3 นิสัยทางการเงิน ที่ทำให้คุณกลายเป็นเศรษฐี ในเวลาอันรวดเร็ว

3 นิสัยทางการเงิน ที่ทำให้คุณกลายเป็นเศรษฐี ในเวลาอันรวดเร็ว
Beau_Monde
13 พฤษภาคม 2562 ( 13:18 )
1.1K

     เชื่อหรือไม่คะว่าคนเราที่จะเป็นเศรษฐีได้นั้นมักมีพื้นฐาน นิสัยทางการเงิน ที่แตกต่างจากคนอื่น และในทางตรงกันข้ามคนที่ไม่เคยเป็นเศรษฐีได้เลยก็มักจะมีนิสัยที่คล้ายคลึงกัน ไม่ว่าจะเป็นการใช้เงินฟุ่มเฟือย ฟุ้งเฟ้อเกินตัว 


     เราลองไปดูกันค่ะว่า นิสัยทางการเงิน ที่ถือว่าเป็นพื้นฐานของคนที่เป็นเศรษฐีนั้นมีอะไรกันบ้าง ซึ่งทั้ง 3 นิสัยเหล่านี้เราเองก็สามารถทำตามได้ ไม่ยากเลยค่ะ

1. ใช้ให้น้อยกว่าที่หาได้
     เมื่อไหร่ก็ตามที่เรามีรายรับมากกว่ารายจ่าย นั่นหมายความว่าเราจะมีเงินเหลือเก็บค่ะ เพราะฉะนั้นเราจึงควรฝึกตัวเองให้รู้จักอดออม เพื่อให้มีเงินเก็บและเมื่อมีเงินเหลือเก็บเราก็จะสามารถนำเงินไปต่อยอดลงทุนทำกิจการต่างๆ ได้

2. กำหนดเป้าหมาย
     เมื่อเรามีเงินเก็บแล้ว เราก็สามารถนำไปลงทุนต่อยอดเพื่อทำกิจการต่างๆ ได้ ลองคิดว่าตัวคุณเองอยากทำอะไร แล้วลองกำหนดเป้าหมายก่อนค่ะ เช่น คุณอยากมีเงิน 1 ล้านบาทภายใน 3 ปี จากนั้นลองวางแผนดูว่าจะมีทางใดบ้างที่คุณสามารถหาเงินเพิ่มได้ ซึ่งอาจมาจากการลงทุนทำกิจการ การซื้อหุ้น หรือแม้กระทั่งการหาอาชีพเสริม

3. กล้าที่จะเสี่ยง
     นิสัยทางการเงิน ข้อสุดท้ายคือต้องเข้าใจก่อนว่าการลงทุนทุกครั้งย่อมมีความเสี่ยง เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณสามารถทำใจยอมรับความเสี่ยงได้แล้ว จะทำให้คุณกล้าที่จะตัดสินใจได้มากขึ้น คุณจะสามารถเข้าใจความผิดพลาดของตนเอง เพื่อนำไปพัฒนาให้การลงทุนและกิจการของคุณมีความสำเร็จและก้าวหน้าได้ค่ะบทความที่คุณอาจสนใจ


4 วิธีออมเงิน ใช้ชีวิตแบบพอเพียง ตามแนวพระราชดำริ ในหลวง รัชกาลที่ 9

5 วิธีออมเงิน ที่ลองทำแล้วชีวิตจะดี มีเงินเก็บเพียบ!


ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง