แจกฟรี! สูตร Presets Lightroom for mobile แต่งง่ายใช้ได้จริง งบน้อยก็ (รูป) สวยได้

แจกฟรี! สูตร Presets Lightroom for mobile แต่งง่ายใช้ได้จริง งบน้อยก็ (รูป) สวยได้
Faii_Natnista
13 กุมภาพันธ์ 2563 ( 16:30 )
2.7K
11

     แจกฟรี! สูตรแต่งรูป Lightroom ในมือถือจ้า รับรองว่าแต่งตามได้ง่ายๆ ใช้ได้จริง ไม่จกตา โดยวันนี้เรามีโทนสีมาให้ 5 Presets ด้วยกัน มาลองแต่งตามกันดูได้เลยรับรองปังแน่

 

 

     ยุคนี้แล้ว ก่อนจะโพสรูปลงโซเชี่ยลได้แต่ละรูปก็ต้องผ่านการปรับแต่งก่อนจริงไหมคะสาวๆ ซึ่งปัจจุบันมีหลายแอปพลิเคชันมากๆ แต่แอปที่ได้รับความนิยมสุดๆ บล็อกเกอร์ชื่อดังต่างๆ ต้องโหลดติดเครื่องไว้ใช้แต่งสีภาพกันบ่อย คงหนีไม่พ้น Lightroom นี่ล่ะค่ะ

Lightroom คืออะไร?

     Lightroom คือ โปรแกรมที่ใช้ตกแต่งภาพ แก้ไขภาพ ที่ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยากซับซ้อน สามารถ copy โทนสี การตั้งค่าต่างๆ จากรูปหนึ่งไปอีกรูปได้เลย โดยไม่ต้องเสียเวลาแต่งสีรูปใหม่ ช่วยให้คุมโทน และ ประหยัดเวลามากๆ เหมาะสำหรับสาวๆ สายถ่ายภาพเป็นอย่างยิ่ง แถมยังเป็นแอปที่ดาวน์โหลดฟรีอีกด้วยล่ะค่า

     แต่ก่อนจะไปเริ่มแต่งภาพกัน เราขอแนะนำเทคนิคเพิ่มเติมสักนิดค่ะ โดยก่อนแต่งภาพควรดูที่สีองค์ประกอบรวมของภาพก่อนว่าไปทางไหน แล้วเลือกโทนที่ใกล้เคียงมาแต่งตาม รับรองเป๊ะแน่นอน รวมถึงเรื่องแสงของภาพ ถ้าภาพของเราแสงสวย สว่างพออยู่แล้ว ขั้นตอนการปรับแสง อาจข้ามไปเลยก็ได้จ้า

 

1. Blue Ocean

     Blue Ocean เป็นโทนที่เน้นสีฟ้าเป็นหลัก เหมาะสำหรับภาพถ่ายที่เห็นท้องฟ้า หรือ น้ำทะเล เพราะจะปรับสีฟ้าให้สด และใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

 

 

2. Cotton Candy

     สำหรับโทน Cotton Candy เป็นโทนที่เน้นสีชมพู&ม่วง ออกแนวหวานๆ เหมาะกับภาพที่มีสีชมพู , ม่วง , แดง Preset นี้แนะนำมากๆ สำหรับใครที่ชอบไปคาเฟ่แนวเกาหลี อยากแต่งภาพให้ดูหวาน ละมุน ฟรุ้งฟริ้งสุดๆ

 

 

3. Apricot Film

     Apricot Film เป็นโทนสีเขียว ส้ม น้ำตาล ออกแนวเอิร์ธโทน เหมาะกับภาพที่ถ่ายกับธรรมชาติ ต้นไม้ ทุ่งดอกไม้ ให้ความวินเทจ เพราะ มีการเพิ่ม Grain ทำให้ภาพดูเก่า เหมือนกล้องฟิล์ม ซึ่งภาพแนวกล้องฟิล์มกำลังฮิตมากในตอนนี้ ใครไม่อยากตกเทรนด์ต้องลอง!

 

 

4. Bali Babe

     Bali Babe เป็นโทนที่เน้นสีน้ำตาล ส้ม เป็นหลัก และลักษณะเด่นของโทนนี้อีกอย่างคือ ปรับให้ได้ลุคสาวผิวแทนเหมือนไปอาบแดดมา ภาพที่ได้จะออกแนววินเทจ เหมาะสำหรับไปคาเฟ่โทนสีน้ำตาล แต่งแล้วปังสุดๆ

 

 

5. Thai Tea

     ปิดท้ายกันที่โทนสุดท้าย Thai Tea โทนนี้เน้นสีน้ำตาล ชมพู ส้ม ภาพที่ได้จะมีความวินเทจ ออกแนวไทยๆ กาสะลอง ซ้องปีบสุดๆ โดยโทนนี้จะไม่ต้องการสีเขียวค่ะ ฉะนั้นดึงความอิ่มของสีเขียวลงให้สุดไปเลย!

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง