ส่องแฟชั่นคอสตูมที่แฝงไปด้วยความหมาย ของ Selena Gomez ใน MV เพลงใหม่ De Una Vez

ส่องแฟชั่นคอสตูมที่แฝงไปด้วยความหมาย ของ Selena Gomez ใน MV เพลงใหม่ De Una Vez
pommypom
16 มกราคม 2564 ( 11:30 )
266

     ได้ดูกันหรือยังคะทุกคน กับมิวสิควิดีโอใหม่ของสาวเซเลน่า โกเมซ (Selena Gomez) ในชื่อผลงานเพลง De Una Vez ที่เรียกได้ว่าเป็นผลงานเพลงแรกของเธอในปี 2021 นี้เลยก็ว่าได้ ซึ่งความพิเศษของผลงานเพลงนี้ก็คือเป็นเพลงที่มีความแตกต่างไปจากเพลงอื่นๆของเธอเป็นอย่างมาก นั่นก็เพราะว่าเพลงนี้เป็นเพลงที่ร้องด้วยภาษาสเปนนั่นเอง โดยเธอได้บอกไว้ว่า เธอภูมิใจในเชื้อชาติตัวเอง และเธอก็สามารถร้องเพลงภาษาสเปนได้ดีกว่าภาษาอังกฤษเสียด้วยซ้ำ เนื่องจากเธอจะต้องใส่ใจทุกรายละเอียกในการออกเสียงแต่ละคำ ส่วนชื่อบทเพลง De Una Vez ก็แปลเป็นภาษาอังกฤษได้ว่า At Once หรือภาษาไทยเรา “ในครั้งเดียว” นั่นเอง

 

 

     คอนเสปต์ของผลงานเพลงภาษาสเปน De Una Vez ของสาวเซเลน่าในครั้งนี้เป็นเพลงที่มีคอนเสปต์ว่า Magical Realism หรือ สัจนิยมมหัศจรรย์ ที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับสิ่งวิเศษเหนือธรรมชาติในโลกแห่งความเป็นจริงนั่นเอง โดยสาวเซเลน่าได้เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า สัจนิยมมหัศจรรย์ถือเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมละตินมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นในศิลปะหรือละครน้ำเน่า และเธอก็ต้องการที่จะจับภาพความรู้สึกของโลกเหนือธรรมชาติเอาไว้ สาวเซเลน่ายังบอกอีกว่า เพลงนี้เป็นเพลงที่งดงามและมีความหมายอันทรงพลังสำหรับใครก็ตามที่เคยอกหัก ซึ่งเราทุกคนล้วนมีความเจ็บปวดและรอยแผลเป็นจากประสบการณ์มากมายในชีวิต โดยไม่เพียงแต่จะทิ้งอดีตไว้ข้างหลังหรือการให้อภัยกันเท่านั้น แต่การรักษาบาดแผล ความเข้มแข็ง และการก้าวเดินต่อไปก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันค่ะ

 

     

     นอกจากบทเพลง เสียงร้อง ความหมาย ดนตรี เนื้อหาของ MV หรือองค์ประกอบอื่นๆแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สายแฟอย่างเราจะหลุดโฟกัสไม่ได้เลยก็คือชุดเดรสที่สาวเซเลน่าใส่นั่นเอง ซึ่งเจ้าเดรสผ้าไหมแขนพองสีชมพูลายดอกที่ชวนให้ฟุ้งฝันชุดนี้ เป็นชุด Daisy Dress and Silk Flowers ในคอลเลคชั่น Spring/Summer 2021 จากแบรนด์ดังสัญชาติอเมริกัน RODARTE โดยดีไซเนอร์ Kate และ Laura Mulleavy นั่นเอง ซึ่งหนึ่งในผู้กำกับ MV ชาวสเปน Tania Verduzco กล่าวไว้ว่าเขาต้องการที่จะเชื่อมโยงลุคนี้และเล่นกับดอกไม้ ให้มีความคล้ายคลึงกับ Frida Kahlo ศิลปินชาวเม็กซิกันผู้เลื่องชื่อที่หลายๆคนรู้จักกันดีนั่นเอง

 

     

     ส่วนเครื่องประดับอย่างต่างหูและแหวนที่สาวเซเลน่าใส่จนโดดเด่นมากๆใน MV นี้ เป็นเครื่องประดับจากแบรนด์ Daniela Villegas แบรนด์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติและคราฟท์ด้วยจิตวิญญาณอย่างแท้จริง โดยต่างหู Libertad Earrings คู่นี้เป็นต่างหูที่ทำมาจากหินพรีไนท์ อะความารีน และโอปอล ซึ่งสื่อถึงอิสระและการเป็นตัวของตัวเอง ส่วนแหวนที่มีตัวอักษร Be Yourself ก็สื่อถึงการเป็นตัวของตัวเองตรงตามคำเลยนั่นเอง

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง