รีเซต

10 ไอเดีย ธีมจับฉลากของขวัญปีใหม่ 2565 ธีมอะไรดี ได้ทั้งความฮา ความสนุก!

10 ไอเดีย ธีมจับฉลากของขวัญปีใหม่ 2565 ธีมอะไรดี ได้ทั้งความฮา ความสนุก!
faiinatnista
24 ธันวาคม 2564 ( 15:00 )
20.4K
3

     สิ้นปีทีไร เทศกาลการจับฉลากต้องมา! งานนี้ใครที่ยังคิดไม่ออกว่า ธีมจับฉลากของขวัญปีใหม่ 2565 จะใช้ธีมอะไรดี วันนี้เรารวมไอเดียเก๋ๆ เริ่ดๆ มาให้เพียบ! ต้องบอกว่าการจับฉลากของขวัญปีใหม่ เป็นอีกธรรมเนียมหนึ่งไปแล้วในกลุ่มชาวออฟฟิศ กลุ่มเพื่อนทั้งหลาย ซึ่งไอเดียการจับฉลากเดี๋ยวนี้ก็ต้องบอกว่าไม่น่าเบื่ออีกต่อไปค่ะ เพราะมีธีมสนุกๆ มาช่วยให้การจับฉลากสนุกขึ้นกว่าเดิมเยอะเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราก็มีมาฝากถึง 10 ธีม 10 ไอเดียด้วยกัน รับรองว่าสนุกสนานเฮฮา เอาไปใช้กันได้เลย!

 

 

ธีมจับฉลากของขวัญปีใหม่ 2565

 

1. จับฉลากองขวัญปีใหม่ในธีม "ปีนักษัตร"

 

 

     ปี 2565 เป็นปีเสือทั้งที จะให้อินก็ต้องธีม "ส. เสือ" เลยจ้าา จะกำหนดว่าเป็นของที่ขึ้นต้นด้วย ส. เสือ มี ส. เสือ หรือจะเป็นของที่มีรูปเสือ ก็บอกเลยว่าได้ลุ้นของขวัญกันแบบฮาๆ แน่นอนล่ะงานนี้!

 

2. จับฉลากของขวัญปีใหม่ในธีม "กล่องสุ่ม"

 

 

     นาทีนี้ไม่มีอะไรฮอตฮิตไปกว่า กล่องสุ่ม อีกแล้วค่ะ ถ้าจะให้อินเทรนด์สุดๆ ธีมของขวัญจับฉลากปีใหม่ 2565 ก็ต้องเป็นธีมกล่องสุ่มแล้วล่ะ! ซึ่งการจับฉลากธีมนี้ก็แนะนำให้กำหนดราคาของในกล่องว่าต้องมีมูลค่าเท่าไหร่ และต้องมีจำนวนกี่ชิ้นขึ้นไปค่ะ กลุ่มเพื่อนกลุ่มไหนมีงบเท่าไหร่ จะใส่ของแพงหรือของถูกก็เลือกได้ตามใจเลยค่า แต่แอบกระซิบว่าเน้นของไม่แพงแต่เน้นฮาสนุกกว่าเยอะ!

 

3. จับฉลากของขวัญปีใหม่ "ตามราคา"

 

 

     เป็นหนึ่งธีมในการจับฉลากของขวัญปีใหม่ที่เชื่อว่าหากคิดอะไรไม่ออก ธีมนี้ล่ะง่ายที่สุด! โดยธีมจับฉลากของขวัญปีใหม่ "ตามราคา" ก็เป็นการกำหนดราคาของที่ทุกคนต้องซื้อมาจับฉลากนั่นเองค่ะ เช่น ของในกล่องต้องรวมกันได้ 100 บาทเป๊ะๆ หรือของราคาไม่เกิน 500 บาท เป็นต้น

 

4. จับฉลากของขวัญปีใหม่ "ตามตัวอักษร"

 

 

     ธีมนี้ก็จะคล้ายๆ กับธีมปีนักษัตรนั่นเอง แต่หากชาวแก๊งชาวออฟฟิศกลุ่มไหน ไม่อยากใช้ตัวอักษรตามปีนักษัตร จะกำหนดเป็นตัวอักษรอื่นๆ ขึ้นมาก็ได้ ซึ่งความยากง่ายก็บอกเลยว่าขึ้นอยู่กับตัวอักษรที่กำหนดมาเลยล่ะ แต่นอกจากความยากง่ายแล้ว ความฮามีแน่นอน!

 

5. จับฉลากของขวัญปีใหม่ในธีม "สายมู"

 

 

     เจ้าเชื่อเรื่อง "มูเตลู" บ่? เชื่อว่าในหลายๆ กลุ่ม หลายๆ แก๊ง ต้องมีเหล่าสายมูรวมตัวกันอยู่เพียบ งานนี้ถ้าจะมูให้สุด ธีมจับฉลากของขวัญปีใหม่อย่างธีมสายมูต้องมาแล้ว! โดยกำหนดให้ของขวัญจับฉลากเป็นไอเทมเกี่ยวกับการมูเตลูทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องราง ของบูชาสำหรับสายมูทั้งหลาย ก็จัดมาเสริมดวงรับปีใหม่กันก็ดีนะ!

 

 

6. จับฉลากของขวัญปีใหม่ในธีม "สี"

 

 

     เป็นอีกหนึ่งธีมที่ง๊ายง่ายค่ะ หากคิดอะไรไม่ออก ก็กำหนดสีไปเลยสิ! นอกจากจะกำหนดสีแล้ว จะกำหนดราคาและจำนวนของในกล่องด้วยก็ได้นะคะ จะเลือกเป็นสีง่ายๆ อย่างสีที่เข้ากับเทศกาลคริสต์มาสปีใหม่อย่างสีแดง สีเขียวก็ได้ หรือจะสียากๆ อย่างสีทอง สีเงิน ก็ได้ลุ้นกันสนุกแน่นอนจ้า

 

7. จับฉลากของขวัญปีใหม่ในธีม "งานบ้านที่รัก"

 

 

     หากในปี 2564 นี้ใครที่ได้เข้าไปอยู่ในกรุ๊ปเฟสบุ๊กสุดฮิตอย่างกรุ๊ปงานบ้านที่รัก ต้องไม่พลาดหยิบธีมนี้มาจับฉลากเลยค่ะ เพราะเชื่อว่าหลายๆ คนต้องหาของขวัญที่เอามาใช้ทำงานบ้านได้ หรือเป็นของจำเป็นในบ้าน มาจับฉลากกันได้มากมายและเต็มไปด้วยเสียงฮาแน่นอน 

 

8. จับฉลากของขวัญปีใหม่ในธีม "ของในห้อง..."

 

 

     เป็นธีมที่ต้องวัดความคิดสร้างสรรค์กันหน่อยล่ะค่างานนี้ สำหรับการจับฉลากของขวัญปีใหม่ในธีม "ของในห้อง..." จะเป็นของในห้องน้ำ ของในห้องครัว หรือของในห้องนอนก็ได้ แม้จะเป็นธีมที่ดูง่าย แต่ถ้าอยากได้ความฮาก็ต้องคิดหนักกันหน่อยล่ะว่าจะซื้ออะไรดี!

 

9. จับฉลากของขวัญปีใหม่ในธีม "เปิดมาแล้วต้องอุทานว่า..."

 

 

     ไปให้สุดแล้วหยุดที่คำว่า ... บอกเลยว่าธีมนี้เหมาะกับการเล่นในกลุ่มเพื่อนสุดๆ ค่ะ เพราะท้าทายความคิดสร้างสรรค์สุดๆ โดยจะต้องกำหนดว่าของในกล่องจะต้องเป็นของที่คนได้รับเปิดมาแล้วต้องอุทานว่า... งานนี้จะกำหนดคำว่าอะไรก็แล้วแต่ระดับความฮาที่ต้องการเลยค่ะ แต่งานหนักบอกเลยว่าอยู่ที่คนหาของนี่ล่ะว่าจะทำให้คนเปิดอุทานออกมาตามคำที่กำหนดได้มั้ยนะ!

 

10. จับฉลากของขวัญปีใหม่ในธีม "ของชิ้นใหญ่ในราคาเล็กๆ"

 

 

     สำหรับธีมนี้บอกเลยว่าเน้นความยิ่งใหญ่อลังการ ไม่เน้นราคาค่ะ ยิ่งกำหนดราคของให้น้อยๆ ยิ่งสนุกแน่นอน เพราะทุกคนคงได้ลุ้นกันตัวโก่งแน่นอนจ้า ว่ากล่องใหญ่ขนาดนี้ของข้างในจะเป็นอะไรกันนะ!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง