รีเซต

รวม 15 แอปแต่งรูปฟรี แนะนำปี 2021 โหลดติดมือถือไว้ รูปสวยปังแน่นอน!

รวม 15 แอปแต่งรูปฟรี แนะนำปี 2021 โหลดติดมือถือไว้ รูปสวยปังแน่นอน!
pommypom
29 มกราคม 2564 ( 15:40 )
28.7K
2

     สายชอบถ่ายรูปต้องมี 15 แอปแต่งรูปที่เราแนะนำนี้ไว้ติดเครื่องเลยล่ะค่ะ เพราะแอปเหล่านี้จะช่วยเปลี่ยนรูปธรรมดาๆของเราให้ดูสวยโปรมากขึ้น เหมือนใช้กล้องดีๆถ่ายยังไงยังงั้นเลย ซึ่งนอกไปจากเทคนิคการถ่ายรูปและจัดองคประกอบต่างๆให้ลงตัวแล้ว มู้ดแอนด์โทนของรูปก็สำคัญเช่นกันค่ะ ดังนั้นถ่ายรูปแล้วต้องเอาเข้าแอปก่อนลงนะ รูปจะสวยกว่าเดิมแน่นอน!

 

 

1. แอปแต่งรูป : VSCO

     แอปแต่งรูปสุดฮิตตลอดกาลไม่ว่าจะปีไหนๆก็คงหนีไม่พ้นแอป VSCO ค่ะ แอปนี้ถือเป็นแอปเบสิกที่ทุกคนต้องมีติดเครื่องไว้เลย! โดยสาเหตุที่แอปนี้เป็นแอปยอดนิยมก็เพราะว่าในแอปเต็มไปด้วยฟิลเตอร์สวยๆที่จะช่วยเปลี่ยนรูปธรรมดาๆของเราให้เป็นรูปที่ดูดีมากขึ้น ซึ่งนอกจากจะแต่งรูปได้แล้ว ยังสามารถตัดต่อวิดีโอได้อีกด้วย

 

 

2. แอปแต่งรูป : Snapseed

     Snapseed แอปนี้เป็นแอปที่หลายๆคนรู้จักกันในเรื่องของการลบสิวได้ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งแอปที่ต้องมีติดเครื่องไว้เลย เพราะเมื่อถ่ายรูปแล้วมีจุดบกพร่องตรงไหน แอปนี้ก็จะมีเครื่องมือช่วยลบจุดด่างพร้อยเหล่านั้นให้หมดไปได้ ให้รูปของเราสวยเพอร์เฟคมากขึ้น นอกจากนั้นยังมีฟิลเตอร์สวยๆและเครื่องมืออื่นๆให้เราได้ลองเล่นอีกเพียบเลยล่ะค่ะ

 

 

3. แอปแต่งรูป : Adobe Lightroom Photo Editor

     อีกหนึ่งแอปแต่งรูปสุดเบสิกที่ต้องมีติดเครื่องอย่างแอป Lightroom แอปนี้เป็นแอปสุดโปรสำหรับสายชอบถ่ายรูปเลยล่ะค่ะ เนื่องจากในแอปเต็มไปด้วยเครื่องมือมากมายที่จะช่วยแต่งรูปของเราให้ดูสวยเหมือนใช้กล้องดีๆถ่ายได้เลยล่ะค่ะ ที่สำคัญเรายังสามารถเซฟพรีเซ็ตสวยๆไว้ใช้ได้อีกด้วย

 

 

4. แอปแต่งรูป : Adobe Photoshop Fix

     อีกหนึ่งแอปในนาม Adobe ที่แนะนำก็คือแอปนี้เลยค่ะ Adobe Photoshop Fix แอปนี้เราสามารถเปลี่ยนโทนสีรูปให้สวยขึ้นได้ด้วยเครื่องมือเจ๋งๆภายในแอป ซึ่งจุดเด่นของแอปนี้ก็คือเราสามารถรีทัชรูปของเราให้เนียนขึ้นได้ เป็นแอปแต่งรูปสุดโปรที่ต้องมีติดเครื่องไว้เลย

 

 

5. แอปแต่งรูป : Photoshop Express Photo Editor

     แน่นอนว่าโปรแกรมที่เหล่ากราฟิกดีไซเนอร์ใช้กันบ่อยๆก็คงหนีไม่พ้น Photoshop ค่ะ ซึ่งนอกจากเราจะใช้กับคอมของเราแล้ว เรายังสามารถโหลดเป็นแบบแอปมาใช้ในมือถือได้อีกด้วย สะดวกสุดๆค่ะ แอปนี้สายชอบถ่ายรูปก็ต้องมีติดเครื่องไว้เลย แต่งแล้วรูปสวยโปรสุดๆ

 

 

6. แอปแต่งรูป : Huji Cam

     เทรนด์การถ่ายรูปที่ฮิตมากๆในช่วงไม่กี่ปีมานี้ก็คงจะเป็นกล้องฟิล์มค่ะ เพราะโทนสีของรูปจากกล้องฟิล์มนั้นเป็นสีที่สวยคลาสสิกมากๆ แต่ก็ใช่ว่าเราจะต้องซื้อกล้องฟิล์มตัวใหม่เสมอไปนะคะ เพราะเราสามารถโหลดแอปที่จะช่วยแต่งรูปของเราใหม่ให้ได้ฟีลคล้ายกับรูปจากกล้องฟิล์มได้ง่ายๆเลย ใครชอบมู้ดแอนด์โทนของกล้องฟิล์มต้องโหลด Huji Cam เลยล่ะค่ะ

 

 

7. แอปแต่งรูป : Canva: Card/Poster/Logo Maker

     แอปแต่งรูป Canva แอปนี้ก็เป็นอีกแอปที่เหมาะสำหรับสายกราฟฟิกดีไซน์ที่ชอบตัดต่อรูปเลยล่ะค่ะ เนื่องจากตัวแอปมีเครื่องมือต่างๆให้เล่นมากมาย ไม่ว่าเป็นการใส่ตัวอักษร คอลลาจ หรือการเพิ่มรูปพื้นหลังต่างๆ ใครที่อยากทำการ์ดหรืองานคอลลาจอาร์ตๆต้องมีแอปนี้เลย 

 

 

8. แอปแต่งรูป : PicsArt Photo & Video Editor

     แอปแต่งรูปชื่อคุ้นหูอย่าง PicsArt แอปนี้ก็เป็นแอปที่หลายๆคนใช้เช่นกันค่ะ ซึ่งเครื่องมือต่างๆภายในแอปนั้นเจ๋งมากๆ สามารถช่วยเปลี่ยนรูปธรรมดาๆของเราให้กลายเป็นรูปสุดอาร์ตได้สมกับชื่อแอป ‘พิคอาร์ต’ เลยล่ะค่ะ นอกจากนั้นแอปนี้ยังสามารถเพิ่มรูปพื้นหลัง ใส่ตัวอักษร หรือ Emoji ได้อีกด้วยนะคะ

 

 

9. แอปแต่งรูป : Pixlr - Photo Collages, Effect

     แอปแต่งรูปแนะนำถัดมาเป็นแอปที่ชื่อว่า Pixlr แอปนี้ก็เป็นอีกแอปที่มีฟิลเตอร์สีสวยๆให้เราได้เลือกใช้เช่นกัน พร้อมด้วยคอลลาจที่ช่วยให้เราเพิ่มรูปเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ที่สำคัญแอปนี้ยังมีเทมเพลตสวยๆให้เราได้เลือกใช้แต่งรูปของเราให้อาร์ตมากขึ้นสำหรับทำเป็นการ์ดเนื่องในโอกาสต่างๆส่งไปให้คนสำคัญของเราค่ะ

 

 

10. แอปแต่งรูป : Afterlight - Photo Editor

     แอปแต่งรูป Afterlight แอปนี้มีฟิลเตอร์ให้เราเลือกใช้เยอะมากๆ กว่า 130 ฟิลเตอร์เลยล่ะค่ะ ใครที่ถ่ายรูปแล้วจะต้องเข้าแอปก่อนลงทุกครั้ง ต้องโหลดแอปนี้ไว้เป็นตัวช่วยเปลี่ยนโทนสีใหม่ๆของรูปถ่ายเราให้สวยอาร์ตขึ้นเลยล่ะค่ะ ไม่ต้องปรับฟิลเตอร์เองแบบนี้สะดวกมากๆ ใครที่แต่งรูปไม่เป็นก็ใช้ได้สบายเลย

 

 

11. แอปแต่งรูป : Fotor - Photo Editor & Collage

     แอปแต่งรูป Fotor แอปนี้เต็มไปด้วยฟิลเตอร์สวยๆให้เราได้เลือกใช้สำหรับเปลี่ยนรูปธรรมดาๆให้เป็นโทนสีสวยๆ พร้มด้วยคอลลาจที่ช่วยให้เราใส่รูปเข้าไว้ด้วยกันเป็นช่องๆได้อย่างลงตัว นอกจากนั้นแอปนี้ยังมีสติกเกอร์น่ารักๆให้เราได้เพิ่มลงไปในรูปของเราได้อีกด้วย เป็นแอปที่ต้องลองใช้เลย

 

 

12. แอปแต่งรูป : Prisma Photo Editor

     แอปแต่งรูป Prisma แอปนี้ถือเป็นแอประดับรางวัล App of the Year เลยล่ะค่ะ ดังนั้นไม่ต้องคิดเยอะก่อนโหลดเลย เพราะโหลดมาแล้วตอบโจทย์การใช้งานสุดๆ ซึ่งภายในแอปจะมีฟิลเตอร์สวยๆอัพเดทใหม่ทุกๆวันให้เราได้เลือกใช้เลยล่ะค่ะ ใครที่ชอบแต่งรูปหลายๆแนวต้องใช้แอปนี้เลย

 

 

13. แอปแต่งรูป : Photoleap Formerly Photofox

     แอปแต่งรูป Photoleap หรือแอปที่มีชื่อเดิมว่า Photofox แอปนี้ก็เป็นอีกแอปแนะนำสำหรับสายชอบแต่งรูปค่ะ โดยภายในแอปเต็มไปด้วยฟิลเตอร์และเอฟเฟคเก๋ๆมากมายให้เราได้เลือกใช้ พร้อมด้วยเครื่องมือสุดเจ๋งอย่างการ Blend รูปเข้าไว้ด้วยกันสุดอาร์ต ต้องลองใช้เลยค่ะ

 

 

14. แอปแต่งรูป : Foodie - Camera for Life

     สายคาเฟ่ต้องโหลดแอปแต่งรูป Foodie ไว้เลยล่ะค่ะ เพราะแอปนี้ถือเป็นแอปที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปมากๆ โดยตัวแอปมีฟิลเตอร์สวยๆมากมายที่จะสามารถช่วยเปลี่ยนโทนสีของรูปอาหารที่เราถ่ายให้ดูหน้าตาน่าทานมากขึ้น ได้ฟีลบล็อกเกอร์มาเองยังไงยังงั้นเลย ใครชอบถ่ายรูปอาหารต้องมีนะพูดเลย

 

 

15. แอปแต่งรูป : Google Photos

     Google Photos ถือเป็นตัวช่วยสำหรับการจัดเก็บรูปของเราไว้ได้อย่างสะดวกสบาย เหมาะสำหรับคนที่มีรูปเยอะค่ะ ซึ่งหากเก็บไว้ในแอปนี้แล้วไม่ต้องกลัวรูปหายแน่นอน แต่นอกจากจะสามารถเก็บรูปได้แล้ว Google Photos ยังสามารถแต่งรูปได้อีกด้วยนะ โดยในแอปจะมีฟิลเตอร์สีสวยๆให้เราได้เลือกใช้มากมายเลยล่ะค่ะ ถือเป็นแอปที่ครบจบในตัวเดียวจริงๆ

 

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง