5 เทคนิคการเลือกรองเท้าผ้าใบ ให้ใส่สวย ใส่ได้นาน ตอบโจทย์การใช้งานด้วย!

5 เทคนิคการเลือกรองเท้าผ้าใบ ให้ใส่สวย ใส่ได้นาน ตอบโจทย์การใช้งานด้วย!
Faii_Natnista
21 สิงหาคม 2563 ( 10:00 )
7.2K

     หลายๆ คนที่ไปดูรองเท้าผ้าใบ ถึงแม้ว่าจะฟันธงในใจมาจากบ้านแล้วว่าอยากได้รองเท้าแบบไหน สุดท้ายพอไปถึงที่ร้านก็ยังอดลังเลใจไม่ได้อยู่ดี เพราะมีให้เลือกเยอะมาก คู่นั้นก็สวย คู่นี้ก็ราคาถูก ทุกคู่ก็เหมือนว่าจะใส่ได้ในทุกโอกาสไปซะทุกคู่เลย เป็นแบบนี้แล้วเราจะเลือกยังไงดีน้า? เราเลยรวมทริค 5 ข้อหลักๆ ที่ทำให้ช้อยส์เราแคบลง ตามหารองเท้าผ้าใบคู่ที่ใช่ในเวลาอันรวดเร็ว

 

 

1. เลือกรองเท้าผ้าใบ ตามรูปขา

     เคยสงสัยมั้ยว่าทำไมรองเท้าบางรุ่น บางคนใส่แล้วสวย เข้ากันมากเลย ดูขายาวเรียว แต่ทำไมบางคนใส่แล้วกลับดูตันๆซะอย่างนั้น นั่นเป็นเพราะรูปขาของเรามีลักษณะที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งก็จะพอดีกับรองเท้าผ้าใบแต่ละทรงที่แตกต่างกันออกไปเช่นกัน รูปขาของเรานั้นแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ คือขาโก่งและขาเรียว สำหรับสาวๆ ที่มีลักษณะขาโก่งไม่ต้องกังวลใจไปเลย ให้ใส่รองเท้าที่กว้างกว่ารูปเท้าเล็กน้อย เพื่อพรางขาให้ดูเรียวและยังช่วยถ่ายน้ำหนักขณะเดินอีกด้วย ขาทรงนี้ถ้าใส่ทรง Chunky อย่าง Fila Ray Tracer หรือ Asics Gel-BND จะสวยมากเลย ถ้าจับแม่ชกับขาสั้นหรือกระโปรงสั้นก็จะทำให้ช่วงขาดูยาวขึ้นอีกด้วยนะ อีกประเภทคือสาวขาชิด สาวๆ กลุ่มนี้จะใส่รองเท้าได้ทุกทรง ถ้าอยากให้ดูขาเรียวยาวน่าอิจฉาขึ้นไปอีก รองเท้าผ้าใบทรงเรียวหน่อย แต่พื้นสูง อย่าง New Balance X-Racer หรือ Nike Air Max Infinity จะทำให้ช่วงขาดูยาวมาก

 

2. เลือกรองเท้าผ้าใบ ตามลักษณะของเท้า

     เวลาที่เราเลือกรองเท้าวิ่ง เรายังต้องเลือกการซัพพอร์ทให้เหมาะกับการหมุนข้อเท้าของเราเลย การเลือกรองเท้าผ้าใบเราก็ต้องเลือกให้เหมาะกับลักษณะเท้าของเราเช่นกัน แบ่งออกเป็นเท้าแบน เท้าปกติ แล้วก็เท้าสูง นั้นคือมีส่วนเว้าที่บริเวณฝ่าเท้ามาก สำหรับคนเท้าแบนจะมีโอกาสในการบาดเจ็บง่ายเมื่อลงน้ำหนักแรงๆ จึงควรเลือกรองเท้าที่ทำให้ทรงตัวง่ายขณะเดิน Skechers Arch-Fit คือรุ่นที่ตอบโจทย์ข้อนี้เลย สำหรับคนที่มีลักษณะเท้าสูงกว่าปกติให้เลือกรองเท้าที่ซัพพอร์ทอุ้งเท้า อาจจะเน้นพื้นรองเท้าที่บุหนาขึ้นมาหน่อย หรือมีแผ่นซัพพอร์ทเท้าด้านในก็ได้ รุ่นที่แนะนำก็คือ New Balance 990 v5

 

3. เลือกรองเท้าผ้าใบให้ เหมาะสมกับการใช้งาน

     ปกติแล้วพื้นรองเท้าจะถูกออกแบบมาเพื่อซัพพอร์ทการใช้งานที่แตกต่างกัน อย่างเช่นรองเท้าวิ่ง พื้นรองเท้าบริเวณส้นเท้าจะค่อนข้างหนา เพื่อซัพพอร์ทการลงน้ำหนัก แต่สำหรับการใส่เดินทั่วไป พื้นรองเท้าบริเวณหน้าเท้าจะหนากว่าปกติ เพื่อรับน้ำหนักขณะที่เราก้าว หากเราเลือกให้จุดประสงค์การใช้งาน นอกจากจะใส่สบายแล้วยังยืดอายุการใช้งานของรองเท้าอีกด้วย

 

 

4. เลือก สี รองเท้าผ้าใบให้ เหมาะกับสีเสื้อผ้าในตู้

     การเลือกซื้อรองเท้าซักคู่ เราก็อยากให้ใส่ได้กับหลายๆ ชุด มาลองดูไกด์ไลน์กันดีกว่า ว่ารองเท้าสีไหน เหมาะกับเสื้อผ้าโทนสีอะไรบ้าง

● รองเท้าสีดำ ขาว เข้ากับเสื้อผ้าสีอะไรก็ได้
● รองเท้าสีเทา เข้ากับเสื้อผ้าสีแดง เหลือง ม่วง
● รองเท้าเงิน เข้ากับเสื้อผ้าสีพาลเทล ม่วง
● รองเท้าแดง เข้ากับเสื้อผ้าสีโทนเข้ม
● รองเท้าน้ำตาล เข้ากับเสื้อผ้าสีเขียวเข้ม หรือแดงกำมะหยี่

 

5. เลือกรองเท้า เผื่อไซส์ซักนิด

     เวลาที่เหมาะสมกับการไปลองรองเท้าจะเป็นช่วงบ่ายหรือเย็น เพราะเป็นช่วงที่เท้าของเราขยายตัวอย่างเต็มที่ หรือถ้าใครไม่มั่นใจ เพราะปกติเราใส่ถุงเท้าก่อนตลอดอยู่แล้ว ก็ให้พกถุงเท้าคู่ที่เราใส่เป็นประจำไปลองรองเท้าด้วยซะเลย เผื่อนิ้วโป้งหรือข้อเท้าซักนิดเผื่อให้เวลาที่เราเดินแล้วไม่เกิดการเสียดสีจนรองเท้ากัด

 

บทความนี้จัดทำโดย Supersports

     สามารถเข้าไปเลือกช็อปสินค้าและอุปกรณ์กีฬาได้ที่ https://bit.ly/2ClUrsU ตอนนี้จัดโปรโมชั่นอยู่ด้วยนะ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง