4 ไอเดียแต่งห้องรับลมหนาว ดูอบอุ่น เป็นส่วนตัว

4 ไอเดียแต่งห้องรับลมหนาว ดูอบอุ่น เป็นส่วนตัว
Beau_Monde
10 พฤศจิกายน 2563 ( 15:44 )
84

     ลมหนาวพัดมาแล้ว สภาพอากาศแบบนี้ทำเอาหลายคนเริ่มเหงาและต้องการความอบอุ่นค่ะ คนไหนที่อยู่คนเดียวในห้องก็คงรู้สึกอยากจะเริ่มเปลี่ยนบรรยากาศในห้องให้พร้อมรับกับอากาศที่เปลี่ยนแปลงเพื่อไม่ให้รู้สึกเหงาไปมากกว่านี้แล้ว

     หรือบางคนก็ไม่ได้เหงาเท่าไหร่หรอกแต่พอออกไปข้างนอกเมื่อไหร่ก็เจอลมเย็นๆ ปะทะหน้า ปะทะจมูกให้เราต้องหนาวตัวสั่น ถ้าเป็นแบบนั้นก็ต้องลงมือแต่งห้อง เปลี่ยนบรรยากาศเหงาๆ ให้อบอุ่นกันมากขึ้นดีกว่าค่ะ หนาวจากข้างนอกก้ยังมีห้องที่อบอุ่นไว้ให้เราได้พักผ่อน อยู่สบายแถมเป็นส่วนตัวอีกด้วย แต่จะแต่งห้องแบบไหนให้ดูดี ดูอบอุ่นแต่ก็ยังเข้ากับหน้าหนาว วันนี้เรามีไอเดียมาบอกกันค่ะ

 

 

4 ไอเดียแต่งห้องรับลมหนาว ดูอบอุ่น เป็นส่วนตัว

1. เพิ่มความอบอุ่นด้วยแสงไฟ


     แสงไฟสีเหลืองนวลๆ จากโคมไฟหรือจากไฟระย้า นอกจากจะช่วยให้สบายตาแล้ว ยังช่วยให้ภายในห้องนั้นดูอบอุ่นมากขึ้นด้วย หรือหากไม่มีโคมไฟ จะเลือกใช้เป็นการจุดเทียนหอมก็ช่วยเพิ่มความอบอุ่นภายในห้องได้ค่ะ

 

2. ใช้เฟอร์นิเจอร์วัสดุธรรมชาติ


     เฟอร์นิเจอร์ไม้หรือเฟอร์นิเจอร์หวายก็ช่วยให้ห้องดูอบอุ่นขึ้นได้ เพราะวัสดุธรรมชาติเหล่านี้มีสีโทนอุ่นค่ะ โดยหากเราไม่สามารถเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องทั้งหมดได้ ก็ลองเพิ่มสิ่งของเล็กๆ น้อยๆ เพื่อตกแต่งห้องเพิ่มเติมก็ได้ เช่นตะกร้าหวาย เก้าอี้ไม้ แบบนี้ก็ได้เช่นกันค่ะ

 

3. เลือกใช้พรมปูพื้น


     พรมปูพื้นนั้นมีหลายแบบเลย แต่พรมที่จะช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับห้องเราได้นั้นควรจะเป็นพรมที่หนาหนุ่มสักหน่อยค่ะ อาจจะเป็นพรมที่ทำจากขนสัตว์สังเคราะห์หรือไหมพรมถัก ก็ช่วยให้ห้องดูอุ่นขึ้นได้ ถ้าจะให้ดีขึ้นไปอีกก็ควรเลือกสีด้วย อาจจะเป็นสีขาวสีเอิร์ธโทน หรือสีโทนพาสเทลก็ได้ค่ะ

 

4. เพิ่มต้นไม้สีเขียว


     สำหรับหน้าหนาวนั้นหลายๆ คนก็จะนึกถึงหิมะขาวโพลน ซึ่งทำให้รู้สึกหนาวขึ้นไปมากกว่าเดิมค่ะ ลองเบรคอารมณ์ด้วยการเพิ่มต้นไม้สีเขียวเข้าไป จะทำให้เรารู้สึกว่ายังมีความอบอุ่นหลงเหลืออยู่บ้าง ดังนั้นลองมองหาต้นไม้สีเขียวมาปลูกในห้องดูค่ะ จะเป็นต้นไม้ฟอกอากาศที่ปลูกในที่ร่มก็ได้เพราะดูแลไม่ยากและมีประโยชน์ต่อสุขภาพของเราอีกด้วยค่ะ

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

7 ต้นไม้สวยๆ ปลูกในห้องในบ้านได้ แต่งบ้านก็สวย ปลูกไม่ยาก!

ไอเดียแต่งบ้านด้วยต้นไม้ เพิ่มบรรยากาศผ่อนคลาย บ้านน่าอยู่จนไม่อยากไปไหน

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง