ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

10 ไอเดียของขวัญปีใหม่ ของฝากปีใหม่ มอบแทนใจ สวัสดีปีใหม่ไทย 2564/2021

10 ไอเดียของขวัญปีใหม่ ของฝากปีใหม่ มอบแทนใจ สวัสดีปีใหม่ไทย 2564/2021
pommypom
26 ธันวาคม 2563 ( 14:50 )
19.1K

     สวัสดีปีใหม่ค่ะทุกคน! สำหรับใครที่กำลังหาไอเดียของขวัญปีใหม่ ของฝากปีใหม่ หรือของแจกปีใหม่กันอยู่ วันนี้เรามีไอเดียมาแนะนำทุกคนค่ะ ซึ่งถือเป็นไอเดียของขวัญปีใหม่ที่เหมาะสำหรับปี 2564 หรือ 2021 นี้อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นของขวัญจับฉลากปีใหม่ ของขวัญปีใหม่ให้เพื่อน ของฝากปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ ของขวัญปีใหม่ให้พ่อแม่ ของขวัญปีใหม่ให้พนักงาน หรือของขวัญปีใหม่ให้เพื่อนร่วมงาน พูดเลยว่าคนรับจะต้องดีใจสุดๆไปเลยล่ะค่ะ!

 

 

1. ไอเดียของขวัญปีใหม่ : กระเช้าของขวัญปีใหม่

     ของขวัญปีใหม่ที่หลายๆคนนิยมมอบให้กันในทุกๆปีเลยก็คือกระเช้าของขวัญนั่นเอง แต่สำหรับกระเช้าของขวัญปีใหม่ที่เราอยากแนะนำในปีนี้เลยก็คือกระเช้าของขวัญที่เน้นของเพื่อสุขภาพนั่นเอง เพราะการมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงและห่างไกลจากโรคร้ายถือเป็นของขวัญปีใหม่อันล้ำค่าที่เราจะมอบให้แก่กันเลยก็ว่าได้ค่ะ

 

 

2. ไอเดียของขวัญปีใหม่ : ชุดเครื่องครัว

     สำหรับใครที่รู้สึกว่าการให้ของขวัญที่มีเพียงแค่ความสวยงาม แต่ใช้ประโยชน์อะไรไม่ได้เลยนั้นไม่ค่อยเวิร์คสักเท่าไหร่ เพราะเราก็อยากให้ของขวัญที่เราให้นั้นเกิดประโยชน์กับคนรับมากที่สุด เราจึงจะรู้สึกอิ่มใจ ดังนั้นเราขอแนะนำให้เป็นอุปกรณ์เครื่องใช้ในครัวเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นไมโครเวฟ หม้อทอดไร้น้ำมัน กาต้มน้ำ เครื่องปั่น หรือเครื่องปิ้งขนมปังต่างๆ สิ่งของเหล่านี้ถือเป็นของขวัญที่ใช้ประโยชน์ได้แน่นอนค่ะ เป็นของขวัญที่ซื้อแล้วคุ้มค่าสุดๆ

 

 

3. ไอเดียของขวัญปีใหม่ : เซ็ตสกินแคร์ / เมคอัพ

     สำหรับสาวๆ การมอบของขวัญปีใหม่เป็นเซ็ตสกินแคร์ก็ถือเป็นไอเดียที่ดีค่ะ การเริ่มต้นปีใหม่ด้วยการดูแลตัวเอง โดยเฉพาะการบำรุงผิวพรรณให้ดูอ่อนเยาว์ถือเป็นแรงบันดาลใจดีๆที่จะทำให้เรารักตัวเองในทุกๆวันค่ะ เพราะเมื่อเวลามากขึ้น ผิวพรรณของเราก็โรยราไปตามกาลเวลา ดังนั้นการให้เซ็ตสกินแคร์นี่แหละค่ะ เวิร์คสุดๆ

 

 

4. ไอเดียของขวัญปีใหม่ : แก้วน้ำ / กระบอกน้ำ

     แก้วน้ำหรือกระบอกน้ำก็ถือเป็นอีกหนึ่งของขวัญที่หลายๆคนมักมอบให้กันค่ะ ซึ่งถือเป็นของขวัญที่คุ้มค่าในเรื่องของการใช้งานเลยก็ว่าได้ เพราะการพกพากระบอกน้ำไปได้ทุกที่อย่างสะดวกก็จะทำให้ร่างกายของเราไม่ขาดน้ำ ซึ่งการดื่มน้ำให้เพียงพอนั้นให้คุณค่ากับร่างกายของเราอย่างมหาศาลเลยก็ว่าได้ และใครที่อยากให้แก้วน้ำหรือกระบอกน้ำที่เราให้นั้นดูมีเอกลักษณ์มากขึ้น เราก็อาจจะสลักชื่อหรือคำคมดีๆไปด้วยก็ถือเป็นไอเดียที่ดีค่ะ

 

 

5. ไอเดียของขวัญปีใหม่ : หนังสือ

     ใครๆก็อยากเริ่มต้นปีใหม่ด้วยดี อยากเปลี่ยนแปลงชีวิตเดิมๆในปีเก่าให้ดีขึ้นในปีใหม่ ดังนั้นการให้หนังสือดีๆที่มีคุณค่าก็สามารถทำให้คนรับได้รับแรงบันดาลใจและข้อคิดดีๆสำหรับใช้ชีวิตในปีใหม่ได้ค่ะ ซึ่งหากเราเริ่มต้นชีวิตในปีใหม่ได้ดี ในเดือนถัดๆไปก็จะดีตามมาเอง ลองหาซื้อหนังสือดีๆสักเล่มมอบให้กันเป็นของขวัญปีใหม่นะคะ

 

 

6. ไอเดียของขวัญปีใหม่ : ของ DIY แฮนด์เมด

     ของขวัญที่คนได้รับรู้สึกตื้นตันใจที่สุดก็คือของขวัญที่ทำเองจากใจค่ะ ดังนั้นเราลองหาไอเดีย DIY หรือของแฮนด์เมดเล็กๆน้อยๆทำดูนะคะ ไม่ว่าจะเป็นการเย็บปักถักร้อย หมวก ผ้าพันคอ กำไล กรอบรูป สมุด สบู่ เทียนหอม หรือของประดิษฐ์อื่นๆ น่ารักๆ ซึ่งเราสามารถเสิร์ชหาวิธีทำได้จากอินเทอร์เน็ตได้เลย เราสามารถทำเองได้ ไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ ดังนั้นปีใหม่นี้มามอบของ DIY ทำเองจากใจให้คนที่เรารักกันค่ะ

  • ไอเดียของ DIY แฮนด์เมด และ วิธีทำ ที่นี่

 

 

7. ไอเดียของขวัญปีใหม่ : คุกกี้ปีใหม่ / เค้กปีใหม่

     นอกจากของใช้ DIY แล้ว การทำขนมมอบให้กันก็เป็นไอเดียที่ดีค่ะ โดยเฉพาะคุ้กกี้หรือเค้กที่ถือเป็นขนมสุดฮิตในวันปีใหม่เลย ซึ่งจริงๆแล้วการทำขนมนั้นไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ สำหรับใครที่เป็นมือใหม่หัดทำขนม เรามีสูตรมาพร้อมวิธีทำมาแนะนำด้วย บอกเลยว่าสูตรนี้เป็นสูตรเพื่อสุขภาพค่ะ ให้แล้วดีต่อใจสุดๆ

 

 

8. ไอเดียของขวัญปีใหม่ : วาดรูปวันปีใหม่ / ระบายสีปีใหม่

     อีกหนึ่งไอเดียของแฮนด์เมดก็คือการวาดรูประบายสีสวยๆมอบให้กันในวันปีใหม่ค่ะ โดยเฉพาะใครที่ชอบวาดรูป ก็อาจจะลองวาดเป็นรูปการ์ตูนหน้าคล้ายคนที่เราจะให้ หรือรูปของขวัญปีใหม่อื่นๆ แบบอาร์ตๆ พร้อมเขียนคำอวยพรดีๆไปด้วย รับรองคนรับจะดีใจมากๆเลยล่ะค่ะ 

 

 

9. ไอเดียของขวัญปีใหม่ : การ์ดสวัสดีปีใหม่ / สคสปีใหม่

     สำหรับใครที่กลัวว่าจะวาดรูปออกมาไม่สวย เราอาจจะใช้วิธีซื้อเป็นการ์ดสำเร็จรูปน่ารักๆก็ได้ค่ะ และยิ่งในยุคดิจิทัลแบบนี้ การส่งการ์ดสวัสดีปีใหม่หรือสคสปีใหม่จะต้องล้ำกว่าเดิม คือการส่งเป็นไฟล์ภาพลงในโซเชียลมีเดียนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นภาพส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ หรือ สติ๊กเกอร์สวัสดีปีใหม่น่ารักๆ ส่งให้แล้วก็ยังสามารถใช้เป็นภาพพื้นหลังสวัสดีปีใหม่ในมือถือของเราได้อีกด้วย เป็นไอเดียที่ดีมากเลยล่ะค่ะ และสำหรับใครที่หารูปสวยๆไม่ได้ วันนี้เรามีมาแจกค่ะ 

 

 

10. ไอเดียของขวัญปีใหม่ : เกมส์ฮาๆเล่นปีใหม่

     แม้ว่าปีใหม่ปีนี้ของเราจะแตกต่างไปจากปีอื่นๆเป็นอย่างมาก เนื่องจากเราต้องเก็บตัวอยู่ที่บ้านเพื่อเว้นระยะห่างทางสังคม จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ดังนั้นเราขอแนะนำไอเดียดีๆให้ปีใหม่ของเรายังสนุกและมีสีสันอยู่ก็คือ เกมส์ฮาๆเล่นปีใหม่ นั่นเอง โดยเราอาจจะมอบเป็นของขวัญแบบบอร์ดเกมสนุกๆสำหรับเล่นในครอบครัว หรือเป็นเกมจากแอปพลิเคชันมือถือที่สามารถโหลดได้ง่ายและเล่นเป็นกลุ่มได้ ปีใหม่ปีนี้ต้องเล่นเกมข้ามปีกันแล้วล่ะพูดเลย

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง