แซ่บสายฝอ เทคนิคเสก "ผิวสีแทน" ให้สวย สะกดทุกสายตา

แซ่บสายฝอ เทคนิคเสก "ผิวสีแทน" ให้สวย สะกดทุกสายตา
ไทยรัฐ
15 กุมภาพันธ์ 2562 ( 11:14 )
33
1

ไม่ต้องแอบน้อยใจในโชคชะตาของตัวเองอีกต่อไป เพราะยุคสมัยนี้ ใครๆ เขาก็อยากมี "ผิวสีแทน" แบบสายฝ. กันทั้งนั้นค่ะคุณสาวๆ ฉะนั้นเลิกเขิน เลิกอาย เลิกสูญเสียความมั่นใจ และหันมาดูแลผิวสีแทนของเราให้สวยกันดีกว่า

เชิญสาวๆ มาทางนี้เลยค่ะ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ มีเคล็ดลับอยากบอกต่อ ถึงมายซิสทุกคนที่อยากมีผิวสีแทนสวยๆ สุขภาพดี ดึดดูดทุกสายตา ซึ่งขั้นตอนนั้นไม่ยากอย่างแน่นอน อ้าว...พร้อมแล้วก็เริ่มเลยสิค่ะ

ธรรมชาติสร้างมา

เริ่มต้นที่ความโชคดีของสาวๆ ที่มีผิวสีแทนมาตั้งแต่กำเนิด โดยสาวๆ อาจจะสงสัยว่า ผิวสีแทนของเรานั้นเกิดขึ้นได้อย่างไร? เรามาคลี่คลายความสงสัยนี้กัน...

เนื่องจากผิวของเรานั้น จะมีเซลล์ที่มีหน้าที่ในการสร้างเม็ดสี โดยในแต่ละคนก็จะมีจำนวนเซลล์ที่สร้างเม็ดสีจำนวนเท่าๆ กัน แต่ที่เรามีผิวสีแทน ก็เพราะเซลล์สร้างเม็ดสีชนิดเม็ดดำมีมากกว่านั่นเองค่ะ ซึ่งเซลล์จะทำงานได้มากหรือน้อยนั้น ส่วนหนึ่งขึ้นอยู่กับพันธุกรรมที่ได้จากพ่อ-แม่ และการสัมผัสแสงแดดร่วมด้วยค่ะ

ภาคภูมิใจได้เลย เพราะถึงอย่างไรก็นับว่าเรามีชัยไปกว่าครึ่งแล้วค่ะซิส แค่บำรุง และทะนุถนอมผิวของเรา ให้แทนสวย คงทนไปนานๆ ก็พอ... (อ่านเพิ่มเติม..."ผิวสวย" ผิวเริด 7 ขั้นตอนดูแลผิวพรรณ ให้สวยออร่า มีน้ำมีนวล)

อาบแดดช่วยได้

นุ่งบิกินีตัวจิ๋วนอนแอบแดด ตามชายหาด ใช่ค่ะ!! สาวๆ เหล่านั้น เธอกำลังนอนอาบแดดเปลี่ยนผิวสวยๆ ให้เป็นสีแทนที่สวยกว่ากันอยู่ แน่นอนว่าหากอยากผิวแทนโดยการอาบแดด

เคล็ดลับอยู่ตรงนี้ค่ะ...

- เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็น ชุดว่ายน้ำสุดแซ่บ, Tanning oil, เสื่อชายหาดหรือผ้าปู และที่สำคัญห้ามลืม "ครีมกันแดดผิวแทน" เป็นอันขาด

- สาวๆ ควรพลิกตัวทุกๆ 15-30 นาที เพื่อความสม่ำเสมอของผิว

- สำคัญสุดๆ มายซิสทุกคนควรหลีกเลี่ยงการนอนอาบแดด ในช่วงเวลา 10.00 - 16.00 น. เพราะช่วงเวลานี้แดดจะแรงมากๆ 

- ข้อสุดท้ายที่จะต้องใส่ใจ หลังจากอาบแดดเสร็จแล้วนั้น ควรล้างตัวด้วยน้ำอุ่น และทาสกินแคร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว จากนั้นบำรุงหนักๆ ไปเลยนะคะ ไม่ต้องกลัวเปลืองค่ะ

Fake Tan ทันใจ

สุดท้ายหากสาวๆ อยากมีผิวสีแทนแบบฉบับเร่งด่วน เพราะไม่มีเวลาไปเที่ยวทะเล นอนอาบให้ผิวแทนแล้วล่ะก็ มายซิสที่รักสามารถไปหาซื้อโลชั่นเพื่อผิวแทน (Fake Tan) มาทาผิวของคุณให้แทนแบบทันตาเห็นได้เลยค่ะ บอกเลยว่ามีให้เลือกเยอะแบบสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นแบบเนื้อครีม เนื้อเจล เนื้อออยล์ เนื้อมูส หรือแบบสเปรย์ ซึ่งแต่แบบไหนจะเหมาะกับสภาพผิวของสาวๆ นั้น เราแนะนำให้คุณเข้าไปทดลองตามช็อป หรือศึกษารีวิวดูนะคะ โดยความแทนที่ติดอยู่กับผิวของสาวๆ จะอยู่เพียงประมาณ 1-2 อาทิตย์เท่านั้น ขึ้นอยู่กับแบรนด์ที่คุณเลือก ไม่ได้ติดไปตลอดถาวรแต่อย่างใดจ้า

อยากผิวแทนในเวอร์ชั่นไหน ก็ลองทำตามกันดูนะคะซิส หากมีเวลาหน่อยก็เดินทางไปยังสถานที่ที่ทะเลสวยๆ บรรยากาศดีๆ ขนบิกินีไปสักหลายๆ ชุด ไปนอนอาบแดดให้ผิวแทน และสูดอากาศที่บริสุทธิ์อย่างสบายใจ แต่ถ้าหากเร่งด่วน และไม่มีเวลา เราแนะนำให้สาวๆ ใช้โลชั่นเพื่อผิวแทนแก้ขัดไปก่อน ก็สวยไม่แพ้กันอย่างแน่นอนค่ะ 

สุดท้ายอย่าลืมมาอัพเดตความสวยกับ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ ของเราด้วยนะคะ บัยส์.

บทความที่เกี่ยวข้อง