รวมทริคแต่งตัวให้สวยมีสไตล์ ฉบับสาวพลัสไซส์ Plus Size

รวมทริคแต่งตัวให้สวยมีสไตล์ ฉบับสาวพลัสไซส์ Plus Size
Pookie Chan
8 ธันวาคม 2558 ( 11:32 )
21.9K

แฟชั่นไร้ขีดจำกัด ไม่ใช่คำที่เกินจริงเลยค่ะสาวๆ เพราะเสน่ห์ของแฟชั่นคือการมิกซ์แอนด์แมทช์ได้แบบไร้ขีดจำกัดของรูปร่าง สีผิว หรืออะไรก็ตาม โดยเฉพาะเทรนด์ สาวพลัสไซส์ ที่กำลังมาแรงนั้นยิ่งการันตีได้ดีเชียวล่ะค่ะ ว่าถึงแม้จะหุ่นแบบไหน เราก็สวยมีสไตล์ได้ในแบบของเราเอง ดังนั้นอย่ามัวใส่แต่สีดำ หรือปกปิดทุกสัดส่วนอีกต่อไปค่ะสาวๆ ขอเพียงเรามีทริคเล็กน้อย ก็สนุกกับการแต่งตัวได้อีกเยอะจริงๆ นะ ลองมาดูไอเดียที่ Women Society เอามาฝากแล้วมาสนุกกับการแต่งตัวกันดีกว่า!

เล่นลวดลายกราฟฟิคแนวดิ่ง

สาวๆ อาจรู้กันดีว่าลายกราฟฟิคแนวตั้งจะทำให้เราดูเพรียวและสูงขึ้น แต่ก็ไม่ได้จำกัดแค่เส้นตรงนะคะ จะเป็นแนวเฉียง หรือลายกราฟฟิกจี๊ดๆ แซ่บๆ ก็เริ่ดได้ทั้งนั้น ขอให้เป็นแนวดิ่งลงข้างล่าง ก็จะช่วยพรางตาให้ดูสูงและมีสไตล์ขึ้นค่ะ

เครดิตภาพ http://pressroom.target.com/multimedia/ava-viv-spring-2015-look-book

เครดิตภาพ http://pressroom.target.com/multimedia/ava-viv-spring-2015-look-boo

เครดิตภาพ http://pressroom.target.com/multimedia/ava-viv-spring-2015-look-boo

เครดิตภาพ http://pressroom.target.com/multimedia/ava-viv-spring-2015-look-boo

เน้นส่วนโค้งเว้า

ไม่มีอะไรจะเร้าใจเท่ากับส่วนโค้งเว้าของผู้หญิงเราอีกแล้ว ซึ่งสาวพลัสไซส์ก็มีส่วนโค้งเว้าที่ดูมีเสน่ห์ไม่แพ้ใครเหมือนกัน ขอแค่เน้นให้มันโดดเด่นสุดๆ โดยเฉพาะช่วงเอว จะช่วยเพิ่มความเซ็กซี่ได้อีกหลายเลเวลค่ะ

A photo posted by Denise Bidot (@denisebidot) on

เสื้อคอวีดูดีเสมอ!

แนว V Line ถือเป็นอะไรที่ Must have เพราะใส่แล้วรอดเสมอ ช่วยให้คอดูระหง โชว์เนินอกเบาๆ เพิ่มความเซ็กซี่ หรือจะสวมสร้อยที่สร้าง V Line ก็ได้เช่นกันนะคะ

A photo posted by Tara Lynn (@taralynn) on

A photo posted by Demi Lovato (@ddlovato) on

จับคู่ชุดหลวมๆ กับไอเท็มที่ใส่แล้วพอดีตัว

หากใส่หลวมไปทั้งตัวอาจทำให้ดูพองเกินไป แต่จะใส่รัดเกินไปก็ทำให้ดูน้ำหนักมากเกินจริง ลองแมทช์ไอเท็มที่ใส่สลายเข้ากับไอเท็มเข้ารูป เสื้อครอป+กางเกงใส่พอดีตัว กางเกงหลวมๆ + เสื้อเข้ารูปใส่ในกางเกง หรือจะใส่กางเกงฮาเร็มสุดฮิพ ก็ช่วยให้ดูมีเชฟแบบสบายๆ ไม่อึดอัดค่ะ

A photo posted by Tara Lynn (@taralynn) on

ใส่เสื้อคลุมให้คุมโทน

เวลาที่เราอยากฉีกกฎอะไรที่มันดูเซฟ แต่น่าเบื่อ ลองเติมเสื้อคลุมคาร์ดิแกนไล่โทนสีจากอ่อนไปเข้ม เสื้อแจ็คเก็ตหนัง หรือเบลเซอร์เก๋ๆ สักตัวเข้าไปดูสิคะ สวยทะลุกรอบแต่ดูมีคลาสแน่นอน

A photo posted by Amy (@willowcurves) on

และทริคสุดท้ายก็คือ “แฟชั่นไม่มีกฎ” หากเราแต่งตัวแบบไหนแล้วรู้สึกดี รู้สึกได้ปลดปล่อยตัวเองจากข้อจำกัดที่ทำให้เราอึดอัด ก็จงจัดไปอย่าได้แคร์ค่ะ เพราะสุดท้ายแล้วแฟชั่นจะสนุกที่สุดก็ต่อเมื่อเราได้เป็นตัวของตัวเอง ชาว Women Society คนไหนอยากร่วมแชร์สไตล์พลัสไซส์ที่ชอบ ก็คอมเม้นต์บอกเราได้ที่ด้านล่างนะคะ 😀

เรียบเรียงโดยทีมงาน women.truelife.com

ขอสงวนลิขสิทธิ์บทความเรียบเรียงและภาพประกอบ โดยห้ามมิให้ทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในสื่อเพื่อการค้าใดๆ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงานเท่านั้น หากต้องการนำไปใช้ โปรดติดต่อทีมงานได้ที่ truelifewomen@gmail.com ค่ะ

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่

FacebookTwitterInstagram

We are women’s best friend.

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง