คู่มือแต่งตัวเที่ยวหน้าหนาว เที่ยวญี่ปุ่น เกาหลี ถ่ายรูปออกมาแล้วปังชัวร์!

คู่มือแต่งตัวเที่ยวหน้าหนาว เที่ยวญี่ปุ่น เกาหลี ถ่ายรูปออกมาแล้วปังชัวร์!
Faii_Natnista
20 กุมภาพันธ์ 2563 ( 16:30 )
118

     เชื่อว่าสาวๆ ไปเที่ยวทั้งทีก็อยากใส่ชุดสวยแถมได้รูปสวยกลับมา มาค่ะ วันนี้เรามี คู่มือแต่งตัวเที่ยวหน้าหนาว เที่ยวญี่ปุ่น เกาหลี มาฝากสาวๆ กันแล้ว! ซึ่งคู่มือที่เรานำมาฝากสาวๆ กันก็เป็นไอเดียการแต่งตัวง่ายๆ ให้เข้ากับที่เที่ยวนั้นๆ ค่ะ ใครที่อยากมีรูปสวยๆ ปังๆ บอกเลยว่า มาจดตามด่วน!

 

 

ทริคแต่งตัวให้ถ่ายรูปออกมาแล้วปัง

     ทริคง่ายๆ เลยก็คือ ก่อนไปเที่ยวสาวๆ ลองหาข้อมูลก่อนเลยค่ะว่าสถานที่ที่เราไปเป็นโทนสีแบบไหน สภาพแวดล้อมเป็นยังไง จากนั้นก็เลือกแมทช์สีชุดให้เข้ากับสถานที่นั้นๆ เลยค่ะ อาจเลือกเป็นโทนสีใกล้เคียง หรือเลือกสีที่เด่นๆ ของสถานที่นั้นมาอยู่ในชุดของเราสักสี แค่นี้บอกเลยว่าถ่ายรูปยังไงก็ออกมาสวยและดูดีแน่นอนค่ะ

     หรืออีกหนึ่งทริคก็คือ การเลือกสีที่ตัดกับสถานที่นั้นๆ ก็จะช่วยให้ชุดของเราดูโดดเด่นขึ้น และไม่กลืนไปกับสีรอบๆ ตัวจ้าา

     แต่ในส่วนของชุดที่เราหยิบมาแมทช์นั้นต้องอย่าลืมว่า ห้ามมีสีเยอะเกินไป ค่ะ โดยในหนึ่งชุดของเรานั้นไม่ควรมีสีเกิน 3 สี ไม่อย่างนั้นจะดูเป็นสายรุ้งเกินไปนะจ๊ะ!

     งานนี้ลองมาดูไอเดียที่เราแต่งไปเที่ยวกันดูค่ะ แต่ละชุดเน้นโทนสีง่ายๆ ที่เข้ากับสถานที่ เผื่อใครจะเอาไปเป็นไอเดียในการแต่งตัวกันนะคะ

 

ไอเดียแต่งตัวเที่ยวญี่ปุ่น หน้าหนาว

Tokyo Disney Sea

     อย่างไอเดียการแต่งตัวไปเที่ยว Tokyo Disney Sea ที่ญี่ปุ่น การตกแต่งของที่นี่ส่วนใหญ่จะเป็นโทนสีน่ารักๆ อย่างสีฟ้า สีชมพู สีน้ำตาลอ่อนๆ ฉะนั้นการแมทช์เสื้อผ้าเราก็หยิบสีชมพูมาแมทช์เป็นหลักเลยค่ะ โดยชุดนี้เราแมทช์เสื้อสีชมพูกับกระโปรงสีขาว ถ่ายรูปมุมไหนก็น่ารักแน่นอน!

 

 

Kawaguchiko

     ใครมีแพลนจะไปเที่ยว Kawaguchiko ไปดูภูเขาไฟฟูจิ อีกหนึ่งไอเดียในการแต่งตัวก็ต้องสีฟ้าที่เข้าไปกับภูเขาไฟสุดๆ นี่เลย! จะใส่เสื้อผ้าในโทนสีฟ้า น้ำเงิน หรือจะหยิบเสื้อยีนส์ กางเกงยีนส์มาแมทช์กัน แค่นี้ก็ได้ลุคง่ายๆ ไปถ่ายรูปกับฟูจิซังแล้วค่าา

 

 

Shibuya

     สำหรับสถานที่ยอดฮิตอย่างชิบูย่า ถ้าอยากโดดเด่นออกมาท่ามกลางผู้คนหลายร้อยคนก็ต้องเลือกสีชุดที่ตัดกับสถานที่และผู้คนอย่างสีในโทนน้ำตาลส้ม, ส้ม หรือจะเป็นสีเด่นๆ อย่างแดงก็เริ่ดค่ะ ชุดนี้เราเลือกใส่เสื้อหนาวสีน้ำตาลส้มกับชุดด้านในสีดำจ้าา

 

 

Asakusa

     ถ้าพุดถึงย่านอาสากุสะ แน่นอนว่าสีที่นึกถึงก็คือสีแดงนั่นเองค่ะ แต่เราจะแต่งตัวสีแดงไปจนกลืนกับวัดไม่ได้! สำหรับที่นี่เราเลือกเป็นโทนสีที่ตัดกับสีแดงอย่างสีน้ำตาล สีครีม และสีดำมาแมทช์กันค่ะ ซึ่งสีโทนนี้ถ่ายรูปกับสีแดงแล้ว ดูตัดกันและสวยเด่นแน่นอนจ้า

 

 

     แต่ไปย่านนี้แล้วใช่ว่าใส่ชุดสีโทนนี้แล้วจะตัดกับสีแดงได้อย่างเดียวเท่านั้นนะคะ แต่ถ้าใครใส่ชุดสีโทนนี้ไปถ่ายแถวๆ Asahi Beer Tower หรือตึกอาซาฮีด้วย ก็ได้สีที่เข้ากันมากๆ

 

 

ศาลเจ้าเมจิจิงกู (Meiji Jingu)

     สำหรับศาลเจ้าเมจิ โทนสีส่วนใหญ่จะเป็นสีน้ำตาลและเขียว ฉะนั้นจัดไปค่ะเสื้อผ้าในโทนน้ำตาล ครีม และเขียว แนะนำให้เลือกเป็นสีเขียวในโทนเข้มๆ ใส่แล้วดูดีสไตล์ญี่ปุ่นเลยค่าา

 

 

ไอเดียแต่งตัวเที่ยวเกาหลี หน้าหนาว

Onion Cafe

     มาคาเฟ่สุดฮิตที่ตกแต่งด้วยโทนน้ำตาลแบบนี้ ก็ต้องชุดในโทนน้ำตาลและส้มสิคะ ถึงจะเข้ากัน! เราเลือกคุมโทนด้วยการแมทช์เสื้อหนาวสีน้ำตาลส้ม กับชุดด้านในสีขาวและสีส้มพีช ถ่ายรูปออกมาแล้วคุมโทนสุดอะไรสุด!

 

 

     สำหรับชุดในโทนสีน้ำตาลแบบนี้ยังไปเที่ยวต่อที่ Bukchon Hanok Village ที่อยู่ใกล้ๆ กันได้อีกค่ะ เพราะตัวหมู่บ้านดบราณนี้เค้าตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาลเป็นหลัก ชุดโทนนี้บอกเลยว่าเข้ากับสถานที่มากๆ

 

 

     หรือจะเป็นย่านฮิปของเหล่าวัยรุ่นอย่าง Ikseon Dong ย่านนี้ก็มีร้านค้าที่ตกแต่งด้วยโทนสีเหลือง และน้ำตาลเป็นหลักค่ะ หยิบชุดสีน้ำตาลมาใส่ถ่ายรูปที่นี่ก็คือได้รูสวยละมุนแน่นอน

 

 

     บอกเลยว่าเกาหลีเป็นเมืองคุมโทนค่ะ แต่งตัวสีน้ำตาลไปที่ไหนก็ถ่ายรูปเข้ากันไปซะหมด อย่างย่านฮงแด แต่งตัวในโทนสีครีม แล้วหยิบเสื้อหนาวสีน้ำตาลตัวเดียวมาใส่คลุมก็คือรอด!

 

 

     หรือจะเป็นย่านคาเฟ่อย่างย่านฮันนัม ย่านนี้มีคาเฟ่มินิมอลๆ เพียบค่ะ ฉะนั้นการแต่งตัวไม่ต้องทำอะไรเยอะ จะใส่ชุดสีขาว หรือจะหยิบชุดสีดำแบบเราแล้วแมทช์ด้วยเสื้อหนาวสีน้ำตาลตัวยาว เท่านี้ก็ได้รูปที่เข้ากับคาเฟ่ย่านนี้สุดๆ ค่า

 

 

Dongdaemun Design Plaza

     ใครที่จะแวะไป Dongdaemun Design Plaza หรือตึกดีไซน์สุดล้ำของเกาหลี ก็แต่งตัวไม่ยากค่ะ ที่นี่ตึกส่วนใหญ่จะเป็นสีเทาซะส่วนใหญ่ จะหยิบชุดสีดำ สีขาว หรือสี Padding สีครีม พร้อมด้วยชุดด้านในโทนสีน้ำตาลเทาแบบเรามาใส่ก็เข้ากับที่นี่สุดๆ

 

 

Haneul Park

     สำหรับสวนฮานึลก็เป็นอีกที่ยอดฮิตในโซลที่ถ่ายรูปสวยสุดๆ ที่นี่จะมีดอกหญ้าขึ้นสูงให้สาวๆ ได้ไปถ่ายรูปกัน ซึ่งดอกหญ้าที่นี่ส่วนมากจะเป็นสีน้ำตาล อมส้มนิดๆ จะเลือกใส่ชุดในโทนสีน้ำตาล ครีม หรือจะหยิบเสื้อผ้าสีเด่นๆ อย่างสีเหลือง สีแดง มาใส่ตัดกับดอกหญ้าก็ได้รูปดีงามแน่นอน!

 

 

Cafe Skön

     สำหรับสายฮอปปิ้งที่มีแพลนจะไปนั่งถ่ายรูปกินขนมที่ Cafe Skön คาเฟ่สุดคิ้วที่ตกแต่งด้วยสีสันน่ารักๆ รอบร้าน การแต่งตัวที่ต้องไม่พลาดเลยก็คือ การหยิบเสื้อผ้าสีสันสดใสไปถ่ายรูปด้วยนี่ล่ะค่ะ ซึ่งงานนี้เราหยิบเสื้อที่ตกแต่งด้วยสีหลากสี แมทช์กับกางเกงยีนส์ พร้อมด้วยถุงเท้าสีที่เข้ากับเสื้อด้วยอีกหนึ่งคู่ รูปที่ได้ก็คือเข้ากับคาเฟ่นี้ที่สุดจ้าา

 

 

เคล็ดลับเพิ่มความอุ่น

     สำหรับใครที่อยากแต่งตัวให้สวย ให้น่ารักเข้ากับสถานที่ แต่ก็กลัวจะหนาวจนทนไม่ไหว เราขอแนะนำไอเท็มเพิ่มเติมสำหรับเพิ่มความอุ่นให้ร่างกายกันค่ะ บอกเลยว่าใครที่จะไปเกาหลีหรือญี่ปุ่นในช่วงที่หนาวมากๆ ห้ามลืมพกไปเด็ดขาด!

Heat-Tech : หากอยากแต่งตัวสวยๆ โดยที่ร่างกายยังอุ่น ฮีทเทคเป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้นะจ๊ะ แนะนำให้ใส่ทั้งเสื้อและกางเกง และควรมีติดไว้ทั้งสีดำและสีขาวนะคะ เพราะจะได้หยิบมาใส่กับชุดได้แบบไม่หลุดโทน!

Padding : ถ้าอากาศหนาวมากๆ ไอเท็มที่จะช่วยลดความหนาวได้ดีก็หนีไม่พ้น Padding นี่ล่ะค่ะ ถ้าอยากใส่ Padding ที่เข้าได้กับทุกชุดก็ควรเลือกเป็นสีขาวหรือสีครีม หรือจะเลือกใส่สีดำก็ช่วยให้ดูผอมได้แม้เสื้อจะพองมากก็ตาม!

หมวกไหมพรม : หมวกไหมพรมก็เป็นทั้งไอเท็มที่ช่วยป้องกันความหนาวและช่วยเพิ่มความน่ารักให้กับชุดของเราได้ดีค่ะ สำหรับทริคการเลือกหมวกไหมพรมแนะนำให้เลือกโทนสีที่เข้ากับชุดของเรา ไม่ตัดกับชุดเกินไป เท่านี้ก็ทั้งอุ่นทั้งสวยแล้วล่ะค่า

ถุงมือ : สำหรับถุงมือมักเป็นไอเท็มที่สาวๆ ไม่ค่อยอยากใส่กันเท่าไหร่เพราะอาจจะเข้ากับชุดในแต่ละวันได้ยาก ฉะนั้นแนะนำว่าให้มีถุงมือติดไปสัก 2 คู่ค่ะ คู่นึงเลือกเป็นโทนสีที่เข้าได้กับทุกชุดอย่างสีดำ สีครีม สีน้ำตาล และสีขาว และอีกหนึ่งคู่ให้เลือกเป็นถุงมือที่สีเข้ากันกับชุดสีๆ เช่น หากเรามีแพลนจะใส่ชุดสีชมพู ก็ให้เลือกเป็นถุงมือสีชมพูอ่อนติดไปค่ะ รับรองว่าทริปไหนๆ ก็ไม่พลาดได้รูปสวยๆ แน่นอนล่ะทีนี้!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง