3 สูตรบำรุงเล็บให้แข็งแรง แก้เล็บเหลือง ลดเล็บลอกเป็นขุย ทำเองได้ที่บ้าน!

3 สูตรบำรุงเล็บให้แข็งแรง แก้เล็บเหลือง ลดเล็บลอกเป็นขุย ทำเองได้ที่บ้าน!
Faii_Natnista
22 เมษายน 2563 ( 17:00 )
1.4K
1

     ในช่วงที่อยู่บ้านแบบนี้ ก็ถือเป็นโอกาสดีในการพักเล็บและบำรุงเล็บค่ะ วันนี้เราจึงมี 3 สูตรบำรุงเล็บให้แข็งแรง แก้เล็บเหลือง ลดเล็บลอกเป็นขุย ที่สามารถทำเองได้ที่บ้านมาให้สาวๆ ได้ลองทำกัน โดยสูตรบำรุงเล็บเหล่านี้ก็สามารถใช้ของที่เรามีในบ้านได้เลยค่ะ ไม่ต้องไปหาซื้อให้เปลืองเงิน แถมยังทำง่ายมากๆ ใครมีปัญหาเล็บเหลือง เล็บลอก เล็บไม่แข็งแรง ลองมาบำรุงเล็บตามสูตรเหล่านี้กันนะคะ

 

 

แก้เล็บเหลืองด้วยยาสีฟัน

     รู้ไหมคะสาวๆ ว่ายาสีฟันที่เราใช้กันอยู่ทุกวัน ช่วยแก้เล็บเหลืองได้ดีนะ! โดยแนะนำให้นำยาสีฟันมาทาบางๆ ลงบนเล็บทุกเล็บ ทิ้งไว้สักพัก ยิ่งถ้าใครใช้ยาสีฟันสูตรไวท์เทนนิ่งก็จะดีมากๆ ค่ะ จากนั้นนำแปรงสีฟันหรือแปรงเล็กๆ มาถูเบาๆ บนเล็บที่ทายาสีฟันไว้ หากทำแบบนี้ทุกวันจะช่วยให้เล็บของเราเหลืองน้อยลง และเล็บจะกลับมาขาวอมชมพูเหมือนเดิมแน่นอนค่า

 

 

เล็บแข็งแรง หายเหลืองด้วยเกลือและมะนาว

     อีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้เล็บหายเหลืองก็คือการใช้เกลือ น้ำมะนาว และน้ำอุ่นค่ะ โดยผสมเกลือ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ กับน้ำอุ่นประมาณ 500 ml เข้าด้วยกัน จากนั้นนำมือจุ่มลงไปทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที เสร็จแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำแบบนี้ทุกวัน ก็จะช่วยแก้อาการเล็บเหลืองได้ดีเลยล่ะค่า

 

 

ลดเล็บลอก ด้วยน้ำมันมะกอกและมะนาว

     ใครที่มีปัญหาเลบเปราะบาง ไม่แข็งแรง หน้าเล็บมักจะหลุดลอกเป็นแผ่นอยู่บ่อยๆ แนะนำให้ใช้สูตรนี้เลยค่า นั่นก็คือการบำรุงเล็บด้วยน้ำมันมะกอกและน้ำมะนาว โดยนำน้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ มาผสมกับน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ คนส่วนผสมทั้งสองให้เข้ากัน จากนั้นแช่เล็บลงไปในส่วนผสม ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วทำความสะอาดด้วยน้ำสะอาด ทำแบบนี้สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง หน้าเล็บก็จะแข็งแรงขึ้น รวมถึงจมูกเล็บก็จะสุขภาพดีขึ้นด้วย!

 

 

     หลังจากบำรุงเล็บด้วยสูตรเหล่านี้แล้ว อย่าลืมบำรุงเล็บและจมูกเล็บ ด้วยครีมบำรุงเล็บหรือออยล์บำรุงเล็บด้วยนะคะ จะช่วยให้เล็บของเราแข็งแรงเร็วขึ้น และลดปัญหาเล็บหลุดลอกได้มากขึ้น!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง