รีเซต

คุมมันเริ่ดเว่อ! 7 รองพื้น เนื้อแมตต์ คุมมัน ติดทนทั้งวัน หน้าไม่มัน ไม่เยิ้ม!

คุมมันเริ่ดเว่อ! 7 รองพื้น เนื้อแมตต์ คุมมัน ติดทนทั้งวัน หน้าไม่มัน ไม่เยิ้ม!
Faii_Natnista
24 มกราคม 2560 ( 18:15 )
191.8K

     อากาศบ้านเราที่ร้อนจนหน้าเยิ้มแบบนี้ ไม่ว่าสาวไหนก็คงอยากได้รองพื้นดีๆ ที่ช่วยคุมความมันได้ระดับสิบ แบบที่ไม่ทำให้หน้าเยิ้มระหว่างวันใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งถ้าหยิบรองพื้นเนื้อฉ่ำๆ โกลว์ๆ มาใช้ก็มีแต่จะยิ่งทำให้หน้ายิ่งเยิ้ม ยิ่งดูมันเข้าไปอีก งานนี้เห็นจะพึ่งได้แต่ รองพื้น เนื้อแมตต์ เท่านั้นล่ะ! และนี่ก็คือ 7 รองพื้นเนื้อแมตต์ ที่เราคัดมาแล้วว่าใช้ดี คุมมันได้เริ่ด ไม่เยิ้มระหว่างวันแน่นอน!

 

1. Revlon Colorstay Makeup Foundation

     นับว่าเป็นรองพื้นในตำนานเลยค่ะ สำหรับ Revlon ฝาดำรุ่นนี้ ที่ล่าสุดเค้าก็เปลี่ยนมาเป็นหัวปั๊มให้ใช้ง่ายขึ้นกันแล้ว ซึ่งถ้าพูดถึงความดีงามของรองพื้นรุ่นนี้แล้วก็ บอกเลยว่า ไม่ว่าจะช่างแต่งหน้าไหนๆ ก็ต้องมีติดไว้ค่ะ เพราะเรื่องปกปิด เรื่องคุมมัน รองพื้นตัวนี้ทำได้เนียนกริ๊บ! ราคาก็ย่อมเยา โดนใจสาวที่ชอบของถูกและดีสุดๆ ที่สำคัญตัวนี้ต้องบอกว่า จะงานแต่ง งานรับปริญญาไหนๆ ตัวนี้เอาอยู่สุดๆ จ้า

ราคา : 550 บาท

พิกัด : เคาน์เตอร์ Revlen, ร้าน Watsons, Boots และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

 

2. L’Oréal Paris Infallible 24H Matte Foundation

     สำหรับขวดนี้ บอกเลยว่า เป็นของถูกและดีอีกตัว แถมเป็นแฝดของ Revlon ฝาดำเลยค่ะ แต่จะมีความบางกว่านิดหน่อย เป็นรองพื้นเนื้อแมตต์ที่เกลี่ยไม่ยาก แต่ปกปิดติดทน แถมคุมมันได้ดีเยี่ยมค่ะ เรื่องการปกปิดก็อาจจะไม่มากเท่าตัว Revlon ใครที่อยากได้รองพื้นเนื้อบางกว่า Revlon แต่ราคาพอกัน จัดตัวนี้ไปเลยค่า

ราคา : 395 บาท

พิกัด : เคาน์เตอร์ L’Oréal, ร้าน Watsons, Boots และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

 

3. NYX Stay Matte But Not Flat Liquid Foundation

     ขึ้นชื่อว่า NYX ต้องยกให้เค้าเรื่องของถูกและดีเลยค่ะ ซึ่งนอกจากลิปสติกเนื้อแมตต์ยอดฮิตของเค้าแล้ว รองพื้นเนื้อแมตต์ NYX Stay Matte But Not Flat Liquid Foundation ยังเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ต้องบอกว่าเหมาะกับสาวหน้ามันสุดๆ ค่ะ ปกปิดได้ดี แต่ดูไม่โบ๊ะ เพราะเนื้อบางเบาในระดับนึงเลยค่ะ แถมยังคุมมัน กันเหงื่อได้ดีสุดๆ เรื่องหมอง เรื่องดรอประหว่างวัน ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ ตัวนี้ใช้ดีแน่นอน!

ราคา : 450 บาท

พิกัด : เคาน์เตอร์ NYX, ร้าน Watsons, Boots, Eveandboy

 

4. Catrice 12h Matt Mousse Make up

     ยังอยู่ที่ของถูกและดีอีกหนึ่งตัวค่ะสาวๆ กับ Catrice 12h Matt Mousse Make up รองพื้นเนื้อมูส ที่เมื่อทาสักพักจะกลายเป็นเนื้อแป้งบางเบา แม้จะดูเป็นเนื้อมูสหนักๆ แต่ขอบอกว่า บางเบาที่สุด! คุมมันได้ยาวนานตามชื่อเค้าเลยค่ะ แถมตัวนี้เค้ามีให้เลือกหลายเบอร์หลายเฉดมากกก จะสีผิวไหนๆ รับรองว่ามีหมด!

ราคา : 225 บาท

พิกัด : ร้าน Watsons, Boots, Eveandboy และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

 

5. Marc Jacobs Re(marc)able Full Cover Foundation Concentrate

มาที่ของแพงแต่คุณภาพเยี่ยมกันบ้างค่ะ สำหรับ Marc Jacobs Re(marc)able ต้องยกใจให้ไปเต็มๆ ค่ะ เพราะแม้ราคาจะสูงไปนิดด แต่คุณภาพบอกเลยว่า คุ้ม! เพราะตัวนี้ใช้แค่เพียงหยด 2 หยด ก็ปกปิดได้ทั่วหน้าแล้ว กลบรอยเนียนกริ๊บ! ไม่หนา ไม่เยิ้ม ให้ความรู้สึกว่า ผิวดีมาแต่เกิดเลยล่ะค่า สำหรับตัวนี้!

ราคา : 2,300 บาท

พิกัด : เคาน์เตอร์ Marc Jacobs ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป, Sephora

 

6. Estee Lauder Double Wear Stay-in-Place Makeup SPF10/PA+++

     อีกหนึ่งรองพื้นในตำนาน ที่สาวหน้ามันทุกคนต้องมีติดไว้เลยค่ะ เพราะเรื่องความติดทน ตัวนี้เค้าเอาโล่ไปเลยจ้า จะเหงื่อออก โดนน้ำ โดนฝนขนาดไหน บอกเลยว่าไม่มีหลุดง่ายๆ ส่วนเรื่องการปกปิด ก็เนียนกริบ ปิดสิวได้ดีเลยล่ะ แต่เนื้อรองพื้นจะเค้าจะหนานิดหน่อยนะคะสาวๆ แนะนำว่าให้ใช้ทีละนิด ไม่งั้นจะดูโบ๊ะเอาได้!

ราคา : 1,600 บาท

พิกัด : เคาน์เตอร์ Estee Lauder ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป, Sephora

 

7. Kat Von D Lock-It Foundation

     สำหรับรองพื้นขวดนี้ บอกเลยว่า โดนใจสายดาร์กแน่นอนค่ะ ด้วยตัวขวดดีไซน์เก๋ไม่เหมือนใคร ได้อารมณ์สาวดาร์กนิดๆ ส่วนเนื้อรองพื้นเป็นแบบ Full coverage ปกปิดเน้นๆ เนียนๆ กันไปเลย ใครอยากได้รองพื้นที่ปกปิดแน่นๆ เหมาะกับวันที่แต่งหน้าแบบจัดเต็ม แถมเนื้อแห้ง เนื้อแมตต์ขั้นสุดไปสอยตัวนี้เลยจ้า แต่ถ้าใครที่อยากได้ความธรรมชาติใสๆ ล่ะก็ บ๊ายบายตัวนี้ด่วนเลยนะ!

ราคา : 1,600 บาท

พิกัด : Sephora

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

จ่ายแพงทำไม! 7 ไฮไลท์ ตัวเด็ด ราคาดรักสโตร์ ผิวโกลว์สวยฉ่ำ ไม่ดูมันเยิ้ม!

 

5 รองพื้นตัวแม่ ที่แม้แต่สาวยี้รองพื้นยังต้องชอบ!

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.trueid.net

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง