รีเซต

รวมวิธีแต่งตัวรับมือกับหน้าฝน ให้สวยเป๊ะไม่เลอะ ตกหนักแค่ไหน ก็ไม่หวั่น!

รวมวิธีแต่งตัวรับมือกับหน้าฝน ให้สวยเป๊ะไม่เลอะ ตกหนักแค่ไหน ก็ไม่หวั่น!
p.paye
21 กันยายน 2558 ( 16:16 )
6.6K

 

     ยังคงอยู่ในช่วงฤดูฝน ที่ไม่ว่าฝนจะตกหนักหรือเบาแค่ไหน สาวๆก็ยังคงต้องออกนอกบ้านกันอยู่ใช่ไหมล่ะจ๊ะ ไหนจะเรียน ไหนจะทำงาน นัดเม้าท์กับเพื่อนสาว หรือจะเป็นนัดเดทกับแฟนหนุ่ม ก็ต้องออกเพราะมันจำเป็นทั้งนั้น ไม่งั้นเพื่อนได้แบน แถมแฟนอาจจะไปมีกิ๊กใหม่ก็เป็นได้! แต่จะดีกว่าไหม ถ้าหากสาวๆรู้วิธีการแต่งตัวรับมือกับ rainy season ฤดูกาลสุดเปียก ให้ทั้งออกมาดูดีและเข้ากับพื้นถนนอันเฉอะแฉะแบบนี้ ดังนั้นวันนี้ women society จึงขอนำทริคดีๆในการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้ารับหน้าฝน ให้สวยเป๊ะ แต่เสื้อผ้าที่คุณใส่ไม่เลอะ มาฝากกันจ้า บอกเลยว่าจะตกหนักแค่ไหน คุณก็ยังสวยปิ๊งอยู่! ว่าแล้วก็เตรียมตัวจดทริคเหล่านี้ให้ดีๆ ออกนอกบ้านครั้งต่อไป…จะได้สวยใสไม่เลอะ!

 

     1.ลุยได้ไม่หวั่น ด้วยรองเท้าแตะรัดส้น

     ก็เข้าใจอยู่นะจ๊ะ หากว่าสาวๆจะใส่รองเท้าแตะไปทำธุระสำคัญ ดูยังไงมันก็ไม่โอเค แต่จะให้ใส่รองเท้าส้นสูงหรือรองเท้าผ้าใบในวันฝนตกเนี่ยนะ…เลอะรองเท้าคู่สุดที่รักกันพอดี งั้น women society ขอคนละครึ่งทางแล้วกันเนอะสาวๆ แนะนำให้คุณเลือกใส่รองเท้าแตะจำพวกแซนเดิล (sandals) ที่มีสายคาดไปคาดมาและรัดส้น ถึงแม้ว่ามันจะดู casual ไปหน่อย แต่ก็ยังดีกว่าให้รองเท้าคู่สวยของคุณเปียกและเลอะน้ำ แถมยังต้องค่อยกังวัลไม่ให้น้ำฝนกระเด็นใส่ ทำให้ทั้งวันของคุณขาดความมั่นใจ ยิ่งตอนนี้แบรนด์มากมายต่างทำรองเท้าแตะดีไซน์ดีๆออกมากันให้เพียบ เลือกซื้อสักคู่เก็บไว้ เชื่อสิ! ว่าเจอน้ำท่วมสูงแค่ไหน เราก็ไม่หวั่น!


 

รูปภาพที่โพสต์โดย Who What Wear (@whowhatwear) เมื่อมิ.ย. 23, 2015 เวลา 7:33am PDT


 

รูปภาพที่โพสต์โดย LIKE♛STYLENANDA (@likestyle) เมื่อส.ค. 1, 2014 เวลา 6:04am PDT


 

รูปภาพที่โพสต์โดย Who What Wear (@whowhatwear) เมื่อส.ค. 14, 2015 เวลา 3:17pm PDT

 


     2. ทั้งอินเทรนด์แถมยังไม่เปียกกับ กางเกงขาลอย

     อินกันไม่หยุดสำหรับ กางเกง culottes หรือกางเกงขาบานความยาวตั้งแต่เข่าลงไปแต่ไม่ถึงข้อเท้า โดยเจ้ากางเกงทรงนี้จุดเด่นของมันคือขากางเกงที่ลอย ส่วนจะลอยมาก ลอยน้อยแค่ไหน ก็ขึ้นอยู่กับความพอใจของสาวๆเลยจ่ะ เมื่อสาวๆใส่เจ้ากางเกงทรงนี้ออกจากบ้านในวันฝนตก นอกจากขาที่ลอย ไม่เปียกน้ำเฉอะแฉะแล้ว ใส่แล้วยังคล่องตัว ก้าวหรือกระโดดข้ามแอ่งน้ำได้สบายๆ แถมยังดีกว่าใส่เจ้ากางเกงยีนส์ตัวเท่ห์อีกด้วยนะจ๊ะ เพราะเมื่อมันโดนน้ำแล้ว กว่าจะแห้งก็ยากแสนยาก ที่สำคัญยังอับชื้นแบบสุดๆ เห็นที…หน้าฝนนี้ ต้องถอยกางเกงขาบานมาไว้หลายๆตัวแล้วล่ะจ่ะสาวๆ


 

รูปภาพที่โพสต์โดย LIKE♛STYLENANDA (@likestyle) เมื่อก.พ. 18, 2015 เวลา 5:39am PST


 

รูปภาพที่โพสต์โดย Harper’s BAZAAR (@harpersbazaarus) เมื่อมิ.ย. 28, 2015 เวลา 9:47am PDT


 

รูปภาพที่โพสต์โดย LIKE♛STYLENANDA (@likestyle) เมื่อส.ค. 6, 2015 เวลา 4:27pm PDT

 

 

     3. เซฟไว้ก่อน ด้วยเสื้อคลุมตัวนอก

     นอกจากจะทำให้การแต่งตัวของคุณดูสนุกขึ้นแล้ว เจ้าเสื้อคลุมตัวนอกของคุณไม่ว่าจะเป็นแจ็คเก็ต เสื้อคลุมไหมพรม หรือจะเป็นแค่เสื้อเชิ้ตใส่คลุมทับข้างนอก มันยังช่วยเซฟความเปียกชื้นให้กับเสื้อตัวในได้ดีทีเดียวเชียวล่ะ หากคุณจำเป็นต้องใส่เสื้อสีขาวด้วยแล้วล่ะก็ เสื้อคลุมตัวนอกจำเป็นแบบสุดๆเลยนะ! เพราะไม่อย่างนั้นมันจะดูวาบหวิวเกินความจำเป็นไปนะจ๊ะสาวๆ เพราะฉะนั้นอย่าลืมพกเสื้อคลุมติดตัวไปด้วยเด็ดขาด ไม่งั้นจะหาว่า women society ไม่เตือนไม่ได้นะจ๊ะ 😛

 

 

รูปภาพที่โพสต์โดย Who What Wear (@whowhatwear) เมื่อก.ค. 31, 2015 เวลา 12:07pm PDT

 

 

รูปภาพที่โพสต์โดย LIKE♛STYLENANDA (@likestyle) เมื่อก.ย. 16, 2014 เวลา 4:42am PDT

 

 

รูปภาพที่โพสต์โดย Who What Wear (@whowhatwear) เมื่อธ.ค. 28, 2014 เวลา 4:08pm PST

 

 

     4.คุมโทนเข้ม แล้วคุณจะรอด!

     แน่นอนจ่ะ นอกจากจะกันโป๊แล้ว ยังทำให้ไอเท็มสุดที่รักของคุณไม่เลอะเปรอะเปื้อนอีกด้วย ไม่อย่างนั้นคุณจะต้องค่อยระวังไม่ให้น้ำกระเด็นโดนรองเท้าคู่ขาว หรือหากคุณเลือกใส่กางเกงสีขาว คุณจะไม่กล้านั่งที่อื่นสุ่มสี่สุ่มห้าไปทั้งวัน เพราะฉะนั้นพักไว้ชั่วคราว และหันมาใส่โทนสีเข้มเช่น กรมท่า เทา หรือ ดำ เป็นต้น บอกเลยว่าหากหน้าฝนคุณใส่โทนนี้ ชีวิตคุณจะดีอย่างแน่นอน

 

 

รูปภาพที่โพสต์โดย Who What Wear (@whowhatwear) เมื่อก.ย. 14, 2014 เวลา 4:09pm PDT

 

 

รูปภาพที่โพสต์โดย LIKE♛STYLENANDA (@likestyle) เมื่อก.ย. 5, 2015 เวลา 4:34pm PDT

 

 

รูปภาพที่โพสต์โดย Who What Wear (@whowhatwear) เมื่อส.ค. 4, 2015 เวลา 11:40am PDT

 

 

 เรียบเรียงโดยทีมงาน women.truelife.com

ขอสงวนลิขสิทธิ์บทความเรียบเรียง โดยห้ามมิให้ทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในสื่อเพื่อการค้าใดๆ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงานเท่านั้น หากต้องการนำไปใช้ โปรดติดต่อทีมงานได้ที่ truelifewomen@gmail.com ค่ะ 

 

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่


 
FacebookTwitterInstagram


We are women’s best friend.  


ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง