รีวิว 4 สครับกู้ผิวเนียน สวยในชาตินี้

รีวิว 4 สครับกู้ผิวเนียน สวยในชาตินี้
ไทยรัฐ
8 เมษายน 2562 ( 15:14 )
1.4K
3
รีวิว 4 สครับกู้ผิวเนียน สวยในชาตินี้

ใครๆ ก็รู้ว่าสาวไทยช่วงนี้คลั่งผิวสวย ผิวเนียนกันม๊ากมาก อย่าว่าแต่คนอื่นเลย  เราเองก็เป็น เห็นเราผิวขาวๆ แบบนี้มันอาจจะได้มาเพราะโชคช่วย  แต่ถ้าอยากผิวเนียนๆ นี่นะโชคก็ช่วยไม่ได้จริงๆ ค่ะ มันขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองล้วนๆ เลยนะ แต่ถึงผิวสาวไทยส่วนใหญ่จะมีผิวสีน้ำผึ้งบ้าง แต่เอาจริงๆ สีผิวสวยน้า ผิวขาวเกินไปแบบเรา ก็ไม่ดีหรอก อิอิ แต่ถ้าอยากผิวสวย ผิวเนียนเอาดีๆ ไม่ต้องพึ่งบุญพึ่งวาสนานะ  แค่เลือกใช้สครับผิวดีๆ สักตัว มาช่วยขัดผิวเราก็ดีงามแล้วว  และ 4 ตัวที่เราจะมารีวิวนั้น บอกเลยว่าบางตัวที่ซื้อมาก็เห่อของใหม่ แต่จะเริ่ดมั้ย  ต้องมาดูกันค่ะ อะไป!!!  1.Soap& Glory Flake Away 

ตัวนี้มีส่วนผสมของเชียร์บัตเตอร์ น้ำมันสวีทอัลมอนด์ ผงเมล็ดพีชต่างๆ  เกลือทะเล และน้ำตาล จะช่วยขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป ให้ผิวเรามันเนียนขึ้น  มีกลิ่นหอมของเบอร์รี่และอัลมอนด์ แต่ดมดีๆ เหมือนแอบผสมน้ำหอมด้วย  ใครผิวแพ้น้ำหอมต้องระวังในการใช้นิดนึ่งนะคะ เนื้อสครับจะออกครีมๆ หนืดๆ หน่อย เวลาเอามาขัดผิวต้องใช้เวลาเกลี่ยนิดนึ่ง ตอนขัดผิวแนะนำให้ขัดเบาๆ นะคะ  อย่าขัดแรงมาก เพราะตัวเม็ดน้ำตาลเค้าค่อนข้างเม็ดใหญ่หน่อย เดี๋ยวจะบาดผิวเอา และดีอย่างคือไม่มีฟอง ตัวนี้ล้างออกง่าย ขัดเสร็จแล้วจะรู้สึกว่ามันลื่นๆ  และเนียนขึ้นดีค่ะ ใช้ไปเรื่อยๆ ยังไม่ถึงรู้สึกว่าผิวมันใสขึ้นขนาดนั้น 

2. Lalil Detoxifying Ginseng Body Scrub

ตัวนี้เป็นสครับโสมเป็นเนื้อครีมเหมือนกัน มีส่วนผสมของ Bamboo Charcoal,  โสมเกาหลีและโคลนจากภูเขาไฟจากญี่ปุ่น ในเนื้อสครับยังมี Almond  และ Macadamia ผสมเป็นสครับมาจากธรรมชาติที่แท้  ตัวนี้เค้าเคลมว่าธรรมชาติ 95% และเค้าไม่ใช้น้ำตาลหรือเม็ดเกลือในสครับทำให้ เนื้อละเอียดมากกกก เนื้อจะออกนุ่มๆ แบบเนื้อครีมจริงๆ ตอนขัดเลยไม่ทำให้รู้สึกว่าบาดผิว และเค้ายังมีส่วนผสมของตัว Organic Jojoba Oil  พอขัดผิวเสร็จแล้วจะช่วยให้ผิวเราชุ่มชื่นขึ้นมาอีก ส่วนผสมคือดีงามมากๆ มีกลิ่นหอมแนวอโรม่า เหมือนอยู่ตามร้านสปามากกว่า แต่กลิ่นโสมไม่แรงเลย  โดยรวมกลิ่นไม่ฉุนแรงเหมือนน้ำหอม คนผิวแพ้ง่ายใช้ได้ ตัวนี้ล้างออกง่ายเหมือนกัน ไม่มีฟอง หลังขัดผิวจะเนียนมาก  ผิวนุ่มขึ้นและไม่ทำให้ผิวเราแห้งลงจริงๆ พอใช้ไปเรื่อยๆ  ติดกันประมาณ 2-3 อาทิตย์ผิวจะเริ่มใสขึ้น  

3. St.Ives Apricot Exfoliating Body Wash

ยี่ห้อนี้ไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอน ตัวนี้จะเป็นเหมือนเจลอาบน้ำ แต่ผสมเม็ดผสมเม็ดบีดส์เข้าไปด้วย ให้ฟิวอาบน้ำไป ขัดผิวไปด้วยในตัว  มีส่วนผสมของแอปริคอตและ Jojoba beads ช่วยขัดเซลล์ผิวเก่าออก  ช่วยทำให้ผิวเราเนียน ใสขึ้น เนื้อเจลเป็นสีใส สีส้มอ่อนๆ  และเม็ดบีดส์เม็ดเล็กมากๆ ตอนถูไม่ทำให้บาดผิวเลย  แต่ก็ยังแอบเหมือนไม่ได้ขัดผิวเท่าไร เพราะเม็ดมันอาจจะเล็กเกินไปจริงๆ  มีกลิ่นหอมของลูกแอปริคอตมากกก คือรู้เลยว่าทำมาจากธรรมชาติที่แท้  ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ แต่ใครที่แพ้ก็หยุดใช้น้า พอมันเป็นเจลที่ไว้ใช้ตอนอาบน้ำได้เลย  ค่อนข้างจะมีฟองเยอะหน่อย ต้องใช้เวลาล้างออกสักนิด หลังขัดก็รู้สึกว่าผิวมันเนียนขึ้นดี กลิ่นหอมติดผิว แต่ยังไม่ได้รู้สึกว่าผิวนุ่มหรือผิวใสขึ้นเท่าไร 

4. LUSH Rub RubRub Shower Scrub

ตัวต่อมาก็ดังมาจากต่างประเทศเลย ตัวนี้เราไปหิ้วมาจากญี่ปุ่นเลยค่ะ  เป็นสครับผสมเจลอาบน้ำ ที่จะช่วยทำให้ผิวใสขึ้น ช่วยขัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายไปแล้วออก  มีส่วนผสมของน้ำเลมอน เพื่อให้ผิวรู้สึกสดชื่นและเฟรชขึ้น ตัวนี้เค้าบอกว่าใช้อาบน้ำได้  แต่เรารู้สึกว่าเม็ดเกลือและเม็ดน้ำตาลเล็กใหญ่ผสมกัน อย่าถูแรงน้าเดี๋ยวบาดผิว  ถ้าเอามาใช้ทุกวันอาจจะไม่เหมาะเท่าไร กลิ่นไม่ได้ออกเหมือนเลมอนเลย  กลิ่นแอบฉุนแปลกๆ มากกว่า แต่ตอนที่ขัดผิวมันรู้สึกสดชื่นผิวดีค่ะ พอขัดเสร็จแล้ว ผิวมันเนียน นุ่มขึ้นดีค่ะ แต่ยังไม่ได้รู้สึกว่าผิวมันใสขึ้นออาจจะต้องใช้เวลาหน่อย  

ส่วนใครที่อยากสครับผิวอย่างน้อยใช้อาทิตย์ละ 1-2 ครั้งก็พอนะคะ ไม่งั้นขัดบ่อยๆ  ผิวเราจะบางเกินไป เพราะปกติเวลาเราอาบน้ำทุกวันผิวเราก็จะผลัดเซลล์ผิวเก่าออกไปเองอยู่แล้วค่ะ การสครับผิวเป็นตัวช่วยอีกทางเพื่อ Detox ผิว ช่วยทำให้ผิวเรามันเนียนขึ้น และผิวใสขึ้นมาด้วย ถึงได้บอกไงค่ะ ว่าผิวสวยในชาตินี้แน่นอน 555 ส่วนตัวผิวเราอาจจะขาวจนเกินไปเลยทำให้ดูยังไงผิวก็ใสอยู่แล้ว อาจจะดูไม่ค่อยออกมาเท่าไร แต่อย่างน้อยได้ใช้ทั้ง 4 ตัวนี้มาคือผิวมันเนียนขึ้นก็ดีงามแล้วค่ะ ทั้งหมดนี้จากที่รีวิวมาคือความชอบและความเห็นส่วนตัวของเราเองทั้งหมดนะคะ  แต่ที่ใครกำลังมองหาสครับผิวอยู่หวังว่ากระทู้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆ ทุกคนค่ะ  ส่วนใครที่ชอบตัวไหนหรือใช้ตัวที่เรารีวิวอยู่ ไม่ก็ตัวอื่นๆ  นอกเหนือจากนี้ก็เอามาแชร์กันได้ค่ะ จะได้ไปลองตามอีกนะคะ ...

รีวิวจาก คอมมูนิตี้จีบัน : WN_MAII

ที่มาของเนื้อหา Jeban.com

บทความที่เกี่ยวข้อง