คอมพลีทลุคตามสไตล์เซเลบคนดัง แมตช์ "จิวเวลรี่" กับเวิร์กกิ้งวูแมน

คอมพลีทลุคตามสไตล์เซเลบคนดัง แมตช์ "จิวเวลรี่" กับเวิร์กกิ้งวูแมน
ไทยรัฐ
6 พฤษภาคม 2562 ( 18:41 )
32
คอมพลีทลุคตามสไตล์เซเลบคนดัง แมตช์ "จิวเวลรี่" กับเวิร์กกิ้งวูแมน

"จิวเวลรี่" คือเครื่องประดับที่ทำให้ผู้หญิงสวยสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะลุคไหน ชุดไหน การสวมใส่จิวเวลรี่ก็สามารถคอมพลีทลุคให้กับทุกชุดได้ แต่กับชุดทำงาน หรือกับเวิร์กกิ้งวูแมน เราจะมีวิธีการเลือกจิวเวลรี่อย่างไรให้แมตช์กับลุคนั้น วันนี้ Thairath Women มีคนดังมาแนะนำ โดยภายในงาน JASMIN EVERYDAY SHINING: COEXISTING COLLECTION เปิดตัวคอลเลกชั่นใหม่ Everyday Shining: Coexisting คอลเลกชั่นลำดับที่ 2 ในปี 2019 ของแบรนด์ JASMIN เราได้ข้อมูลจากเหล่าเซเลบคนดังถึงเรื่องการเลือกจิวเวลรี่ด้วย

ทั้งนี้ "ภาณุวัฒน์ ทรัพย์มณีอนันต์" ประธานกรรมการบริหาร บริษัท จิวเวลรี่ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า จิวเวลรี่ที่เห็นในวันนี้ เป็นการถ่ายทอดเรื่องราวการอยู่ร่วมกันของมนุษย์ในมุมมองของแบรนด์ ที่ทำให้เกิดการสรรค์สร้างความหลากหลายทางรูปลักษณ์ จนนำมาสู่การรังสรรค์คอลเลกชั่นล่าสุด ที่เน้นให้ผู้หญิงสามารถมิกซ์แอนด์แมตช์จิวเวลรี่ กับชุดทำงานแต่ละลุคในชีวิตประจำวันได้อย่างคล่องแคล่วและทะมัดทะแมง โดยได้ดีไซน์เพชรที่มีรูปทรงและขนาดแตกต่างกันมาจัดเรียงสไตล์ Cluster บนตัวเรือนไวท์โกลด์ ออกมาเป็น แหวน สร้อยคอ สร้อยข้อมือ ต่างหู และเข็มกลัดอย่างสวยงาม

โดยสาวเวิร์กกิ้งวูแมน อย่าง "ฝน-รติรส จุลชาต" เจ้าของแบรนด์ Rati เล่าว่า ปกติเวลาทำงาน การแต่งกายของฝน จะเน้นใส่สูทกางเกงออกแนวทะมัดทะแมง ดังนั้นเวลาเลือกจิวเวลรี่มาแมตช์ จึงมักจะเลือกชิ้นที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก อย่างต่างหูคู่เล็กๆ ค่ะ แต่ถึงจะเป็นชิ้นเล็ก ฝนก็จะเลือกชิ้นที่มีดีไซน์โดดเด่น และเข้ากับบุคลิกของตัวเอง แค่ต่างหูก็เรียกได้ว่า ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของฝนเลย


ขณะที่ดีไซเนอร์สาวเก่งและเจ้าของแบรนด์ดัง Kloset อย่าง "แก้ม-มลลิกา เรืองกฤตยา" บอกว่า ส่วนตัวเป็นคนขาดเครื่องประดับอย่างต่างหูก่อนออกจากบ้านไม่ได้เลย เพราะรู้สึกว่าต่างหูสามารถช่วยเสริมบุคลิกและความมั่นใจให้ตัวเองได้ อย่างบางวันเราไม่ได้แต่งหน้า หรือแต่งหน้าโทนอ่อน เพียงแค่หยิบต่างหูมาใส่ก็ทำให้รู้สึกมั่นใจมากยิ่งขึ้น แถมยังช่วยอัพลุคให้ดูแพงขึ้นมาทันที ส่วนเคล็ดลับในการเลือกจิวเวลรี่นั้น แก้มเน้นเลือกดีไซน์ที่สวย คลาสสิก จะช่วยคอมพลีทลุคทำให้เราดูดีตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นวันทำงาน หรือวันสำคัญที่ต้องพบลูกค้าก็ตาม

ด้านสาวเก่ง "ปรางค์-อภินรา ศรีกาญจนา" ผู้บริหาร U Drink I Drive เปิดเผยว่า ปรางค์เป็นคนที่ติดจิวเวลรี่มากค่ะ วันไหนถ้าไม่ได้ใส่จะออกจากบ้านไม่ได้เลย ซึ่งเคล็ดลับการเลือกเครื่องประดับของปรางค์คือ ต้องดูน้อยแต่มาก อย่างแหวน ปรางค์ชอบใส่แหวนที่นิ้วชี้ หรือบางทีก็ใส่แหวนแบบ Stacking Rings เพราะรู้สึกว่าใส่แล้วช่วยเสริมความมั่นใจ ซึ่งแหวนที่ปรางค์ชอบก็จะมีทั้งแหวนเพชร และแหวนทับทิม เพราะรู้สึกว่าเข้ากับคาแรกเตอร์ของตัวเอง

ติดตามอ่านเรื่องราวที่น่าสนใจและความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับ "ผู้หญิง" ได้ที่นี่ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ.

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ :

ทำไมแฟชั่นต้องเว่อร์วัง "MET Gala 2019" รู้ลึก "แอนนา วินทัวร์" คือใคร?

ไอเดีย "แต่งหน้า" โทนสุภาพ แมตช์แฟชั่น "สีเหลือง" สวยแพง สุดเป๊ะปัง

รู้ลึก "ส่าหรี" เสน่ห์ผ้าเมืองโรตี แฟชั่นสุด "สีสัน" บ่งบอกความเป็นสตรีอินเดีย

กิน "มะม่วง" ยังไงไม่ให้อ้วน? How to "ผู้หญิง" สายผลไม้

บทความที่เกี่ยวข้อง