รีเซต

ปาร์ตี้ปีใหม่ต้องมี! ไอเดียเกมส์ปีใหม่ฮาๆ เกมส์ฮาๆ เล่นปีใหม่ เล่นไม่ยาก แต่ฮามาก!

ปาร์ตี้ปีใหม่ต้องมี! ไอเดียเกมส์ปีใหม่ฮาๆ เกมส์ฮาๆ เล่นปีใหม่ เล่นไม่ยาก แต่ฮามาก!
Faii_Natnista
30 ธันวาคม 2564 ( 17:00 )
19.7K

     ปาร์ตี้สิ้นปีนี้ มี เกมส์ปีใหม่ฮาๆ เอาไว้เล่นกันรึยัง! ใครที่มีแพลนจัดปาร์ตี้ปีใหม่ แต่ยังไม่รู้ว่าจะเล่นเกมส์สนุกๆ อะไรในปาร์ตี้ดี วันนี้เรามีไอเดียมานำเสนอ! กับ ไอเดียเกมส์ปีใหม่ฮาๆ ที่คัดสรรเกมส์ฮาๆ มาให้ทุกคนได้เอาไว้เล่นในช่วงปีใหม่นี้กันแล้ว แต่ละเกมส์บอกเลยว่าเล่นไม่ยาก แต่ฮามากนะจ๊ะ มีทั้งเกมส์ที่ฮิตๆ ในไทย และเกมส์ฮาๆ จากแดนเกาหลี จะเกมส์ไหน หยิบไปเล่นในปาร์ตี้ ก็สนุกสุด ไม่มีกร่อยแน่นอนจ้าา

 

 

1. เกมส์ปีใหม่ : อีเมโลดี้

อุปกรณ์ : ชื่อเพลง

วิธีเล่น : แบ่งผู้เล่นออกเป็นทีม ทีมที่เริ่มก่อนส่งคนออกมาหนึ่งคนเพื่อเริ่มต้นใบ้เพลง เมื่อเปิดชื่อเพลงขึ้นมาผู้ที่ใบ้เพลงจะต้องร้องเพลงนั้นโดยใช้คำว่าอีเท่านั้น และใส่ทำนองของเพลงนั้นเข้าไป เมื่อมีคนในทีมทายถูก คนที่ทายถูกจะต้องออกไปร้องเพลงต่อไป จนหมดเวลา จากนั้นนับคะแนนว่าทีมไหนทายเพลงได้มากที่สุดเป็นผู้ชนะ

 

Credit Clip : MEMITI ROOM

 

2. เกมส์ปีใหม่ : ชาเย็น

อุปกรณ์ : มือถือ, แอป Chayen

วิธีเล่น : เตรียมแอปชาเย็นในมือถือให้พร้อม แบ่งผู้เล่นออกเป็นทีม ทีมที่เริ่มก่อนส่งคนออกมาหนึ่งคนเพื่อเริ่มต้นทายคำ โดยคนที่ทายนั้นจะต้องถือมือถือไว้บนหัว เปิดแอปชาเย็น และเลือกหมวดหมู่ของคำ จากนั้นหันหน้าจอให้ผู้เล่นทีมเดียวกันที่อยู่ตรงข้ามเห็นเพื่อใบ้คำนั้นออกมา เมื่อเวลาเริ่มให้ผู้เล่นทีมเดียวกันใบ้คำ จนครบเวลา จากนั้นนับคะแนนว่าทีมไหนทายคำได้มากที่สุดเป็นผู้ชนะ

 

Credit Clip : Terminal21 Shopping Mall

 

3. เกมส์ปีใหม่ : อ่านปากทายคำ

อุปกรณ์ : หูหัง, คำสำหรับทายแต่ละหมวดหมู่

วิธีเล่น : เตรียมหูฟังพร้อมเสียงเพลงดังๆ ให้พร้อม ผู้เล่นแบ่งออกเป็นคนพูดกับคนทายคำ คนพูดจะมี 1 หรือ 2 คนก็ได้ โดยผู้ที่ทายคำจะต้องใส่หูฟังไว้ เพื่อไม่ให้ได้ยินเสียงด้านนอก โดยเกมส์จะเริ่มต้นที่คนพูดจะต้องพูดคำในหมวดหมู่ที่ได้ออกมา จากนั้นคนทายจะต้องทายว่าคำที่พูดออกมานั้นคือคำอะไร และทายคำไปเรื่อยๆ จนครบเวลา

 

Credit Clip : TV Thunder Official

 

4. เกมส์ปีใหม่ : Say What? ห๊ะอะไรนะ

 

อุปกรณ์ : หูหัง, ประโยคสำหรับพูด

วิธีเล่น : เกมส์นี้จะคล้ายๆ กับเกมส์อ่านปากทายคำค่ะ แต่จะเล่นแบบเป็นทีม โดยคนในทีมจะต้องส่งต่อประโยคที่ตัวเองอ่านปากมาได้ ให้คนในทีมไปเรื่อยๆ จากคนที่ 1 ไปจนถึงคนสุดท้าย โดยเกมส์จะเริ่มต้นที่คนพูดคนแรกจะต้องพูดประโยคที่ได้รับออกมา จากนั้นคนที่ 2 ต้องอ่านปากคนแรก และพูดต่อให้คนที่ 3 และทำแบบนี้จนถึงคนสุดท้าย แล้วดูว่าคนสุดท้ายจะพูดประโยคที่ถูกต้องได้หรือไม่ ถ้าพูดประโยคได้ถูกต้องเหมือนกับคนแรกก็ชนะไปเลยค่า

 

Credit Clip : WOODY

 

5. เกมส์ปีใหม่ : เป่ายิ้งฉุบ ชนะทุบ-แพ้ป้องกัน

อุปกรณ์ : ค้อนของเล่น, หม้อหรือฝา

วิธีเล่น : เตรียมค้อนและหม้อวางไว้ตรงกลางระหว่างผู้เล่น 2 คน จากนั้นผู้เล่นทั้ง 2 คนต้องเป่ายิ้งฉุบกัน ผู้ที่ชนะจะต้องหยิบค้อนเพื่อตีฝ่ายตรงข้าม ส่วนผู้แพ้ต้องหยิบหม้อเพื่อป้องกันหัว ถ้าหยิบหม้อมาป้องกันไม่ทันก็จะแพ้ แต่ถ้าหยิบหม้อทันก็จะเริ่มเป่ายิ้งฉุบใหม่จนกว่าจะมีผู้ชนะ

 

Credit Clip : SBS Running Man

 

6. เกมส์ปีใหม่ : กินขนมบนหน้า

อุปกรณ์ : คุกกี้ หรือขนมชิ้นเล็กๆ

วิธีเล่น : ผู้เล่นทุกคนที่เล่นเกมส์นี้จะต้องเงยหน้าขึ้น เอาขนมวางไว้บนหน้า จากนั้นพยายามขยับใบหน้า เพื่อให้ขนมเลื่อนลงมาที่ปาก ใครที่สามารถกินขนมบนหน้าได้ก่อนโดยที่ไม่ใช้มือ จะเป็นผู้ชนะ

 

Credit Clip : myshowproduction3

 

7. เกมส์ปีใหม่ : แอบแม่กิน

อุปกรณ์ : เครื่องวัดเสียง, ขนม, อาหาร, อุปกรณ์แต่งตัว

วิธีเล่น : เกมส์นี้จะเล่นมากกว่า 2 คนก็ได้ค่ะ โดยกติกาจะกำหนดให้เป็นการทำอาหารหรือกินอาหารก็ได้ โดยผู้เล่นทั้งหมดจะต้องทำอาหารหรือกินอาหารด้วยเสียงที่ต่ำกว่าเดซิเบลที่กำหนด ใครที่ทำเสียงดังกว่าเดซิเบลที่กำหนด ก็จะต้องหยิบอุปกรณ์แต่งตัวแต่ละชิ้นมาใส่

 

Credit Clip : 피키픽처스 Piki Pictures

 

     เป็นยังไงกันบ้างคะ กับแต่ละเกมส์ที่เรานำมาฝาก ลองเอาไปเล่นกันดูนะคะ ไม่ว่าจะปาร์ตี้ปีใหม่กับเพื่อนสนิท หรือปาร์ตี้ปีใหม่กับเพื่อนๆ ในออฟฟิศ รับรองว่าสนุกสนานเฮฮา มีแต่เสียงหัวเราะแน่นอนค่า

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง