3 วิธีเรียก ความมั่นใจ ให้กลับมาอีกครั้ง หลังจากเจอเรื่องเฟลสุดๆ

3 วิธีเรียก ความมั่นใจ ให้กลับมาอีกครั้ง หลังจากเจอเรื่องเฟลสุดๆ
Beau_Monde
12 มีนาคม 2562 ( 13:05 )
276

     ถึงแม้ว่าจะรู้อยู่แก่ใจว่าในชีวิตจะต้องเจอเรื่องไม่ดีบ้างเป็นบางครั้ง แต่พอมาเจอเข้ากับตัวก็กลายเป็นว่ายังทำใจไม่ค่อยได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นค่ะ บางคนเจอเรื่องชวนเฟลในชีวิต เช่น ทำข้อสอบไม่ได้ดีอย่างที่ตั้งใจ ทะเลาะกับพ่อแม่หรือเพื่อนสนิท มีปัญหาในที่ทำงาน สารพัดปัญหาที่เกิดขึ้นทำให้เรารู้สึกไม่ดี รู้สึกแพ้หรือแม้กระทั่งรู้สึกว่าวันนี้ไม่ใช่วันของเรา ซึ่งการที่จะกู้ ความมั่นใจ ให้กลับมาหลังจากเจอเรื่องเฟลนั้นเป็นเรื่องที่ทำได้ หากคุณลองทำตาม 3 ข้อที่เรานำมาฝากกันวันนี้ค่ะ

1. ให้อภัยตัวเอง
     ในกรณีที่คุณรู้สึกผิดหวังกับตัวเอง เช่น ทำข้อสอบไม่ได้แล้วตำหนิตัวเองว่าก่อนหน้านั้นทำไมถึงไม่ตั้งใจอ่านหนังสือ ทะเลาะกับคนสนิทแล้วโทษตัวเองว่าเป็นเพราะความเอาแต่ใจของเรา ถ้าหากเกิดเหตุการณ์คล้ายๆ แบบนี้ในชีวิตคุณ เราแนะนำว่าให้คุณลองให้อภัยตัวเองดูบ้าง เพราะการเฝ้าตำหนิตัวเองนั้นไม่ได้ช่วยให้เหตุการณ์ดีขึ้น ซึ่งนอกจากจะให้อภัยตัวเองแล้ว การเอ่ยปากขออภัยจากคนที่คุณมีปัญหาด้วยก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายค่ะ ยิ่งถ้าเป็นคนที่คุณรักด้วยล่ะก็ ยิ่งควรถนอมน้ำใจกันให้มากๆ เข้าไว้ค่ะ

2. ให้เวลากับตัวเองบ้าง
     มีไม่กี่คนในโลกนี้หรอกที่สามารถลืมเรื่องราวกระทบจิตใจได้ภายในเวลา 5 นาที ซึ่งหากคุณไม่ใช่คนที่โชคดีแบบนั้นก็ไม่ใช่เรื่องแปลกค่ะ เพราะปกติคนเราก็ต้องการเวลาในการลืมเรื่องเลวร้ายในชีวิตบ้าง บางคนใช้เวลาเป็นเดือน บางคนใช้เวลาเป็นปี การให้เวลากับตัวเองคือสิ่งที่สำคัญที่สุด เราอาจจะยังมีการวนเวียนคิดถึงเรื่องเลวร้ายเหล่านั้นบ้างก็ปล่อยมันไปค่ะ เวลาจะช่วยให้เราดีขึ้นเองหรือหากพอจะปลีกตัวออกมาได้อาจจะลองหาเวลาไปเที่ยว ไปพักร้อน เพื่อเป็นการพักผ่อนให้สถานที่สวยๆ บรรยากาศดีๆ ช่วยเยียวยาจิตใจของเราให้ดีขึ้นค่ะ

3. ทำใจว่าเรื่องนี้จะยังอยู่ในจิตใจของเรา
     เรื่องบางเรื่องเมื่อเกิดขึ้นแล้วมันก็อยู่ในจิตใจของเราแบบนั้นค่ะ มันไม่มีทางหายไป แต่เวลาจะช่วยให้ความรู้สึกของเราที่มีต่อเหตุการณ์นั้นๆ ลดน้อยลง พอเวลาผ่านไปจากเรื่องใหญ่ที่กระทบจิตใจเราสุดๆ ก็จะกลายเป็นเรื่องเล็กลงได้ และเราก็จะเข้มแข็งขึ้นได้ ความมั่นใจ ของเราก็จะกลับคือมาในที่สุด


บทความที่คุณอาจสนใจ


10 วิธีทำตัวเองให้มีค่า ใครๆ ก็อยากเป็นเพื่อนด้วย

3 สิ่งที่ควรทำหลังตื่นนอน แล้วชีวิตคุณจะดีขึ้นทุกวัน


ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

  

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง