รีเซต

เผ็ชมาก! ส่องประวัติ แอนชิลี สก๊อต เคมมิส Miss Universe Thailand 2021

เผ็ชมาก! ส่องประวัติ แอนชิลี สก๊อต เคมมิส Miss Universe Thailand 2021
pommypom
24 ตุลาคม 2564 ( 12:00 )
13.8K

      "แอนชิลี สก๊อต เคมมิส" มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 (Miss Universe Thailand 2021) เธอผู้นี้นอกจากจะมาพร้อมกับความสวยแล้ว ยังมาพร้อมกับความคิดทัศนคติที่น่าสนใจ โดยเฉพาะในเรื่องของความสวยที่เธอเชื่อว่า เราไม่จำเป็นต้องสวยแบบหุ่นดี หรือ สวยตามค่านิยมของสังคม เพียงแค่เราสวยในแบบของตัวเอง สวยแบบ "Real Size Beauty" และนั่นก็ทำให้เธอกลายเป็นที่จดจำ เพราะได้สร้างกระแส Real Size Beauty ให้เกิดขึ้นบนเวทีการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ได้อย่างน่าชื่นชม

 

 

ประวัติ แอนชิลี สก๊อต เคมมิส

     แอนชิลี สก๊อต เคมมิส หรือ Anchilee Scott-Kemmis ชื่อเล่น แอน หรือ ชิลี สาวงามลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย ส่วนสูง 183 เซนติเมตร วัย 22 ปี ผู้มีชื่อที่ไพเราะและความหมายดีสุดๆ โดยเธอได้เคยบอกไว้ว่า ชื่อของเธอ “Ann” ในภาษาอังกฤษแปลว่า สง่างาม ส่วนคำว่า “Chilee” นั้นย่อมาจากคำว่า อัญชลี ในภาษาไทยที่แปลว่า ไหว้ เมื่อนำมารวมกันจึงกลายเป็นชื่อของเธอ “แอนชิลี” ที่แปลว่า ไหว้ได้อย่างสง่างาม นั่นเอง! เรียกได้ว่าเป็นชื่อที่สวยงามสมกับสาวแอนจริงๆ ค่ะ  

 

 

การศึกษา

     ด้านการศึกษาของสาวแอน เธอจบการศึกษาในระดับปริญญาตรี จากซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ทางด้านสังคมวิทยา (Sociology) ซึ่งการที่เธอได้มีประสบการณ์การเรียนมาทางด้านนี้ ทำให้เธอมีความเข้าใจในความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วของโลก ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี, ปัญญาประดิษฐ์, แรงงาน รวมถึงความเข้าใจในมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นทางด้านการสื่อสารระหว่างกัน, การเข้าสังคม, การอยู่ร่วมกัน, ความรู้สึกร่วมของมนุษย์ ไปจนถึงจุดประสงค์ร่วมกันเพื่อสังคม โดยเธอมองว่าเป็นศาสตร์ความรู้ที่ทุกคนควรจะมีโอกาสได้เรียน และด้วยความวุ่นวายที่กำลังเกิดขึ้นในโลกอยู่ขณะนี้ก็นับเป็นเหตุผลที่ทำให้เธอเลือกเรียนทางด้านนี้นั่นเอง

     นอกจากความโดดเด่นทางด้านวิชาการแล้ว สาวแอนยังมีความโดดเด่นทางด้านกีฬามาตั้งแต่สมัยเรียนอยู่ชั้นมัธยมปลายที่โรงเรียนนานาชาตินิสท์ (NIST) กรุงเทพฯ แล้วล่ะค่ะ โดยตอนนั้นเธอได้เป็นถึงกัปตันทีมวอลเลย์บอลเป็นเวลา 2 ปี กัปตันทีมบาสเก็ตบอล 1 ปี และยังได้เป็นกัปตันทีมซอฟท์บอลอีก 1 ปีด้วย! เรียกได้ว่าโดดเด่นทั้งด้านการเรียนและการกีฬาจริงๆ ค่ะกับสาวสวยคนนี้

 

 

เส้นทางสายอาชีพนางแบบ

     ด้วยดีกรีความสวยขนาดนี้ จึงไม่แปลกใจเลยค่ะว่า ชีวิตของสาวแอนจะเข้าสู่เส้นทางสายอาชีพนางแบบ Curve Model หรือที่หลายๆ คนเข้าใจว่า นางแบบพลัสไซส์ หรืออาจจะเรียกอีกอย่างว่า นางแบบเรียลไซส์ ก็ได้ค่ะ เมื่อได้รู้จักเธอในด้านนี้แล้ว ก็ทำให้เธอกลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงมากมาย เปลี่ยนมุมมองของคำว่า “สวย” เสียใหม่...สวยในแบบที่ไม่จำเป็นจะต้องหุ่นผอมเพรียวตามค่านิยมของไทย กับคอนเสปต์ Real Size Beauty สวยแบบไซส์จริง ไม่จกตา! โดยรูปร่างที่สวยเพอร์เฟคนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องผอมอย่างเดียว แต่มันคือรูปร่างที่สมส่วนและมีสุขภาพดีทั้งกายและใจนั่นเอง! ซึ่งสาวแอนภูมิใจและรักในรูปร่างของตัวเองเป็นอย่างมาก เธอมีความสุขกับไซส์จริงของตัวเอง สร้างมาตรฐานในแบบของตัวเอง และนั่นก็ทำให้เธอกลายเป็นคนที่สวยในแบบของตัวเอง ในแบบที่ไม่ต้องไปเปรียบเทียบกับใคร

 

     

     นอกจากเส้นทางสายอาชีพนางแบบแล้ว เธอยังหวังว่าจะได้ทำงานร่วมกับองค์กรเอกชน เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาสังคม ความยุติธรรม และสิ่งที่ไม่ถูกต้องต่างๆ อีกด้วย เรียกได้ว่าเธอคนนี้สวยครบทั้งเครื่องหน้า หุ่น และความคิดสุดๆ ไปเลยล่ะค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง