รีเซต

เทรนด์แฟชั่นหมวก! หมวก 10 แบบ ช่วยเพิ่มลุคของคุณให้ชิคกว่าเดิมได้

เทรนด์แฟชั่นหมวก! หมวก 10 แบบ ช่วยเพิ่มลุคของคุณให้ชิคกว่าเดิมได้
pommypom
27 มกราคม 2563 ( 12:00 )
1.4K
4

     เทรนด์แฟชั่นหมวกต้องมา! วันนี้เรามี หมวก 10 แบบที่ผู้หญิงต้องรู้จัก มาแชร์ค่ะ แค่สวมหมวกก็ช่วยเพิ่มลุคของสาวๆให้ชิคกว่าเดิมได้ ไม่ว่าสาวๆจะแมทช์กับชุดไหน ก็เลือกหมวกให้เข้ากับลุคได้ง่ายๆค่ะ ถ้าสาวๆรู้จักหมวกแต่ละประเภทเป็นอย่างดี เพราะอย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้วว่า หมวกมีมากมายหลายแบบมาก แล้วแต่ละแบบก็มีลักษณะและชื่อเรียกที่แตกต่างกันออกไป

 

     

     จริงๆแล้วสาวๆสายแฟอย่างเรา การรู้จักประเภทเสื้อผ้า ประเภทรองเท้า ประเภทกระเป๋า หรือประเภทหมวกก็มีประโยชน์เหมือนกันนะคะ เชื่อว่าเวลาสาวๆไปช้อปปิ้ง แล้วเกิดอยากได้ของชิ้นไหนขึ้นมา ก็แค่หยิบแล้วไปจ่ายเงิน โดยที่บางทีก็ไม่ได้สนใจเท่าไหร่ว่าหมวกแบบนี้เรียกว่าอะไรกันนะ เพราะมันก็ไม่ได้จำเป็นอะไรเท่าไหร่นัก

     แต่เราอยากให้สาวๆสายแฟลองเปลี่ยนมุมมองและลองคิดดูว่า ไหนๆเราก็ชอบแฟชั่นแล้ว จะดีกว่าไหมถ้าเราจะลองเป็นสาวนักช้อปที่มีความรู้เรื่องแฟชั่นติดตัวไว้ จะมีเสน่ห์มากๆเลยค่ะ เผื่อวันไหนไม่อยากไปเดินห้าง อยากช้อปปิ้งออนไลน์อยู่ที่บ้าน พอดีบังเอิญไปเห็นหมวกแบบนี้เข้าในโซเชียลมีเดียของเซเลบริตี้หรือเน็ตไอดอลบางคน แล้วเกิดอยากได้ขึ้นมา จะได้เสิร์ชหาได้ถูกต้อง ถ้าเรารู้ว่าหมวกแบบนี้ชื่ออะไรค่ะ

 

 

หมวก 10 แบบที่ผู้หญิงต้องรู้จัก

 

เทรนด์แฟชั่นหมวก 1
หมวกเบเร่ต์ (Beret)


     เชื่อว่าเวลาสาวๆเห็นหมวกเบเร่ต์แล้ว สาวๆจะต้องนึกถึงหมวกของตำรวจหรือทหารแน่นอนค่ะ จริงๆแล้วหมวกเบเร่ต์ถือเป็นหมวกเครื่องแบบที่ตำรวจและทหารทั่วโลกใส่กัน โดยเริ่มมีการผลิตหมวกเบเร่ต์กันเป็นจำนวนมากในช่วงศตวรรษที่ 19 ในฝรั่งเศสและสเปน และหมวกเบเร่ต์ก็ได้ถูกพัฒนาออกแบบมาเรื่อยๆให้กลายเป็นหมวกที่ดูแฟชั่นมากขึ้น สามารถใส่ได้จริงในชีวิตประจำวัน โดยไม่จำเป็นต้องเป็นคนในเครื่องแบบค่ะ

 

 

เทรนด์แฟชั่นหมวก 2
หมวกโบตเตอร์ (Boater Hats)


     หมวกโบตเตอร์ จริงๆแล้วเป็นหมวกกึ่งทางการที่สุภาพบุรุษฮิตใส่กันในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 - ต้นศตวรรษที่ 20 ในช่วงซัมเมอร์ที่มักจะไปล่องเรือกัน จึงเป็นที่มาของชื่อหมวก Boater เพราะ Boat ก็แปลว่า เรือ นั่นเอง ซึ่งสุภาพสตรีเองก็ใส่หมวกโบตเตอร์นี้เหมือนกันนะคะ ทำให้นึกไปถึงหมวกของ Coco Chanel ในเรื่อง "Once Upon A Time..." by Karl Lagerfeld ที่บอกเล่าเรื่องราวของ Gabrielle Chanel ในปี 1913 ก่อนที่จะมาเป็นดีไซน์เนอร์ชื่อดัง หมวกโบตเตอร์ก็ปรากฏอยู่ในเรื่องเช่นกันค่ะ

 

 

 

เทรนด์แฟชั่นหมวก 3
หมวกบักเก็ต (Bucket Hats)


     หมวกบักเก็ต การเรียกชื่อหมวกทรงนี้ก็ตรงตัวเลยค่ะ Bucket แปลว่า ถัง หมวกบักเก็ตมีลักษณะคล้ายถัง ก็เลยเรียกว่าหมวกบักเก็ตนั่นเอง หมวกบักเก็ตกำลังฮิตเลยค่ะช่วงนี้ สาวๆจะเห็นเซเลบริตี้หรือเน็ตไอดอลใส่กันเยอะมาก โดยเฉพาะชาวฮิปสเตอร์ นั่นก็เพราะว่า หมวกบักเก็ตแมทช์กับเสื้อผ้าแล้วได้ลุคที่ชิคมาก ช่วยเพิ่มความเก๋ให้กับชุดที่สาวๆใส่ได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยค่ะ

 

 

เทรนด์แฟชั่นหมวก 4
หมวกเฟโดร่า (Fedora)


     หมวกเฟโดร่ารูปทรงอันคุ้นเคยนี้ เห็นแล้วมักจะนึกถึงหมวกของศิลปินนักร้องชายต่างประเทศเลยว่ามั้ยคะ จริงๆแล้วเริ่มแรกหมวกเฟโดร่าฮิตใส่กันในหมู่สุภาพสตรี ซึ่งคำว่า Fedora มาจากชื่อละคร Fedora ในปี 1882 ประพันธ์โดย Victorien Sardou โดยในเรื่องจะมีตัวละครที่ชื่อ เจ้าหญิง Fedora เธอสวมหมวกรูปทรงแบบนี้จนกลายเป็นเอกลักษณ์ จากนั้นหมวกที่ตัวละครเจ้าหญิง Fedora ใส่ก็เริ่มฮิตกันในหมู่สาวๆยุคนั้น และเรียกชื่อหมวกทรงนี้ว่า หมวกเฟโดร่า นั่นเองค่ะ ต่อมาในปี 1924 หมวกเฟโดร่าเริ่มฮิตใส่กันในหมู่สุภาพบุรุษ โดยเริ่มมาจากการที่เห็นเจ้าชาย Edward VIII หรือพระปิตุลาของ Queen Elizabeth II องค์ปัจจุบันแห่งสหราชอาณาจักรทรงสวมใส่ค่ะ

 

 

เทรนด์แฟชั่นหมวก 5
หมวกปานามา (Panama)

     หมวกปานามา หรือเรียกได้ว่าเป็นหมวกที่ชาวเอกวาดอร์สวมใส่กันในชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะในกลุ่มคนที่อยู่อาศัยบริเวณริมทะเลที่บวกกับประเทศเอกวาดอร์เองก็จัดว่าเป็นประเทศในเขตร้อน หมวกปานามาจึงจำเป็นและมีประโยชน์ต่อชาวเอกวาดอร์อย่างมากค่ะ และหมวกปานามาก็เริ่มฮิตใส่กันทั่วโลกในเวลาต่อมา โดยเฉพาะในช่วงซัมเมอร์ หมวกปานามากลายเป็นไอเทมที่สาวๆมักเลือกใส่เวลาจะไปเที่ยวทะเลนั่นเองค่ะ

 

 

เทรนด์แฟชั่นหมวก 6
หมวกเทอร์บัน (Turban)


     เมื่อสาวๆเห็นหมวกเทอร์บันแล้วจะต้องนึกถึงหมวกของชาวมุสลิมแน่นอนเลยค่ะ จริงๆแล้วหมวกเทอร์บันที่เป็นแฟชั่นในปัจจุบันก็ได้รับอิทธิพลมาจากหมวกของชาวมุสลิมนั่นเอง ซึ่งจะว่าไปแล้วหมวกเทอร์บันเองก็มีความคล้ายคลึงกับผ้าโพกหัวมากกว่าหมวกเสียอีก โดยเอกลักษณ์คือจะทำจากผ้าค่ะ สาวๆหลายคนอาจจะไม่เคยใส่หมวกเทอร์บัน แต่อยากให้ลองใส่กันดูนะคะ ใส่แล้วจะเก๋และดูดีมากๆเลย

 

 

เทรนด์แฟชั่นหมวก 7
หมวกไวเซอร์ (Visor)


     เอกลักษณ์ของหมวกไวเซอร์คือจะมีเพียงปีกหมวกด้านหน้า เป็นหมวกที่มักใส่กันในหมู่นักกีฬา อย่างเช่น เทนนิส หรือ กอล์ฟค่ะ ซึ่งหมวกไวเซอร์สามารถใช้กันแดดได้ แต่ไม่ทำให้อับเมื่อมีเหงื่อออกมาก เพราะหมวกเปิดโล่งบริเวณบนศีรษะไว้สำหรับให้สามารถระบายอากาศได้ดี ไม่อับเหมือนหมวกชนิดอื่นเมื่อใส่เป็นเวลานานค่ะ

 

 

เทรนด์แฟชั่นหมวก 8
หมวกบีนนี่ (Beanie)


     หมวกบีนนี่เป็นหมวกที่ผู้คนมักสวมใส่กันในช่วงฤดูหนาวค่ะ มักทำจากผ้า ที่ช่วยให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย โดยสามารถดึงมาปิดได้ถึงบริเวณหู ปัจจุบันหมวกบีนนี่เป็นหนึ่งในหมวกยอดฮิตที่สาวๆมักใส่กันไม่ใช่แค่เฉพาะในช่วงฤดูหนาวเท่านั้นนะ หมวกบีนนี่ถือเป็นอีกหนึ่งเทรนด์แฟชั่นที่เมื่อนำมามิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อผ้าแล้วให้ลุคที่ดูคูลมากๆ เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สาวๆต้องมีเลยล่ะค่ะ

 

 

เทรนด์แฟชั่นหมวก 9
หมวกทริลบี้ (Trilby)


     หมวกทริลบี้ก็เป็นอีกหนึ่งทรงที่มักจะเห็นสวมใส่กันในหมู่ศิลปินนักร้องชายในปัจจุบัน โดยแต่ก่อนนั้นมักพบหมวกทริลบี้นี้ในบรรดาสุภาพบุรุษผู้ดีอังกฤษที่มาชมการแข่งขันม้า หมวกทริลบี้มีลักษณะคล้ายกับหมวกเฟโดร่าแต่หมวกทริลบี้จะมีปีกหมวกที่แคบกว่าค่ะ ซึ่งชื่อ ทริลบี้ นี้ได้รับอิทธิพลมาจากนวนิยายเรื่อง Trilby ของ George du Maurier ในปี 1894 และถูกทำเป็นละครในลอนดอน หมวกที่พบในเรื่องและเริ่มฮิตใส่ตามตัวละครกันจึงเรียกว่าหมวกทริลบี้นั่นเองค่ะ

 

 

เทรนด์แฟชั่นหมวก 10
หมวกเบเกอร์บอย (Baker Boy)


     หมวกเบเกอร์บอยเป็นอีกหนึ่งเทรนด์แฟชั่นหมวกที่สาวๆฮิตใส่กันค่ะ เป็นหมวกที่ชิคมากๆ ใส่แล้วดูดี ช่วยเพิ่มลุคของคุณให้เก๋ขึ้นได้ โดยหมวกเบเกอร์บอยมีต้นกำเนิดมาจากประเทศอิตาลี่และสหราชอาณาจักร ซึ่งแต่เดิมเป็นหมวกที่คนงานใส่กัน ในช่วงปี 1910 - 1920 ปัจจุบันสังคมแฟชั่นเปิดกว้างมากขึ้น หมวกเบเกอร์บอยจึงถูกพัฒนาให้ดูแฟชั่นกว่าเดิม และฮิตใส่กันในหมู่คนทั่วไปค่ะ

 

 

เทรนด์แฟชั่นหมวกของเหล่าเซเลบริตี้-เน็ตไอดอล

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง