9 เรื่องสุดตะลึง แฟชั่นไอคอนโลก "Karl Lagerfeld" สุดยอดดีไซเนอร์ CHANEL

9 เรื่องสุดตะลึง แฟชั่นไอคอนโลก "Karl Lagerfeld" สุดยอดดีไซเนอร์ CHANEL
ไทยรัฐ
19 กุมภาพันธ์ 2562 ( 23:14 )
568
4
9 เรื่องสุดตะลึง แฟชั่นไอคอนโลก "Karl Lagerfeld" สุดยอดดีไซเนอร์ CHANEL

ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของ "คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์" หรือ "Karl Lagerfeld" ดีไซเนอร์แห่ง CHANEL ในวัย 85 ปี ด้วยปัญหาของสุขภาพ หลังจากการเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน...(R.I.P Karl Lagerfeld)

วันนี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จะพาทุกคนไปรู้จัก "ปู่คาร์ล" ดีไซเนอร์ระดับโลก หรือ"แฟชั่นไอคอน"ของโลก หรือผู้อำนวยการออกแบบแห่ง"แบรนด์ CHANEL" ให้มากขึ้น กับ 9 เรื่องน่ารู้ที่คุณต้องตะลึง เบื้องหลังความสำเร็จแห่งวงการแฟชั่นไลฟ์สไตล์

1. ปู่คาร์ล เกิดวันที่ 10 กันยายน ปี 1933 ที่เมือง Hamburg ประเทศเยอรมนี ซึ่งเขาเกิดในยุคก่อนสงครามพอดี หลายคนเข้าใจว่าเขาถือสัญชาติฝรั่งเศส เพราะภาพลักษณ์ของแบรนด์ CHANEL นั้น ซึ่งมันไม่ได้เป็นอย่างนั้นเลย เพราะเขาถือสัญชาติเยอรมัน

2. "Karl Lagerfeld" มีชื่อเต็มว่า "Karl Otto Lagerfeldt" โดยต่อมาเขาได้เปลี่ยนตัดตัว t ที่นามสกุลออก เพื่อให้ง่ายต่อการจดจำ และเพื่อใช้ในการสร้างแบรนด์ในชื่อของตัวเอง

3. ในวัย 17 ปี เขาได้ไปทำงานที่แรกด้วยการเป็นผู้ช่วยนักออกแบบ อย่าง "Pierre Balmain" หรือ "ปิแอร์ บัลแมง" ที่กรุงปารีส หลังจากที่ปู่คาร์ลได้รับรางวัลชนะเลิศในการสเก็ตช์แบบส่งเข้าประกวด แล้วถูกนำไปผลิตขายจริง โดยปิแอร์ บัลแมงนั่นเอง

4. คุณรู้หรือไม่ ตั้งแต่ปี 1965 "คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์" ได้เข้าดำรงตำแหน่งเป็น Creative Director ของแบรนด์ Fendi จนถึงปัจจุบัน

5. ปี 1975 ดีไซเนอร์อิสระคนนี้ ได้ร่วมงานกับแบรนด์ดังอย่าง Chloé และยังได้เป็นแฟชั่นดีไซเนอร์คนแรกที่ผลิตน้ำหอมให้กับ Chloé

6. การมาเริ่มต้นทำงานให้กับ CHANEL ของดีไซเนอร์ตัวท็อประดับโลก เริ่มขึ้นในปี 1983 หลังจากที่โคโค ชาแนล เจ้าของได้เสียชีวิตลง เขาทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการออกแบบมาโดยตลอด ผลงานปู่คาร์ลประสบความสำเร็จแค่ไหน ถามใจคุณดู และดูผลงานแฟชั่นโชว์ของ CHANEL ที่ปีหนึ่งจะจัดขึ้น 6 ครั้งในทุกๆ ปี ซึ่งแต่ละปีก็ตื่นเต้นไม่น้อย และถูกกล่าวขานไปทั่วโลกเสมอๆ ล่าสุดคือ โอต์กูตูร์ ในแบบอียิปต์โบราณ

#คาร์ลลาเกอร์เฟลด์ #KarlLagerfeld
#CHANEL

7. ว่ากันว่า...ความสำเร็จนั้น ปู่คาร์ลต้องแลกมากับการทุ่มเท เขาทำงานอย่างหนักมาโดยตลอด วันหนึ่งจะต้องทำงาน 16 ชั่วโมง นี่แหละหนา...คนจะประสบความสำเร็จระดับโลก สาวๆ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ ฟังไว้และนำไปปฏิบัติตาม

8. เจ้าพ่อแห่งวงการแฟชั่นโลก ได้ทำอะไรไว้มากมาย ทั้งกับแบรนด์ CHANEL หรือแบรนด์ดังระดับโลกอื่นๆ รวมไปถึงแรงบันดาลใจที่เกี่ยวข้องกับแฟชั่นและความงาม รวมไปถึงการลดน้ำหนัก ซึ่งได้ถูกบันทึกไว้เป็นหนังสือของเขาเอง เอาเป็นว่าขายดีเป็นเทน้ำเทท่า

9. แฟชั่นของปู่คาร์ลก็เช่นกัน กับการสวมใส่สูทสีดำ แว่นตาสีดำ ที่มาพร้อมกับทรงผมรวบหางม้า เขาเคยบอกว่า เมื่อไหร่ที่เขาไม่ใส่แว่น เขาจะเหมือนลูกสุนัขขี้อ้อนที่ดูน่าสงสารยิ่งนัก

นี่สินะ...บุคคลที่โลกต้องจดจำ "Karl Lagerfeld" ที่สุดของแฟชั่นดีไซเนอร์ระดับโลก.

#คาร์ลลาเกอร์เฟลด์ #KarlLagerfeld
#คาร์ลลาเกอร์เฟลด์ #KarlLagerfeld
#CHANEL
#CHANEL


#แฟชั่นโชว์ #CHANEL #คาร์ลลาเกอร์เฟลด์ #KarlLagerfeld #ดีไซเนอร์CHANEL

" ติดตาม #แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ" คลิก!!

- CHANEL สิ้นสุดยอดดีไซเนอร์ "Karl Lagerfeld" แฟชั่นไอคอนโลกวัย 85 ปี

- ส่อง "แฟชั่น" ระดับ "มิสเวิลด์" แน่นปังแบบนานาชาติ ปีนี้จัดที่ไทย!

- 10 ทรง "กระเป๋า" สุดฮิต ที่คุณผู้หญิงสาย "แฟชั่น" ควรมีครอบครอง

บทความที่เกี่ยวข้อง