รีเซต

9 ครีมทาผิวแห้งมาก ยี่ห้อไหนดี หน้าแห้งถึงแห้งมาก ใช้แล้วหน้านุ่ม ชุ่มชื้น

9 ครีมทาผิวแห้งมาก ยี่ห้อไหนดี หน้าแห้งถึงแห้งมาก ใช้แล้วหน้านุ่ม ชุ่มชื้น
FaiiNatnista
9 มิถุนายน 2566 ( 10:00 )
4.5K
1

     ปกติก็เป็นคนที่มีพื้นฐาน ผิวแห้ง แล้ว ยังต้องอยู่ห้องแอร์ทั้งวันทำให้ ผิวแห้งมาก ลอกเป็นขุยไม่ไหว! จะซื้อ ครีมทาผิวแห้งมาก ยี่ห้อไหนดี วันนี้ก็ไม่ต้องคิดมากจนหน้านิ่วคิ้วขมวดกันแล้วจ้า เราขอแนะนำ 9 ครีมทาผิวแห้งมาก ใช้แล้วหน้านุ่ม ชุ่มชื้น เหมาะกับคนหน้าแห้งถึงแห้งมาก ไปช่วยกู้ผิวแห้งเหือดให้กลับมาชุ่มชื้นฉ่ำน้ำ ดูเงาใสสุขภาพดี จับแล้วนุ่มนิ่ม เด้งสู้มือ ไม่กลับมาแห้งอีกต่อไปค่า ซึ่งครีมทั้ง 9 ตัวนี้สามารถเพิ่มเข้าไปในสกินแคร์รูทีนได้เลย!

 

 

     ยิ้มทีทำไมหน้าตึ๊งตึง! ตึงแบบนี้ไม่ดีแน่ค่ะ เพราะนั่นคือสัญญาณของผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื้น สาเหตุหนึ่งของริ้วรอย ตีนกา ทำหน้าเหี่ยว ผิวแก่ก่อนวัย! ยิ่งถ้าใครกำลังเจอปัญหาผิวชวนหนักอกอย่าง ผิวแห้งมาก ก็ยิ่งส่งผลให้ผิวอ่อนแอ ริ้วรอย ตีนกามาเยือนไวขึ้นแบบติดสปีดเลย สำหรับใครที่สงสัยว่า ผิวแห้งมาก เกิดจากอะไร? ก็ขอตอบว่า เกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น สภาพผิวเดิมของแต่ละคน ผิวขาดการบำรุง ใช้สกินแคร์ไม่เหมาะกับสภาพผิวและสภาพอากาศค่า ซึ่งหลายคนอาจจะไม่รู้ตัวว่า กำลังเผชิญปัญหานี้ วิธีสังเกตง่ายมาก มาลองเช็กคร่าวๆ ก่อนจะไปส่องครีมทาผิวแห้งมากกันดีกว่า!

 

ลักษณะของผิวแห้งมาก ผิวแห้งเป็นยังไง!

 • ยิ้มหรือแสดงสีหน้า รู้สึกหน้าตึงๆ บางครั้งจะรู้สึกแสบๆ เหมือนผิวแตก
 • สัมผัสผิวหน้าแล้วผิวหยาบกร้าน ไม่เรียบเนียนจนรู้สึกได้ 
 • ผิวลอกเป็นขุย 
 • ผิวแดงระคายเคือง มีอาการคัน
 • แต่งหน้าแล้วเป็นคราบ ติดไม่ทน

 

ครีมทาผิวแห้งมาก ยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วหน้านุ่ม ชุ่มชื้น

 

1. Physiogel Soothing Care Face Cream for Dry Sensitive Skin 

 

 

     ครีมแบรนด์แรกสาวๆ ผิวแห้ง แพ้ง่ายคงไม่มีใครไม่รู้จักกับ Physiogel ซึ่งเราขอหยิบครีมขวดนี้ให้สาวๆ ผิวแห้งมากกันเลย เพราะเค้าเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ครีมเข้มข้นที่ซึมสู่ผิวได้ง่าย ให้ความชุ่มชื้นกับผิวทันทีที่ใช้ ลดการอักเสบระคายเคือง ฟื้นฟูผิวแห้ง แพ้ง่ายให้กลับมาแข็งแรง ชุ่มชื้น ดูเปล่งปลั่งกระจ่างใส และป้องกันไม่ให้ผิวกลับไปแห้งอีกด้วย ใครเป็นแฟนคลับฟิสิโอเจล เดย์ลี่ มอยส์เจอร์ ขอกระซิบว่า ครีมตัวนี้เนื้อดูเหมือนจะหนักกว่าก็จริง แต่ซึมเข้าผิวได้ดีมาก ทำให้เมคอัพติดทนขึ้นด้วยนะ แถมปราศจากน้ำหอม สี และสารกันเสีย เรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่คนผิวแห้ง แพ้ง่ายคู่ควร!

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 40 ml. 
 • ราคา 1,120 บาท

 

2. IT COSMETICS Confidence in a Cream Transforming Moisturizing Super Cream

 

 

     กระปุกนี้เป็นครีมทาผิวแห้งมากที่เราขอ recommended รัวๆ ใช้แล้วช่วยให้ผิวแห้งลอกเป็นขุยกลับมาชุ่มชื้น อิ่มน้ำ เหมือนผิวไม่เคยแห้งมาก่อน! ด้วยเนื้อครีมที่เข้มข้น ทาแล้วจะช่วยเติมและล็อกความชุ่มชื้นให้ผิว โดยจะเคลือบผิวไว้บางๆ ทำให้ผิวชุ่มชื้นยาวนานทั้งวันเลยค่ะ และเค้ายังใช้สารสกัดเอกสิทธิ์เฉพาะแบรนด์อย่าง Anti-Aging Armour Regenerative Concentrate ช่วยผลักครีมให้ซึมสู่ผิวได้ล้ำลึก ทั้งยังมีคุณสมบัติช่วยลดริ้วรอย กระชับรูขุมขน ปรับสีผิวให้สว่างใสขึ้นอีกด้วย มีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ หยิบมาใช้ช่วงหน้าหนาว จบปัญหาผิวแห้งแดงคัน!

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 15 ml. / 60 ml. / 120 ml. (เฉพาะที่ Sephora)
 • ราคา 750 บาท / 2,200 บาท / 3,300 บาท

 

3. Cerave Moisturizing Cream 

 

 

     มาถึงครีมตัวนี้ที่ไม่เคยหลุดโพลล์แนะนำ ครีมทาผิวแห้งที่ดีที่สุดของทุกปี เดากันไม่ยากเลยใช่ไหมคะว่าเป็น Cerave Moisturizing Cream ครีมทาผิวที่เหมาะสำหรับคนผิวแห้งถึงแห้งมาก ครีมตัวนี้ไม่ใช่แค่เติมความชุ่มชื้นให้ผิวกลับมานุ่มเนียนชั่วคราวเท่านั้น เพราะเค้าใช้ MEV technology ซึ่งช่วยมอบความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึกให้ผิวได้ตลอด 24 ชม. เลยค่า ทั้งยังอัดแน่นไปด้วยเซราไมด์ 3 ชนิด ไฮยาลูรอน กลีเซอรีน วิตามินอี และคอเลสเตอรอล ซึ่งล้วนเป็นสารให้ความชุ่มชื้น ช่วยเสริมปราการผิว ฟื้นฟูผิวหยาบกร้าน แห้งสะสมให้กลับมาชุ่มชื้น เนียนนุ่มขึ้นค่ะ โดยเนื้อครีมของเค้าจะเข้มข้นเป็นพิเศษ แต่เกลี่ยง่าย ซึมเร็ว ใช้ก่อนแต่งหน้าได้ ไม่ทำให้หน้าเยิ้ม ดีงามมากก!

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 50 g. / 170 g. / 454 g.
 • ราคา 210 บาท / 520 บาท / 850 บาท 

 

4. LAROCHE POSAY Lipikar Baume AP+M

 

 

     ครีมกู้ผิวแห้งมากตัวนี้ เรายกให้เค้าเป็นครีมอเนกประสงค์สามัญประจำบ้าน มีติดบ้านไว้ใช้ได้ตั้งแต่เด็กถึงผู้ใหญ่ ทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิวเลยค่ะ แม้ว่าเค้าใส่ Niacinamide ที่มีความเข้มข้นสูง แต่ก็ไม่ทำให้ระคายเคือง แถมมีเชียร์บัตเตอร์ น้ำมันคาโนลา เป็นสารสกัดชูโรงร่วมกับ AP+M Technology สารสกัดเอกสิทธิ์ของลาโรช ช่วยปลอบประโลมผิว ลดระคายเคือง ลดผดผื่นและอาการคัน ทำให้ผิวและเกราะป้องกันผิวแข็งแรงขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ล้ำลึก บำรุงผิวแห้งลอกหยาบกร้านให้นุ่มชุ่มชื้น เรียบเนียนทันทีที่ใช้ เนื้อครีมตัวนี้จะเป็นเนื้อครีมกึ่งบาล์มนิดๆ ซึมเร็ว ไม่เหนียว ช่วยเคลือบผิวกักเก็บความชุ่มชื้นได้เริ่ดสุดๆ ใช้แล้วหน้านุ่ม เงาใสดุจเคลือบแก้วเชียวล่ะ

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 200 ml. / 400 ml.
 • ราคาประมาณ 800-900 บาท / 1,000-1,500 บาท 

 

5. SKINRx LAB MadeCera Cream

 

 

     ผิวแห้งใช้อะไรก็ไม่ดีขึ้น ลอง MadeCera Cream กันรึยัง? ครีมเกาหลีหลอดชมพูตัวนี้ พูดไปใครๆ ก็รู้จัก! เพราะเป็นครีมลดรอย กู้หน้าแห้งที่ฮิตกันสุดๆ ในเกาหลีเลยค่า ซึ่งเค้าโดดเด่นไปด้วยเซราไมด์ธรรมชาติที่ให้มาสูงกว่า 10,000 ppm ผสานกับ Madecassoside จากใบบัวบก และ TECA ช่วยฟื้นบำรุงผิวแห้งสะสมให้กลับมาชุ่มชื้น เรียบเนียน ลดริ้วรอยและความหมองคล้ำ พร้อมเสริมปราการผิวให้แข็งแรงขึ้นค่ะ ใช้ต่อเนื่องจะช่วยลดรอยดำ รอยแดง ทำให้ผิวขาวกระจ่างใส นุ่มเด้ง ดูอ่อนกว่าวัยอีกด้วย เนื้อครีมจะเป็นสีขาวเข้มข้น แนะนำว่าวอร์มครีมก่อนใช้จะช่วยให้เนื้อหนืดน้อยลง เกลี่ยง่ายขึ้น ทาแล้วไม่หนักหน้า ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะ ใครที่มีปัญหาผิวแห้งมาก ลอกเป็นขุยอย่างหนัก ฟาดเมดเซร่าไปตัวเดียวรู้เรื่อง!

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 15 ml. / 50 ml.
 • ราคา 350 บาท / 650 บาท  

 

6. SOS Hyaluron & Ceramide X3 Moisturizing Cream

 

 

     ครีมทาผิวแห้งมาก ถูกและดี ราคาหลักร้อยแต่คุณภาพสูสีกับเคาน์เตอร์แบรนด์ ขอบอกว่า SOS Moisturizing Cream มาวินสุดค่า! ครีมตัวนี้ได้รวมสารเพิ่มความชุ่มชื้น ปลอบประโลมผิวไว้แน่นมาก! โดยให้เซราไมด์มาถึง 3 ตัว ได้แก่ Ceramide AP, Ceramide NG และ Ceramide NP รวมทั้งไฮยาลูรอน คอลลาเจน วิตามินอี น้ำมันอาร์แกน น้ำมันเมล็ดองุ่น และสารสกัดธรรมชาติอื่นๆ อีกหลายชนิด ช่วยลดริ้วรอย เพิ่มและล็อกความชุ่มชื้นให้ผิว ปรับสมดุลผิวให้แข็งแรง ลดผื่นคัน บรรเทาผิวอักเสบ แพ้ง่าย ทำให้ผิวไบร์ท เนียนเด้ง ดูชุ่มฉ่ำน้ำขึ้นทันที ที่สำคัญเค้าทำเนื้อครีมออกมาได้ว้าวมากด้วย ตรงที่เนื้อครีมเข้มข้นแต่กระจายตัวดีขณะทา ซึมสู่ผิวได้ง่าย ไม่เหนียว ไม่มัน ขอกระซิบว่า ช่วยให้เมคอัพติดทนขึ้นด้วย เอาไปสิบคะแนนเต็ม! 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 30 ml.
 • ราคา 490 บาท 

 

7. Embryolisse Lait Creme Concentre

 

 

     ผิวแห้งหนักขนาดนี้ ต้องให้ Embryolisse Concentre หนึ่งในไอเทมหน้าเด็กจากฝรั่งเศสของป้าลิลลี่ช่วยคุณแล้วค่า สาวๆ ที่เป็นเอฟซีป้าลิลลี่คงทราบกันดีว่า เค้าเป็นครีมอเนกประสงค์ที่เข้มข้นด้วยส่วนผสมของเชียร์บัตเตอร์ ว่านหางจระเข้ ซึ่งสามารถใช้ได้หลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิว ครีมมาส์กหน้า เมคอัพเบส เมคอัพรีมูฟเวอร์ หรือแม้กระทั่งเป็นอาฟเตอร์เชฟหลังโกนหนวดของคุณผู้ชาย โดยจะช่วยลดอุณหภูมิผิว ลดการอักเสบ บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ยืดหยุ่น เต่งตึงขึ้น และยังป้องกันผิวสูญเสียความชุ่มชื้นด้วยค่า จัดว่าเป็นครีมสามัญประจำบ้านที่ควรมีเลย

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 30 ml. / 75 ml. 
 • ราคา 550 บาท / 990 บาท 

 

8. DR.BARBARA STURM Face Cream Rich

 

 

     ใครชอบเที่ยวเมืองหนาว บินเก่งแบบไม่พัก ทำเอาผิวแห้งลอกจนแดงคัน! พกริชครีมของดร.บาร์บาร่า สเติร์มไปด้วย หนาวแค่ไหนผิวก็ไม่แห้งบอกเลย! ครีมตัวนี้เค้าเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์เนื้อเข้มข้นสุดๆ ซึ่งอุดมไปด้วยเชียร์บัตเตอร์ กลีเซอรีน แพนทีนอล ไฟโตสเตอรอลส์ น้ำมันเมล็ดองุ่น น้ำมันเมล็ดข้าวโพด น้ำมันอะโวคาโด และสารสกัดธรรมชาติหมักบ่ม ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ทุกชั้นผิวได้อย่างเต็มเปี่ยม ต้านผิวเสื่อมสภาพและการอักเสบ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวอิ่มฟู ชุ่มชื้น นุ่มลื่นขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ค่า ถ้าใช้เป็นประจำจะช่วยลดอายุผิว ทำให้หน้าเด้ง ผิวเด็กลงด้วย ราคาอาจจะโหดไปหน่อย แต่ซ่อมผิวพังได้ดีมาก เต็มสิบไปเลย!

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 50 ml.
 • ราคา 7,590 บาท 

 

9. Eucerin UltraSensitive Lipo-Balance Cream

 

 

     ครีมทาผิวแห้งถึงแห้งมากที่สรรพคุณเลื่องลือไม่แพ้ใคร จะพูดว่าเป็นครีมกันตายของสาวผิวแห้งก็ไม่ผิด! คือ Eucerin Lipo-Balance Cream สูตรนี้ ซึ่งเป็นครีมที่ใช้เซราไมด์และไบโอแอคทีฟเป็นส่วนผสมหลัก ช่วยให้ความชุ่มชื้น ปรับสมดุลน้ำมันบนผิวให้มีน้ำมันหล่อเลี้ยงผิวอย่างพอเหมาะพอดี พร้อมฟื้นฟูเซลล์ผิวและเสริมสร้างเกราะป้องกันผิว ทำให้ผิวเรียบเนียนแข็งแรง สุขภาพดี บอกลาปัญหาหน้าแห้ง ลอกเป็นขุย ผิวระคายเคืองได้เลยค่า เชื่อว่าครีมตัวนี้เป็นครีมลูกรักของสาวๆ หลายคนแน่นอน เพราะเค้าเติมความชุ่มชื้นให้ผิวฉ่ำฟู ดูอิ่มน้ำได้ดีมาก ขอกระซิบว่า คนที่มีอาการเซบเดิร์มก็ใช้ได้น้า แต่ควรทดสอบให้ชัวร์ว่าไม่แพ้ก่อนนะคะ

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 50 ml.
 • ราคา 750 บาท 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ