รีเซต

ประวัติ Miss Universe Belgium 2021 “Kedist Deltour” เด็กเร่ร่อนจากเอธิโอเปียสู่มิสเบลเยียม

ประวัติ Miss Universe Belgium 2021 “Kedist Deltour” เด็กเร่ร่อนจากเอธิโอเปียสู่มิสเบลเยียม
Beau_Monde
12 ธันวาคม 2564 ( 11:54 )
418

     การอยู่บนเวทีระดับโลกนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย การอยู่ในชีวิตจริงก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเช่นกันค่ะ ซึ่งเรื่องนี้ Kedist Deltour - เคดิสต์ เดลทัวร์ เจ้าของมงกุฎ Miss Universe Belgium 2021 นั้นรู้ซึ้งเป็นอย่างดี เพราะชีวิตที่ผ่านมาของเธอนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายและต้องอาศัยความพยายามเป็นอย่างมากกว่าจะทำให้เธอมาไกลได้ถึงวันนี้ค่ะ

 

 

ประวัติ Miss Universe Belgium 2021 “Kedist Deltour”

     เคดิสต์ เดลทัวร์ สาวงามวัย 24 ปี เจ้าของมงกุฎ Miss Belgium 2021 เธอคนนี้ไม่ได้เป็นชาวเบลเยียมแต่กำเนิดค่ะ แต่เธอเกิดและเติบโตที่เมืองแอดดิส อาบาบา ประเทศเอธิโอเปีย ก่อนที่จะได้รับอุปการะและเดินทางมายังประเทศเบลเยียมเมื่อตอนที่เธออายุ 10 ขวบ

     ชีวิตก่อนหน้านั้นของเคดิสต์ถือว่าค่อนข้างลำบาก เมื่อตอนที่เธออายุได้ 8 ขวบ แม่ของเธอเสียชีวิตจากโรคมะเร็งส่วนพ่อได้ตัดสินใจแต่งงานใหม่ หลายครั้งที่เคดิสต์และน้อง ๆ ต้องกลายไปเป็นเด็กเร่ร่อน เธอไม่ได้เรียนหนังสือและในแต่ละวันต้องทำงานหนัก นอกจากนี้เคดิสต์และน้อง ๆ ยังเข้ากันได้ไม่ดีนักกับแม่เลี้ยง และนั่นทำให้พ่อของเธอตัดสินใจพาลูก ๆ ไปทิ้งไว้ยังสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า 

 

 

     ชีวิตของเคดิสต์เปลี่ยนไปเมื่อ Peter Deltour และ Nadège Deltour สามีภรรยาชาวเบลเยียมรับอุปการะ ซึ่งทำให้ทั้งเธอและน้อง ๆ ได้เดินทางไปเรียนที่เบลเยียมและเริ่มต้นชีวิตใหม่ทันที

     แทนที่จะได้เรียนในชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 พวกเขาให้เคดิสต์เรียนในชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 แทน เนื่องจากเธอไม่เข้าใจภาษา แต่หลังจากนั้นเธอก็สามารถสื่อสารได้อย่างคล่องแคล่ว และเมื่ออายุได้ 19 ปี เธอก็จบการศึกษาจากโรงเรียน ซึ่งต่อมาเคดิสต์ได้เข้ารับการฝึกอบรมเป็นช่างทำผมและยึดอาชีพนี้เป็นอาชีพหลักเรื่อยมา

     เคดิสต์ตัดสินใจเข้าประกวดนางงาม เนื่องจากเธอเห็นว่า Miss Belgium 2012 มีเชื้อสายแอฟริกันและนั่นก็ถือเป็นแรงบันดาลใจสำคัญของเธอค่ะ โดยหลังจากที่เธอได้รับตำแหน่ง Miss Belgium 2021 เคดิสต์ตัดสินใจเดินทางกลับไปยังประเทศบ้านเกิดเพื่อตามหาพ่อ และในที่สุดเธอก็ได้พบกับบิดาผู้ให้กำเนิดที่เคยทิ้งเธอไป พร้อมทั้งได้ปลดล็อคปัญหาที่อยู่ในใจเธอมานานหลายปี

 

 

เส้นทางการประกวด

     เส้นทางการประกวดของเคดิสต์เริ่มต้นจากการที่เธอสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศบนเวที Miss East Flanders 2021 ซึ่งเวทีนี้ก็เปรียบเสมือนตั๋วใบแรกที่ทำให้เธอมีสิทธิ์ที่จะเข้าประกวดบนเวที Miss Belgium

     31 มีนาคม 2021 เวที Miss Belgium ก็ได้เริ่มขึ้น ซึ่งในครั้งนี้เป็นการประกวดแบบไม่มีผู้ชมเนื่องจากไวรัส Covid-19 กำลังอยู่ในช่วงแพร่ระบาด แต่อย่างไรก็ตามเคดิสต์ เดลทัวร์ก็สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศและได้รับมงกุฏ  Miss Belgium 2021 ได้สำเร็จ ซึ่งก็ทำให้เธอกลายเป็นตัวแทนประเทศในการเข้าร่วมประกวด Miss Universe 2021 ครั้งที่ 70 ในวันที่ 13 ธันวาคมนี้ค่ะ

 

 

     ถือได้ว่า เคดิสต์ เดลทัวร์ เป็นผู้เข้าประกวดที่มีสตอรี่น่าสนใจและมีความสวยเป็นอาวุธ หากเธอสามารถคงมาตราฐานแบบนี้ไว้ได้ก็ถือเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวค่ะ แต่ทางเราเองก็มี แอนชิลี สก็อต-เคมมิส ที่มาพร้อมแคมเปญ Real Size Beauty ซึ่งก็เป็นแคมเปญที่กรรมการและทั่วโลกให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

 

     ร่วมส่งเสียงเชียร์ ให้กำลังใจ “แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส” อย่างเต็มที่เพื่อสร้างชื่อให้ “ไทยแลนด์” ดังกระหึ่มทั่วโลกบนเวทีระดับจักรวาลได้อย่างไม่มีที่ติ บนแอปพลิเคชัน TrueID รวมถึงเว็บไซต์ www.missuniverse.in.th และแอปพลิเคชัน Miss Universe Thailand 2021 บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ (Mobile Device) ทั้งระบบ iOS และ Android และช่องทางอื่นๆ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง