึ่งหลังจากที่ได้มงกุฎแล้ว เธอยังได้ไปเป็นนางแบบในงาน New York Fashion Week ในปี 2019 อีกด้วย

     30 กันยายน มิเชลคว้าตำแหน่ง Miss Universe Puerto Rico 2021 ด้วยความงามและความเฉลียวฉลาด ซึ่งการคว้ามงกุฎในครั้งนี้ทำให้เธอกลายเป็นชาวแอฟโฟร-เปอร์โตริโกคนแรกที่ได้เป็นมิสเปอร์โตริโกอีกด้วยค่ะ

 

 

     ความสวยงามของทั้งใบหน้าและร่างกาย ทักษะในการตอบคำถามรวมถึงประวัติของเธอถือว่าไม่ธรรมดา ดังนั้นการจะบอกว่าเธอเป็นอีกหนึ่งตัวเต็งที่น่าจับตามองก็คงจะไม่มากเกินไปค่ะ อย่างไรก็ตามทางเราเองก็มี แอนชิลี สก็อต-เคมมิส ที่มาพร้อมแคมเปญ Real Size Beauty โครงการที่พยามยามผลักดันให้ทุกคนเกิดความภูมิใจในรูปร่างของตนเองและมีความสุขในสิ่งที่ตัวเองเป็น ซึ่งโครงการนี้ก็ได้รับความสนใจจากคณะกรรมการและผู้ชมทั่วโลกค่ะ

 

     ร่วมส่งเสียงเชียร์ ให้กำลังใจ “แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส” อย่างเต็มที่เพื่อสร้างชื่อให้ “ไทยแลนด์” ดังกระหึ่มทั่วโลกบนเวทีระดับจักรวาลได้อย่างไม่มีที่ติ บนแอปพลิเคชัน TrueID รวมถึงเว็บไซต์ www.missuniverse.in.th และแอปพลิเคชัน Miss Universe Thailand 2021 บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ (Mobile Device) ทั้งระบบ iOS และ Android และช่องทางอื่นๆ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง