4 ไอเดียแต่งห้องนอน Boho Style ห้องนอนสไตล์โบฮีเมียน เปลี่ยนห้องเดิมให้เหมือนห้องใหม่

4 ไอเดียแต่งห้องนอน Boho Style ห้องนอนสไตล์โบฮีเมียน เปลี่ยนห้องเดิมให้เหมือนห้องใหม่
Beau_Monde
22 มกราคม 2563 ( 10:46 )
717

     ไอเดียตกแต่งห้องนอนเดิมๆ ของเราให้ดูเป็นห้องใหม่วันนี้เรามีมาฝากกันอีกแล้วค่ะ ซึ่งคราวนี้เราจะพาสาวๆ ไปเปลี่ยนห้องนอนเดิมๆ ให้สวยเหมือนห้องใหม่ด้วยการแต่งห้องสไตล์ Boho หรือ ห้องนอนสไตล์โบฮีเมียน นั่นเองค่ะ งานนี้สาวๆ สายฮิปสเตอร์ชนเผ่าเซอร์ๆ ต้องไม่พลาดค่ะ

1. แต่งห้องนอนสไตล์โบฮีเมียนด้วยงานถัก

     การแต่งห้องนอนด้วยสไตล์นี้มักหนีไม่ค่อยพ้นการใช้งานถักเข้ามาประกอบค่ะ ทั้งการถักแบบนิตติ้ง เช่น ปลอกหมอน ผ้าคลุมเตียง หรืองานถักแบบมาคราเม่ ที่เรามักเห็นจากโมบายที่สาวๆ สไตล์นี้ชอบนำมาแขวนไว้ข้างฝาผนัง หรือนำมาห้อยไว้ด้านบนเหนือเตียง งานถักหรือผ้าถักเหล่านี้ช่วยสะท้อนความเป็นโบฮีเมียนได้ดีค่ะ


2. แต่งห้องนอนสไตล์โบฮีเมียนด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้

     เก้าอี้หวาย โต๊ะไม้หรือแม้แต่เตียงไม้ก็สามารถทำให้ห้องของเรามีสไตล์โบฮีเมียนได้ค่ะ วัสดุธรรมชาติอย่างพวกของแต่งบ้านที่ทำจากหวายและไม้นั้นให้ความรู้สึกย้อนยุคและเป็นโบฮีเมียนได้ สาวๆ สามารถใช้เครื่องหวายหรือเครื่องไม้ทั้งหลายที่คุณพ่อคุณแม่เก็บอยู่ในห้องเก็บของ นำมาแต่งห้องเป็นสไตล์โบฮีเมียนได้แบบไม่ต้องซื้อใหม่ค่ะ


3. แต่งห้องนอนสไตล์โบฮีเมียนด้วยหมอนหลากสี

     หมอนสีสันสดใสก็ช่วยให้ห้องของเรามีสไตล์โบฮีเมียนได้เช่นกัน วิธีการเลือกก็ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่มองหาปลอกหมอนที่ทำจากผ้า โดยเฉพาะผ้าทอสีสันสดใส หรือผ้าปักลายสวยๆ แค่นี้ก็ช่วยเพิ่มความเป็นโบฮีเมียนให้กับห้องของเราได้แล้วค่ะ


4. แต่งห้องนอนสไตล์โบฮีเมียนด้วยต้นไม้

     ชาวโบฮีเมียนนั้นมีจิตใจรักธรรมชาติมากถึงมากที่สุด ซึ่งถ้าจะ แต่งห้องนอนสไตล์โบฮีเมียน ก็ต้องมีธรรมชาติเช่นต้นไม้มาอยู่ในห้องด้วยเช่นกัน การนำต้นไม้ต้นเล็กๆ ใส่กระถางใบน้อยมาตั้งไว้หัวเตียงนั้นไม่ได้ตอบโจทย์ว่าเราเป็นคนสไตล์นี้เท่าไหร่ แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่สาวๆ เริ่มปลูกต้นไทรใบสักไว้ในห้องนอน หรือปลูกต้นยางอินเดียบวกกับเถาพลูด่างพันเลื้อยไปตามขอบเตียง แบบนั้นถึงจะเรียกว่าโบฮีเมียนค่ะ


     หวังว่าไอเดีย แต่งห้องนอนสไตล์โบฮีเมียน ที่เรานำมาฝากจะถูกในสาวๆ ไม่มากก็น้อยนะคะ การตกแต่งด้วยสไตล์นี้ทำได้ไม่ยากค่ะ Boho หรือ โบฮีเมียนนั้นมีสไตล์โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์และมีการผสมสานวัสดุหลายชนิดเข้าไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นผ้า แก้ว เครื่องหนัง เครื่องหวาย รวมถึงโลหะก็สามารถผสมผสานได้ค่ะ แต่ที่สำคัญมากๆ เลยของการตกแต่งไสตล์นี้คือการแสดงความเป็นธรรมชาติค่ะ ซึ่งสาวๆ สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ได้ตามใจเลยล่ะค่ะ

บทความที่คุณอาจสนใจ


ไอเดียแต่งห้องนอน แบบมินิมอล สไตล์เกาหลี น่านอนจนอยากอยู่ในห้องทั้งวัน!


รวมไอเดียตกแต่งห้องนอน ในพื้นที่จำกัด น่าอยู่ แถมเหลือพื้นที่อีกเพียบ!

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง