นางงามมาแน่น! ประเทศไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดเวทีการประกวด Miss Universe 2018 แฟนนางงามรอเลย!

นางงามมาแน่น! ประเทศไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดเวทีการประกวด Miss Universe 2018 แฟนนางงามรอเลย!
Faii_Natnista
29 ตุลาคม 2561 ( 10:15 )
546

      เป็นอีกวันที่หลายๆ คนรอคอยค่ะ กับงานแถลงข่าวความคืบหน้าและความร่วมมือของคนไทยทุกภาคส่วนในฐานะเจ้าภาพจัดงานประกวด Miss Universe 2018 ซึ่งนับเป็นครั้งที่ 3 ที่ประเทศไทยได้รับคัดเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดการประกวดในเวทีอันทรงเกียรติที่ผู้คนทั้งโลกเฝ้าติดตาม

     โดยในวันนี้ (29 พ.ย. 2561) บริษัท ทีพีเอ็น 2018 จํากัด (TPN 2018 Co., Ltd.) ผู้ถือลิขสิทธิ์ในการจัดการประกวด Miss Universe ปี 2018 อย่างเป็นทางการ แถลงข่าวความคืบหน้าและความร่วมมือ ของคนไทยทุกภาคส่วนในฐานะเจ้าภาพจัดงานประกวด Miss Universe 2018 ที่จะจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย ในวันจันทร์ที่ 17 ธันวาคม 2561 โดยภายในงานได้รับเกียรติจาก พอลล่า เอ็ม ซูการ์ต ประธานองค์กร มิสยูนิเวิร์ส และ เดมี ลีห์เนล ปีเตอร์ส มิสยูนิเวิร์ส 2017 จากประเทศแอฟริกาใต้ ร่วมแถลงข่าว พร้อมด้วย นาตาลี เกลโบวา มิสยูนิเวิร์ส 2005, โศภิดา กาญจนรินทร์, มารีญา พูลเลิศลาภ และชลิตา ส่วนเสน่ห์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ปี 2561, 2560 และ 2559 ตามลําดับ ร่วมให้การต้อนรับ ณ ห้องนภาลัย บอลรูม โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ

 

Credit : Yoyopinyo Thongkham
FB: สายสะพายไทยแลนด์ #ThaiSashes

 

     ในฐานะประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประกวด Miss Universe 2018 จึงถือเป็นโอกาสอันดีที่ได้ตอบสนอง นโยบายการสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจ โดยมุ่งเน้นให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายการเดินทางสู่ระดับสากล ที่จะได้ถ่ายทอด ผ่านวัฒนธรรมอันสวยงาม ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ประจําชาติไทย ในการเป็นเจ้าภาพจัดการประกวดสาวงามระดับโลกที่จะจัด ขึ้นในกรุงเทพฯ ครั้งนี้ ในการจัดงานครั้งนี้ ประเทศไทยยังได้รับความร่วมมือในการประสานงานระหว่างภาครัฐและเอกชน ที่จะก่อให้เกิดการพัฒนารายได้ทางเศรษฐกิจในรูปแบบต่างๆ ตลอดจนประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์อันดีงามสู่สายตานานาประเทศ

 

 

     พอลล่า เอ็ม ชูการ์ต ประธานองค์กรมิสยูนิเวิร์ส กล่าวถึงการประกวดมิสยูนิเวิร์สในปีนี้ว่า “ทุกๆ ปี องค์กร Miss Universe จะนําผู้หญิงที่ประสบความสําเร็จและมีแรงบันดาลใจจากทั่วโลกมาอยู่รวมกัน เพื่อเดินทางสําหรับการ คว้าโอกาสการกลายเป็น Miss Universe คนถัดไป ในฐานะเป็นเมืองเจ้าภาพเราจึงได้จัดเวทีประกวดเพื่อผู้เข้าประกวด และส่งมอบประสบการณ์ให้สาวงามได้ร่วมแบ่งปันในช่วงเวลาการประกวด ด้วยความร่วมมือกับบริษัท พีเอ็น 2018 จํากัด เราจึงหวังต้อนรับตัวแทนสาวงามผู้เข้าประกวด Miss Universe 2018 เพื่อเริ่มต้นทํากิจกรรมต่างๆ ในประเทศไทย ซึ่งจะ เริ่มขึ้นในเดือนพฤศจิกายน

 

 

     สมชาย ชีวสุทธานนท์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ทีพีเอ็น 2018 จํากัด กล่าวถึงความยิ่งใหญ่ที่คน ทั่วโลกจะได้เห็นบนเวทีประกวดนางงามระดับโลกว่า “การจัดประกวด Miss Universe 2018 ปีนี้นับเป็นปรากฏการณ์ครั้ง สําคัญในประวัติศาสตร์ เนื่องจากมีบรรดาสาวงามจากกว่า 100 ประเทศเดินทางมายังประเทศไทย เพื่อสมัครเข้าร่วมการ ประกวด โดยการถ่ายทอดสดจะออกสู่สายตาผู้ชมประมาณ 170 ประเทศทั่วโลก และยังเป็นโอกาสสุดพิเศษที่จะได้ตอก ย้ําความสําเร็จและภาพลักษณ์อันดีงามของไทยที่จะได้ประกาศก้องไปทั่วจักรวาล"

     ด้านไฮไลท์สําคัญของงานใหญ่แห่งปี ปิยาภรณ์ แสนโกศึก กรรมการบริหาร บริษัท ทีพีเอ็น 2018 จํากัด เปิดเผยว่า มีหลายประเด็นสุดพิเศษที่น่าสนใจ “ในปีนี้เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการริเริ่มสร้างสรรค์สิ่ง ใหม่ๆ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในประวัติศาสตร์ของเวทีการประกวดมิสยูนิเวิร์ส อาทิ มีจํานวนผู้เข้าร่วม ประกวดมากที่สุดโดยมีหลากหลายประเทศที่เพิ่งเข้าร่วมประกวดครั้งแรก มีเอ็กซ์คลูซีฟถ่ายทอดสดบรรยากาศหลังเวที ครั้งแรกพร้อมกับการประกวดในประเทศไทย และเฝ้ารอที่จะแบ่งปันเรื่องราวต่างๆ ของการประกวดตลอดการจัดขึ้นใน ประเทศไทยนี้"

     ณรงค์ เลิศกิตศิริ กรรมการบริหาร บริษัท ทีพีเอ็น 2018 จํากัด กล่าวเสริมว่า “ผู้ชมทั่วโลกจะไม่ได้เพียง เห็นความงดงามของสาวงามผู้เข้าประกวดจากหลากหลายประเทศเดินทางมาประเทศไทยเท่านั้น แต่ยังจะได้ชื่นชมไปกับ ความตระการตาของศิลปวัฒนธรรมไทยที่เป็นมรดกของชาติ ซึ่งจะถ่ายทอดตลอดระยะเวลาการจัดงาน และในโอกาสที่ ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจึงได้เสริมสร้างคุณค่าทางสังคม และเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจและศิลปวัฒนธรรมเพื่อนําความ เป็นไทยสู่ระดับสากล เราจึงหวังว่าจะทําให้คนในชาติเกิดความภูมิใจ มีความสามัคคี เกิดค่านิยมและจิตสํานึกในความรัก ชาติ และดําเนินวิถีชีวิตตามระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ทั้งนี้ในปีนี้ยังได้มีการนําปรัชญา ของเศรษฐกิจพอเพียง โครงการในพระราชดําริ และโครงการศิลปาชีพ ฯลฯ มาสอดแทรกและนําเสนอผ่านการประกวด ครั้งนี้ด้วย”

 

 

   และ เดมี ลีห์เนล ปีเตอร์ส มิสยูนิเวิร์ส 2017 กล่าวปิดท้ายว่า “ฉันรู้สึกประทับใจการต้อนรับอันอบอุ่นที่ได้รับ ในประเทศไทย และอดใจรอไม่ไหวที่อยากจะไปสัมผัสกับศิลปวัฒนธรรมไทยอันทรงคุณค่า และมิตรไมตรีของคนไทยทุก คน ฉันรู้สึกเป็นเกียรติที่จะได้ส่งมอบตําแหน่ง Miss Universe ให้สาวงามคนต่อไปในประเทศที่พิเศษนี้ และเฝ้ารอที่จะได้ แบ่งปันเรื่องราวต่างๆ ให้กับบรรดาแฟนนางงามทั่วโลก”

     นอกจากนี้ การประกวด Miss Universe 2018 ที่ควรค่าแก่การจารึกประวัติศาสตร์โลกซึ่งจัดขึ้นในประเทศไทย ครั้งนี้ ยังได้วางเป้าหมายเป็นส่วนสําคัญในการพัฒนาความเปลี่ยนแปลงและสร้างสรรค์สิ่งดีงามต่อโลกในทุกๆ ด้าน อาทิ ด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ด้านการท่องเที่ยว ด้านความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ด้านวิทยาศาสตร์และนวัตกรรม ด้าน การลงทุนและการบริการ เป็นต้น

 

 

     ร่วมจารึกประวัติศาสตร์โลกและอัพเดทข้อมูลข่าวสารการประกวด Miss Universe 2018 ได้ทาง 2018rmissuniverse.in.th พร้อมนับถอยหลังร่วมลุ้นว่าสาวงามจากประเทศใดจะได้สวมมงกุฏอันทรงเกียรติในรอบ การตัดสิน Final Round วันที่ 17 ธันวาคม 2561 เวลา 7.00 น. ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี


 ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง