Why?! สวย เริ่ด มั่น แต่หาแฟนก็ไม่ได้ เพื่อนตายก็ไม่มี

Why?! สวย เริ่ด มั่น แต่หาแฟนก็ไม่ได้ เพื่อนตายก็ไม่มี
Wee
28 มีนาคม 2562 ( 10:10 )
11.3K

     สาวๆ หลายคนอาจเคยคิดว่าเราออกจะสวย เริ่ด มั่น ทำงานอะไรก็ชนะทุกด่าน ผ่านได้ทุกรอบ ใช่ไหมคะ แต่แปลกใจไหมล่ะว่า ทำไม๊ ทำไม แฟนก็หาไม่ได้ เพื่อนรักเพื่อนตายก็ไม่มี ฉันไม่ดีตรงไหน ฉันผิดอะไร ทำไมถึงไร้คนเคียงข้าง อย่ามัวดราม่าไปเลย ตามเรามาหาเหตุผลกันค่ะ

1. คุณคือผู้หญิงที่ใครๆ ไม่ไว้ใจ
     สิ่งแรกในความสัมพันธ์ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนหรือแฟนคือ ความไว้เนื้อเชื่อใจ สำหรับเพื่อนโดยเฉพาะเพื่อนสาว พวกเราจะถือเรื่องความลับที่เล่าให้ฟัง และไว้ใจว่าคุณจะไม่แพร่งพรายมันต่อไป เมื่อไหร่ที่คุณเก็บความลับไม่ได้ ความไว้เนื้อเชื่อใจจะลดลง สำหรับแฟน หากคุณคือคนไม่น่าไว้ใจ มันหมายถึงว่าคุณคือคนที่พร้อมจะหักหลังและนอกใจ

2. คุณเป็นขาเหวี่ยง
     ถ้าไม่ใคร่จะมีใครอยากคุยด้วยเท่าไหร่นัก หรือมีเพื่อนน้อย เป็นไปได้ไหมว่า คุณจะมีอารมณ์เหวี่ยงวีนอยู่เสมอๆ ไม่ว่าจะเรื่องเล็กเรื่องใหญ่ ทุกสิ่งที่คนอื่นทำเหมือนกับว่าจะไม่ถูกใจคุณอยู่เสมอ สำหรับเพื่อนสาวแล้ว เราคิดว่าในยามที่มีปัญหา เราก็ต้องการใครซักคนที่จะมารับฟัง เข้าใจ และอยู่ข้างเดียวกับเรา ไม่ใช่ใครที่จะคอยมาทับถม ซ้ำเติม หรือหงุดหงิดใส่เราอยู่เสมอนะ

3. คุณไม่ไปไหนตามคำขอ
     สำหรับผู้หญิงแล้ว การไปไหนมาไหน และมีเพื่อนซักคนที่รู้ใจคอยคุยด้วยเป็นที่ปรึกษา นั่นเป็นการพัฒนาความสัมพันธ์อย่างหนึ่ง เมื่อไหร่ก็ตามที่เพื่อนชวนคุณไปไหนมาไหน แล้วคุณปฏิเสธ เพราะเห็นว่าเพื่อนสามารถจะไปคนเดียวหรือทำเองได้ หรือเมื่อมีใครซักคนขอเข้ามาในชีวิตคุณ แต่คุณไม่ปล่อยให้เค้าเข้ามา เมื่อทำบ่อยครั้งเข้ารู้ไว้เถอะว่า เค้าจะหายไปจากคุณตลอดชีวิต คิดสิว่าการออกไปข้างนอกกับใครซักคนสนุกจะตาย

4. คุณขี้บ่น
     เป็นเรื่องง่ายๆ คุณเองคงไม่ได้อยากจะอยู่ใกล้คนขี้บ่น คนรอบตัวคุณก็ไม่อยากอยู่ใกล้เวลาคุณบ่นเหมือนกัน เพราะการบ่นบางทีมันก็ทำให้บรรยากาศดีๆ ในการพูดจา หรือทำกิจกรรมร่วมกันกร่อยลงไปได้ คนขี้บ่นส่วนใหญ่มองโลกในแง่ร้าย และการมองโลกในแง่ร้ายจะทำให้คุณแก่เร็ว ลองบ่นน้อยลงดูไหม แล้วคุณจะเห็นความเปลี่ยนแปลงจากคนรอบข้างเลยล่ะ

5. คุณไม่คุยกับคนอื่น
     ในแต่ละวันคุณคุยกับคนอื่นๆ บ่อยแค่ไหน การเป็นคนช่างคุยจะทำให้คุณเป็นคนมีเสน่ห์ ถ้ามีใครอยากจะคุยกับคุณอย่าทำลายความพยายามนั้นของเค้า ถ้าคุณไม่คุ้นเคยกับการพูดคุยกับคนแปลกหน้า ก็อย่ามัวก้มลงมองมือถืออยู่เลย เอาเป็นว่านี่คือก้าวแรกของการสร้างเพื่อนใหม่ ที่เราวันหนึ่งอาจจะกลายมาเป็นเพื่อนแท้ก็ได้นะ

6. คุณคาดหวังจากเพื่อนมากเกินไป
     เมื่อไหร่ก็ตามที่เราคาดหวังจากเพื่อนรัก และเค้าทำให้เราไม่ได้ดั่งที่หวัง โปรดจำไว้ว่าเพื่อนเราก็เป็นแค่มนุษย์ธรรมดา ที่สามารถจะทำผิดพลาดได้ ถ้าเพื่อนทำผิด อย่าโทษและโยนความผิดให้เพื่อนแต่เพียงฝ่ายเดียว การให้อภัยจะทำให้ทุกอย่างไปต่อได้อย่างสวยงามและราบรื่น

7.คุณคบคนเพราะผลประโยชน์
     สำหรับเพื่อนแท้แล้วล่ะก็ จะไม่มีอะไรแอบแฝงหรือเคลือบแคลงในความสัมพันธ์ อย่าพยายามถกเถียงอะไรกับเพื่อนคุณในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ หรือพยายามคบไปเพราะอยากใช้เพื่อนเป็นสะพานไปสู่ความสัมพันธ์กับใครซักคน ไม่ดี ไม่น่ารักนะคะ คุณจะกลายเป็นอะไรที่ใครๆ ไม่กล้าไว้ใจอีกเลย

     มีข้อไหนเข้าเค้ากันบ้างหรือเปล่าคะสาวๆ ถ้าเกิดมีล่ะก็ เลิกทำตอนนี้ยังทัน แล้วไม่ว่าจะแฟนหรือเพื่อนรักที่คุณฝันก็จะกลายเป็นจริงแน่นอนค่ะ
บทความที่คุณอาจสนใจ


10 วิธีทำตัวเองให้มีค่า ใครๆ ก็อยากเป็นเพื่อนด้วย

9 นิสัย ที่ทำแล้วชีวิตจะแฮปปี้ แถมประสบความสำเร็จ!


ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง