รีเซต

ชุด 'บอดี้สูท' Bodysuit คืออะไร พร้อมส่องสไตล์การแมทช์บอดี้สูทให้สวยปัง

ชุด 'บอดี้สูท' Bodysuit คืออะไร พร้อมส่องสไตล์การแมทช์บอดี้สูทให้สวยปัง
faiinatnista
28 กุมภาพันธ์ 2565 ( 14:00 )
1.2K

      เรียกว่าเป็นประเด็นร้อนแรงเลยทีเดียวค่ะ สำหรับกระแสการพูดถึง บอดี้สูท (Bodysuit) ซึ่งสำหรับสายแฟหลายๆ คนก็อาจจะรู้จักกับชุดบอดี้สูทกันดีอยู่แล้ว แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยได้ยิน หรือไม่รู้ว่าชุดแบบนี้จะมีลักษณะอย่างไร วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกันค่ะ

 

 

บอดี้สูทคืออะไร

     บอดี้สูท (Bodysuit) คือชุดที่มีลักษณะคล้ายกับชุดว่ายน้ำ One Piece เป็นชุดรัดรูปชิ้นเดียว ที่มักจะสวมใส่โดยการสวมจากด้านล่างแล้วดึงตัวชุดขึ้นมาเพื่อสอดแขนตามลำดับ โดยทั่วไปนั้นบอดี้สูทจะมีหลายลักษณะ ไม่ว่าจะเป็นแบบสายเดี่ยว แขนสั้น แขนยาว รวมไปถึงช่วงล่างที่มีลักษณะเว้าช่วงขาแบบชุดว่ายน้ำ แบบขาสั้น รวมไปถึงขายาวด้วย ซึ่งโดยส่วนใหญ่บอดี้สูทที่เว้าช่วงขาแบบชุดว่ายน้ำนั้นก็จะมีสองลักษณะคือ แบบปิดเป้ามิดชิด และแบบมีกระดุมหรือตะขอบริเวณเป้า ให้สามารถเปิดและเข้าห้องน้ำได้สะดวกสบายมากขึ้น

     สำหรับเนื้อผ้าของบอดี้สุทนั้นจะไม่ใช่เนื้อผ้าเดียวกับชุดว่ายน้ำ แต่มักจะมีการใช้เนื้อผ้าที่ยืดเพื่อให้เกิดความคล่องตัวในขณะเคลื่อนไหว แต่ในขณะเดียวกันตัวผ้าก็จะกระชับไปกับรูปร่าง เพื่อช่วยให้สาวๆ ได้โชว์สัดส่วนที่กระชับ ผอมเพรียวขณะสวมใส่

 

 

สไตล์การแมทช์บอดี้สูทให้สวยปัง

     สำหรับการใส่บอดี้สูทนั้น หลายๆ คนมักจะหยิบท่อนล่างมาสวมทับ ไม่ว่าจะเป็นกางเกงยีนส์ กางเกงขาสั้น รวมไปถึงกระโปรง ซึ่งสามารถแมทช์ออกมาได้หลายลุคเลยทีเดียว ไม่ว่าจะสวยเท่ หรือสวยเซ็กซี่ ใครที่ยังไม่รู้จะแมทช์ชุดบอดี้สูทยังไง ก็ลองมาดูไอเดียกันได้เลย!

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง