5 เกมมันส์ๆ บนมือถือ โหลดมาเล่นช่วงอยู่บ้าน สนุกดี ไม่มีเบื่อ

5 เกมมันส์ๆ บนมือถือ โหลดมาเล่นช่วงอยู่บ้าน สนุกดี ไม่มีเบื่อ
Beau_Monde
2 เมษายน 2563 ( 12:08 )
9K

     อยู่บ้านนานๆ ก็เหงา และเราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนก็ว่างมากไม่รู้จะทำอะไร ถ้าเป็นแบบนั้นลองดาวน์โหลดเกมมาเล่นแก้เบื่อดีมั้ยล่ะ เกมบนมือถือเดี๋ยวนี้เค้าทำภาพได้สวยและเนื้อเรื่องสนุก แถมบางเกมนั้นทำเพื่อให้เราชวนคนในครอบครัวมาเล่นด้วยกันได้อีก แก้เบื่อ แก้เหงาให้เราได้ในวันว่างๆ แบบนี้ค่ะ ซึ่งวันนี้เรามีเกมสนุกๆ บนมือถือมาฝากด้วยนะ ไปดูกันว่าเกมไหนน่าสนใจ จะได้โหลดมาเล่นกันค่ะ

 

 

1. wara! Store

     เกมเปิดมินิมาร์ทที่มีตัวการ์ตูนน่ารักๆ ให้เราได้สวมบทบาทเป็นเจ้าของกิจการมินิมาร์ทที่ต้องบริหารกิจการให้ดีที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ เนื้อเรื่องไม่มีอะไรมาก เริ่มต้นที่คุณปู่เจ้าของธุรกิจมินิมาร์ทผู้ร่ำรวยท่านหนึ่ง ตัดสินใจเขียนพินัยกรรมให้กับคนที่ทำร้านมินิมาร์ทได้ดีที่สุด หลังจากนั้นก็ถึงคิวของเราที่ต้องบริหารกิจการร้านมินิมาร์ทแล้วค่ะ ถึงแม้ว่าเนื้อเรื่องจะไม่ได้มีอะไรซับซ้อนแถมมีตัวละครน่ารักๆ แต่ต้องเตือนก่อนว่าอย่าได้ประมาทเชียวนะคะ เพราะในเกมนั้นมีกลยุทธ์ในการจัดการร้านมินิมาร์ทได้สมจริงทีเดียว ตั้งแต่การสั่งของเข้าร้าน การจัดวางของบนชั้น การขยายร้าน การจัดสต็อคสินค้าและอีกมากมายให้สาวๆ ได้บริหารสมอง วางแผนการตลาดและการบริหาร เรียกว่าถ้าเล่นเกมนี้จบก็สามารถเปิดร้านในชีวิตจริงได้เลยล่ะ

 

 

2. Zombie Night Terror

     เกมซอมบี้ที่มีคอนเซ็ปต์แหวกแนวกว่าเกมส์อื่นค่ะ โดยปกติแล้วถ้าพูดถึงเกมซอมยี้เราจะนึกถึงเกมปราบซอมบี้ใช้มั้ยล่ะ แต่เกมนี้แปลกไปกว่านั้นเพราะเป็นเกมที่ทำให้คนอื่นเป็นซอมบี้ต่างหาก โดยในเกมจะให้เราเป็นคนไล่ฉีดยาคนอื่นเพื่อเปลี่ยนให้คนนั้นเป็นซอมบี้ ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้ก็อาจจะไม่ได้มีอะไรมาก แต่ถ้าเล่นไปจนถึงด่านลึกๆ ก็จะพบว่าตัวละครในเกมเริ่มไม่ยอมให้เราฉีดยาง่ายๆ แล้วล่ะค่ะ เพราะบางคนก็มีปืน บางคนก็มีไม้ ไม่มีใครยอมให้ฉีดยาง่ายๆ หรอกนะ บอกเลยว่าถ้าจะเล่นเกมนี้ต้องเผื่อใจเรื่องหัวร้อนไว้หน่อย เพราะเล่นไปเรื่อยๆ อาจจะมีอาการหัวค่อยๆ อุ่นขึ้นมานิดๆ ก็ได้ค่ะ

 

 

3. Animal Crossing: Pocket Camp

     เกมดังจากค่ายนินเทนโดที่ออกมาให้เวอร์ชั่นมือถือค่ะ คอนเซ็ปต์ของเกมนี้ก็คือการสร้างบ้านสร้างเมือง เกมให้เราสร้างสิ่งของต่างๆ ได้เพื่อใช้พัฒนาบ้านและเมืองของเรา ถือเป็นเกมทำภารกิจที่มีตัวละครน่ารักๆ ให้เราได้เล่นกันค่ะ Animal Crossing ในเวอร์ชั่นมือถือนี้ให้เราสามารถเติมเงินเพื่อซื้อสิ่งของหรือเร่งเวลาในการสร้างสิ่งของได้นะ เกมนี้เล่นชิลๆ สบายๆ เล่นแก้เครียดได้ดีเลยล่ะค่ะ แถมเวอร์ชั่นมือถือแบบนี้ยังเหมาะกันคนที่ไม่มีเครื่องนินเทนโดด้วยล่ะ

 

 

4. Chef war

     เมื่อพ่อเสียชีวิตไป สิ่งเดียวที่เหลือไว้ให้คือบันทึกสูตรอาหาร...เราจะต้องเป็นสุดยอดเชฟให้ได้เลย!! แต่ก่อนที่จะไปถึงจุดนั้นบอกเลยว่าเราต้องทำภารกิจพัฒนาความสามารถของตัวเองเสียก่อน ด้วยการออกไปสำรวจให้ทั่วโลก (ซึ่งมีกว่า 500 เมือง) ต้องหาวัตถุดิบ (ซึ่งมีกว่า 200 อย่าง) และต้องเรียนรู้เมนูอาหาร (ซึ่งมีอีก 900 เมนู) แล้วจึงจะออกไปแข่งขันเพื่อกลายเป็นสุดยอดเชฟ...เกมนี้ปล่อยออกมาได้หลายปีแล้วค่ะและก็ฮิตมากๆ จนมีแฟนด้อมมาแชร์สูตรอาหารกันไว้ด้วยนะ ใครอยากจะเป็นสุดยอดมาสเตอร์เชฟ ต้องลองโหลดเกมนี้มาเล่นค่ะ

 

 

5. Joy of cooking

     เหมือนจะเป็นเกมทำอาหารอีกแล้วแต่จริงๆ แล้วเกมนี้เป็นแนว Puzzle ค่ะ โดยตัวเกมจะให้เรารับบทเป็น มีย่า ซึ่งมีแฟนหนุ่มคือ มินโฮ และน้องแมวอีก 1 ตัว เนื้อเรื่องก็ไม่มีอะไรมาก เราก็แค่ต้องคอยทำอาหารให้แฟนและน้องแมวกิน ซึ่งการทำอาหารนั้นก็มีตั้งแต่เตรียมวัตถุดิบไปจนถึงทำให้เสร็จ ผ่านด่านได้ก็ต่อเมื่อเคลียร์มิชชั่นได้ค่ะ เล่นเพลินมากกก ดูดวิญญาณมากกก แถมภาพก็ยังสวยมากๆ ด้วย แนะนำให้ลองโหลดมาเล่นกันค่ะ

 

 

     เป็นยังไงบ้างคะ บอกเลยว่าทั้ง 5 เกมนั้นสนุกมากๆ แถมบางเกมนั้นยังทำให้เราต้องไปหาข้อมูลมาเพิ่มเพื่อให้ผ่านด่านอีกด้วยล่ะ อย่างเช่นเกม Chef war ที่มีคอเกมมาแชร์สูตรอาหารไว้มากมายเลย เล่นกันได้แบบเพลินๆ ไม่ต้องกลัวเบื่อเลยล่ะ ทีนี่อยู่บ้านก็ไม่ต้องเหงาอีกต่อไป มีเกมมันส์ๆ สนุกๆ ให้เล่นได้ตลอดทั้งวันแน่นอนค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


5 บอร์ดเกมแนะนำ กิจกรรมแก้เบื่อ ช่วงอยู่บ้าน สนุกจนไม่อยากออกไปไหน!


10 แอปพลิเคชันช้อปปิ้ง เสื้อผ้า เครื่องสำอางออนไลน์ สะดวก ง่าย ราคาดี!


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง