รีเซต

BURBERRY SPRING/SUMMER 2023 คอลเลกชั่นฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อนปี 2023

BURBERRY SPRING/SUMMER 2023 คอลเลกชั่นฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อนปี 2023
pommypom
28 กันยายน 2565 ( 18:20 )
1.4K

     'ฤดูร้อน ในสหราชอาณาจักร ชายหาดเป็นสถานที่แห่งประชาธิปไตยที่เต็มไปด้วยผู้คนจากทุกวัฒนธรรมที่มารวมตัวกันเพื่อความสุขที่เรียบง่าย ผมต้องการแปลอุดมการณ์นั้นอารมณ์นั้น สู่เสื้อผ้าในคอลเล็กชั่นนี้ทั้งหมด ผมต้องการแสดงให้เห็นถึงจิตวิญญาณของการอยู่ร่วมกันและความรื่นรมย์ที่เกิดขึ้นในความเป็นจริงนั้น”

 

 

     “คอลเลกชั่นนี้ได้แรงบันดาลใจจากชายหาด ซึ่งเป็นสถานที่ที่มนุษย์มารวมตัวกัน เป็นจุดที่โลกที่มีความแตกต่างกันมาบรรจบกัน ความตึงเครียดระหว่างการแต่งตัวและการเปลื้องผ้า ระหว่างการเปิดเผยและการปกปิด ชุดชั้นในและเอาต์เตอร์แวร์ ซึ่งล้วนแต่เกี่ยวข้องกับดีเอ็นเอสมัยใหม่ของ Burberry ในตอนนี้”

     “ฤดูกาลนี้ เราสำรวจความเย้ายวนในแบบใหม่ จิตสำนึกต่อร่างกายของเรา ผมได้แรงบันดาลใจจากการปลดปล่อยและการเปิดกว้างของคนรุ่นใหม่ ที่ผู้คนเหล่านั้นพร้อมที่จะโอบกอดร่างกายและเปิดเผยร่างกายของพวกเขาด้วยความภาคภูมิใจในตัวเอง พวกเขาเป็นใคร อัตลักษณ์ของพวกเขาเป็นอย่างไร มันคือเสรีภาพของพวกเขา มันคือสิ่งนี้ที่ทำให้รู้สึกถึงความเป็นสมัยใหม่ ให้ความรู้สึกที่ใช่ และรู้สึกถึง Burberry”

 

ริคคาร์โด ทิสซี่ ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของแบรนด์ Burberry

 

 

     จิตวิญญาณของการอยู่ร่วมกัน เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน คือแนวคิดที่ Burberry ชื่นชมมาโดยตลอด ด้วยความเปิดกว้างและเสรีภาพ การเชื่อมต่อและแรงบันดาลใจ 

     สำหรับคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน 2023 ริคคาร์โด ทิสซี่ ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ได้แรงบันดาลใจจากชายทะเลของอังกฤษ ไม่ใช่หน้าผา ทราย หรือเปลือกหอย แต่เป็นชายหาดที่เป็นจุดสำคัญของสังคม เบ้าหลอมของมนุษยชาติ ชายหาดเป็นสถานที่บรรจบกันของโลกที่มีความแตกต่างหลากหลายที่ซึ่งผู้คนมารวมกันด้วยความเพลิดเพลินและการมีส่วนร่วมกับธรรมชาติที่แสนบริสุทธิ์ ชายหาดจึงเป็นสถานที่แห่งการปลดปล่อยอย่างแท้จริง 

 

 

     เนื่องจากชายหาดเป็นสถานที่พบปะของสังคมที่มีความหลากหลาย คอลเลกชั่นนี้จึงได้สำรวจแนวคิดและอุดมคติที่แตกต่างกันของความเป็นอังกฤษผ่านการแต่งกายของคนรุ่นใหม่และประสบการณ์ ทั้งความเป็นส่วนตัวและและความเป็นสาธารณะ ความดิบที่ปะทะกันกับความปราณีต การปะทะสังสรรค์กันระหว่างความอ่อนไหวเปราะบางที่นำไปสู่การก่อเกิดของพลังที่แตกต่างกันทั้งทางอุดมการณ์และทางกายภาพ

     สภาพอากาศที่แปรปรวนของอังกฤษและอารมณ์ของคนอังกฤษที่ดูเหมือนจะสวนทางกันเป็นแรงบันดาลใจในแนวทางการสร้างสรรค์ลุคด้วยการเลเยอร์ ที่มีทั้งการปกปิดและการเปิดเผยร่างกาย รูปทรงของชุดว่ายน้ำถูกนำมาใช้ร่วมกับชุดกระโปรงยาว ผ้าเดนิมราวกับถูกแดดเผา และเทรนช์โค้ทของ Burberry ถูกนำมาแยกโครงสร้างเพื่อเปิดเผยให้เห็นร่างกายมากขึ้น 

 

 

     ความแฟนตาซีของความเป็นอังกฤษถูกนำมาตีความใหม่ ด้วยสายตาที่สดใหม่ ในบริบทที่แตกต่าง และเป็นปัจจุบัน ทั้งความขัดแย้งของชุดสไตล์โกธิกสีดำบนพื้นทรายในฤดูร้อน ความเหนือจริงของชุดราตรีบนชายหาด มีการใช้กุหลาบอันเป็นสัญลักษณ์ของอังกฤษ ที่ถูกริดหนามออก 

     แรงบันดาลใจจากชายทะเลที่ถูกนำมาปรับบริบทใหม่ คอลเลกชั่นนี้คือการรวบรวมความเพ้อฝันและความเป็นจริงที่ฝังอยู่ในแก่นรากของทัศนคติของความเป็นอังกฤษเอาไว้ด้วยกัน

 

 

     สำหรับการแสดงบนรันเวย์คอลเลกชั่นฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน 2023 ของ Burberry ได้นักร้องโซปราโนโอเปร่า Nadine Sierra และ London Contemporary Orchestra พร้อมการแสดงผลงานพิเศษโดย Paul Mealor

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง