5 แอปพลิเคชัน แต่งบ้าน ออกแบบเองก่อนลงมือทำจริง!

5 แอปพลิเคชัน แต่งบ้าน ออกแบบเองก่อนลงมือทำจริง!
Beau_Monde
3 เมษายน 2563 ( 14:48 )
11.8K

...ไหนๆ ช่วงนี้ก็มีเวลาอยู่บ้านกันแล้ว ลองมาวางแผนแต่งบ้านกันหน่อย เพื่อให้บ้านของเราน่าอยู่ขึ้นค่ะ...

     เวลาอยู่บ้านทีไรก็รู้สึกสบายใจทุกครั้งค่ะ เพราะบ้านคือสถานที่ที่เราอยู่แล้วรู้สึกสะดวกสบายเป็นที่สุด ไหนๆ ช่วงนี้ก็มีเวลาอยู่บ้านแล้ว จะลองมาแต่งบ้านกันเสียหน่อยเพื่อให้น่าอยู่มากกว่าเดิมก็คงจะดีใช่มั้ยล่ะ แต่ถ้าอยู่ดีๆ จะให้จ้างช่างมาทำบ้านให้เราเลยโดยไม่มีการวางแผน แบบนั้นก็ดูจะใจร้อนไปหน่อย ลองมาวางแผนแต่งบ้านกันก่อน ด้วย 5 แอปพลิเคชันแต่งบ้านที่เรานำมาฝากกันดีกว่าค่ะ

 

1. Home Design 3D

     Home Design 3D คือแอปพลิเคชันที่ช่วยสร้างแปลนบ้านค่ะ โดยในแอปนี้เราสามารถกำหนดความกว้างและยาวของห้องได้ รวมถึงสามารถใส่ประตู หน้าต่าง รวมถึงสามารถเลือกวัสดุปูพื้น ผนัง และตกแต่งห้องด้วยการใส่เฟอร์นิเจอร์ในแบบ 3D ได้ด้วย ทำให้เราเห็นภาพได้เหมือนจริงมากขึ้นค่ะ

 


credit

2. IKEA Place

    IKEA Place คือแอปแต่งบ้านแบบ 3D จาก IKEA โดยแอปนี้จะช่วยให้เราได้ลองวางเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ที่วางขายใน IKEA ลองนำมาวางภายในห้องที่เราต้องการจะตกแต่งได้ โดยแอปนี้จะมีขนาดสิ่งของต่างๆ ตรงตามความเป็นจริง เพื่อให้ผู้ใช้งานได้ลองออกแบบห้องด้วยตัวเองแบบสมจริงมากที่สุดค่ะ

 


credit

3. Planner 5D - Home & Interior Design Creator

     แอปพลิเคชันที่ช่วยให้เราสร้างแปลนบ้าน แปลนห้องได้อย่างละเอียด รวมถึงยังสามารถออกแบบตกแต่งภายในได้ด้วย แอปสามารถสร้างแบบจำลองได้ทั้ง 2D หรือ 3D รวมถึงยังมีฟังก์ชั่นสร้างภาพเสมือนจริง และให้เราเลือกเฟอร์นิเจอร์เพื่อลองจัดวางภายในห้องได้ด้วย

 


credit

4. Homify

    แอปที่เหมาะกับคนที่ต้องการรีโนเวทบ้านค่ะ Homify ได้รวบรวมรูปภาพบ้านและห้องสวยๆ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจและเก็บไว้เป็นไอเดียให้กับเราได้ แค่คลิกที่รูปภาพ ก็จะปรากฏข้อมูลของเจ้าของผลงานทั้งชื่อสถาปนิกและนักออกแบบตกแต่ง รวมถึงยังสามารถติดต่อได้โดยตรงเลยอีกด้วย

 


credit

5. Houzz

     Houzz คือแอปที่รวมรูปห้องสวยๆ ไว้มากมายเพื่อให้เราใช้เป็นแรงบันดาลใจในการแต่งบ้านของเราค่ะ นอกจากนี้ภายในแอปยังมีระบบจำลองการแต่งบ้านเสมือนจริงไว้ให้เราลองจัดเฟอร์นิเจอร์เข้าห้องกันก่อนด้วย ถือเป็นแอปรวมแรงบันดาลใจในการแต่งบ้านได้ดี หรือถ้าแค่ใครชอบดูรูปห้องสวยๆ ลองโหลดแอปนี้มาติดเครื่องไว้ก็ได้ค่ะ

 


credit

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ไอเดียแต่งห้องนอน แบบมินิมอล สไตล์เกาหลี น่านอนจนอยากอยู่ในห้องทั้งวัน!


ไอเดียแต่งห้องนอนเล็กๆ แบบไม่ใช้เตียง สวยมินิมอล แต่ยังนอนสบาย!


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง