รีเซต

ไอเดียแต่งตัวสไตล์แฟชั่น Y2K ชิคๆ ด้วยไอเทมฮิตจากแบรนด์ Diesel !!

ไอเดียแต่งตัวสไตล์แฟชั่น Y2K ชิคๆ ด้วยไอเทมฮิตจากแบรนด์ Diesel !!
pommypom
25 กุมภาพันธ์ 2566 ( 17:40 )
233

แฟชั่น Y2K คืออะไร? แน่นอนว่าหลายๆ คนคงได้เคยเห็นคำนี้ผ่านๆ ตากันมาบ้างแล้วในโลกโซเชียล ต้องบอกเลยว่า Y2K นั้นกำลังมาแรงสุดๆ ตั้งแต่ในช่วงปี 2022 ที่ผานมา จนถึงปี 2023 นี้ ก็ยังคงฮิตแรงอยู่อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการแต่งตัวด้วยลุคคุ้นตาที่เราเคยเห็นกันมาแล้วในอดีต ไม่ว่าจะเลื่อนผ่านโซเชียลของอินฟลูเอนเซอร์คนใด ก็จะต้องได้เห็นสไตล์นี้กันบ่อยๆ แน่นอน ซึ่งคีย์ลุคก็คือการแต่งตัวด้วยกระโปรงและกางเกงเอวต่ำ กระโปรงสั้น กางเกงคาร์โก้ เสื้อครอปเอวลอย เสื้อยืดลายกราฟฟิกรัดรูป ไปจนถึงหูฟังครอบหู และกระเป๋าสะพายไหล่ เหล่านี้แหละที่ถูกจัดให้จำกัดความว่า “แฟชั่น Y2K”

 

 

     แล้วคำว่า Y2K มันคืออะไรล่ะ? จริงๆ แล้ว Y2K เป็นคำย่อที่มาจากคำว่า Year 2000 ซึ่ง Y ก็คือ Year ส่วน K มาจากภาษาละตินคำว่า Kilo ที่แปลว่า 1000 ทำให้ Y2K หมายถึง Year 2000 นั่นเอง! ส่วนแฟชั่น Y2K นั้นจะเป็นช่วงเวลาประมาณ 90s ปลายๆ จนถึงต้นปี 2000s…แล้วทำไมแฟชั่น Y2K จึงกลับมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้งในช่วงนี้? นั่นก็เป็นเพราะเหล่าชาว Gen Z นั่นเองที่ชุบชีวิตแฟชั่น Y2K เมื่อครั้งอดีตให้กลับมาเฟื่องฟูขึ้นอีกครั้งหนึ่งในรอบ 20 ปี! 

     ซึ่งในช่วงยุคนั้นเกิดการพัฒนาของเทคโนโลยีขึ้น มีอินเทอร์เน็ตเกิดขึ้น กลายเป็นโลกไร้พรมแดนและเทคโนโลยีที่ไม่มีที่สิ้นสุด ดังนั้นจึงทำให้แฟชั่น Y2K ให้ความรู้สึกที่ดูล้ำสมัย ดูมาจากโลกอนาคต และด้วยความที่ชาว Gen Z หรือผู้ที่เกิดในช่วงปี 1997-2012 (อายุ 11-26 ปี) นั้น เรียกได้ว่าเกิดมาพร้อมกันกับช่วงที่เทคโนโลยีกำลังเบ่งบาน พวกเขาซึมซับสิ่งเหล่านี้อยู่ในชีวิตมาโดยตลอด จึงทำให้มีความสนใจเรื่องราวในอดีตต่างๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงวัยเด็กของตัวเอง และเมื่อถึงช่วงวัยรุ่น วัยที่เริ่มกล้าแสดงออกถึงความเป็นตัวตน พวกเขาจึงเริ่มแสดงมันออกมา อย่างเช่นผ่านทางการแต่งตัว ที่ให้ความรู้สึกเหมือนกับแฟชั่น Y2K ที่เคยเกิดขึ้นมาก่อนแล้วนั่นเอง!

     แม้มันอาจจะไม่ได้เหมือนเดิมร้อยเปอร์เซ็นแบบสไตล์ Britney Spears หรือ Paris Hilton ไปจนถึงภาพยนตร์เรื่อง Mean Girls ในสมัยนั้น แต่ก็เรียกได้ว่า Y2K ในช่วงปี 2022-2023 นี้ ก็ถูกตีความใหม่โดยชาว Gen Z ผ่านการแต่งตัวที่น่าสนใจไปอีกแบบ หรือใครที่ยังนึกไม่ออก ให้นึกถึงเหล่าเกิร์ลกรุ้ปเกาหลีอย่างวง NewJeans แบบนั้นเลย!

 

แบรนด์ Diesel

     แฟชั่น Y2K ทำให้แบรนด์ Diesel กลับมาฮิตอีกครั้ง! เราจะเห็นได้เลยว่า ในหลายๆ ลุค อย่างกระโปรงสั้นเอวต่ำหรือกางเกงเอวต่ำ มักจะถูกคอมพลีทด้วยเข็มขัดรุ่น B-1dr สุดเก๋โลโก้ตัว D ใหญ่ๆ รวมถึงกระเป๋าสะพายไหล่ รุ่น 1dr ชิคๆ โลโก้ตัว D อีกเช่นกัน ซึ่งต้องบอกเลยว่าเป็นกระเป๋ากับเข็มขัดที่ให้ฟีลลิ่งแบบไอเทมในยุค Y2K จริงๆ ฟีลลิ่งแบบล้ำสมัย มาจากโลกอนาคต โดยเฉพาะถ้าเป็นกระเป๋าสีเงินที่ให้ความรู้สึกแบบมันวาว แบบโลหะ มู้ดแบบไอเทมในยุคของเทคโนโลยีจริงๆ ดังนั้นใครอยากแต่งตัวสไตล์ Y2K ต้องมิกซ์แแอนด์แมทช์ลุคด้วยไอเทมจากแบรนด์ Diesel กันหน่อยแล้ว!

รับส่วนลด 10% เมื่อช้อปแบรนด์ Diesel คลิกเลย!

 

กระเป๋า Diesel 1dr

 

เข็มขัด Diesel B-1dr

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม