รีเซต

ส่อง 3 อันดับชุดประจำชาติสุดปัง ชุดไหนจะได้ไปเฉิดฉายบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส

ส่อง 3 อันดับชุดประจำชาติสุดปัง ชุดไหนจะได้ไปเฉิดฉายบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส
Faii_Natnista
22 ตุลาคม 2563 ( 11:00 )
41.4K

     เป็นอีกหนึ่งรอบการประกวดที่เรียกเสียงฮือฮาบนเวที มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 (Miss Universe Thailand 2020) ได้ไม่น้อยค่ะ สำหรับการ ประกวดชุดประจำชาติ ที่นาทีนี้หลายๆ คนก็ยังลุ้นกันอยู่ว่าชุดไหนจะได้ไปเฉิดฉายบนเวทีมิสยูนิเวิร์สกันนะ! ซึ่งงานนี้ทางกองประกวดก็ได้ให้แฟนนางงามทั้งหลายได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเฟ้นหาชุดประจำชาติไทย เพื่อนำไปสวมใส่บนเวที Miss Universe 2020 กัน ด้วยการร่วมโหวตผ่านเฟสบุ๊กเช่นกันค่ะ

     โดยชุดประจำชาติที่ได้รับคะแนนโหวตจากการกดไลก์ กดแชร์สูงสุด 3 ชุด จะได้รับโอกาสในการพัฒนาชุดประจำชาติของตน เพื่อคัดเลือกเพียง 1 ชุดที่จะนำไปสวมใส่บนเวที Miss Universe 2020 ซึ่งต้องบอกว่า ชุดประจำชาติที่โดดเด่นและแปลกตาในปีนี้นั้นก็มีหลยชุดเลยทีเดียว วันนี้เราก็เลยขอพาทุกคนมาส่อง 3 อันดับชุดประจำชาติสุดปัง ที่มีคะแนนโหวตมาแรงกันซะหน่อยค่ะ มาดูกันค่ะว่าชุดประจำชาติในธีม “นางในวรรณคดี” (National Costume) ชุดไหนจะได้ไปต่อบนเวทีมิสยูนิเวิร์สกันนะ!

 

 

อันดับมาจากคะแนนโหวตจากการกดไลก์ กดแชร์สูงสุด ณ วันที่ 22 ตุลาคม 2563

 

ชุดประจำชาติ No. 71 ของกวาง แพรววัชร ชมิด

 

 

  • ชื่อชุด : ไตรรงค์อนงค์นาถสุพรรณมัจฉา
  • ผู้ออกแบบ : คุณอัครัช ภูษณพงษ์
  • ห้องเสื้อ : อาร์ทอัครัชเนรมิตศิลป์

     จากเอกลักษณ์อันงดงามของนางสุพรรณมัจฉา นางในวรรณคดีไทยเรื่องรามเกียรติ์ สู่แรงบันดาลใจในการออกแบบชุดประจำชาติ ที่มีการผสมผสานความงดงามของนางสุพรรณมัจฉา เข้ากับความพริ้วไหวของนักสู้แห่งสายธาราที่มีสีสันสะดุดตา ด้วยลวดลายไตรรงค์ธงชาติไทยอย่าง "ปลากัดไทย" สัตว์น้ำประจำชาติอันทรงคุณค่าที่ทั่วโลกรู้จัก

 

 

ชุดประจำชาติ No. 08 ของวีนา ปวีนา ซิงห์

 

 

  • ชื่อชุด : นางมโนราห์
  • ผู้ออกแบบ : คุณธีร์ ผาสุก

     จากภาพเขียนและลายเส้นของอาจารย์จักพันธุ์ โปรษยกฤต ซึ่งแสดงถึงภาพลักษณ์ของผู้หญิงที่ซึ่งงามด้วยสะรีละรูปลักษณ์ ใบหน้าที่สวยงาม รวมไปถึงเครื่องแต่งกายที่มีรายละเอียดที่สรรค์สร้างขึ้นมา ผู้ออกแบบชุดนี้จึงอยากนำเสนอผลงาน จากภาพเขียนสู่งานจริง นำเสนอผ่านวีนาที่เคยมีประสบการณ์ร่ายรำมโนราห์สมัยยังเด็ก ทำให้ได้เห็นความงามที่มีมิติ งดงามราวกับภาพวาด และยังใส่ความพิเศษของกลไกร่วมสมัยอย่างการกางปีกเข้ามาในชุดด้วย

 

 

ชุดประจำชาติ No. 97 ของอแมนด้า ชาลิสา ออบดัม

 

 

  • ชื่อชุด : รจนานารี (ROTCHANAREE)
  • ผู้ออกแบบ : คุณกมลรส ทูลภิรมย์
  • ห้องเสื้อ : ทรงเสน่ห์ผ้าลายอย่าง

     การออกแบบชุดนี้ผู้ออกแบบได้นำแนวคิดเกี่ยวกับการเหยียดชนชั้น เชื้อชาติ และสีผิว ในวรรณกรรม ออกมาตีแผ่โดยผ่านชุดนางรจนา แสดงให้เห็นว่า เป็นสตรีที่มีความคิดแบบประชาธิปไตยคือยึดในความอิสระ ไม่ยอมรับการกดขี่เพศหญิงด้วยการถูกจับคลุมถุงชนและให้แต่งงานกับชนชั้นสูงเท่านั้น นางเลือกคู่ด้วยการเสี่ยงมาลัยให้เจ้าเงาะ มาลัยตีความว่าคือ นางรจนาเปรียบดั่งประชาชน มาลัยเปรียบดั่งประชาธิปไตย การเสี่ยงมาลัย คือการเลือกตั้ง เจ้าเงาะเปรียบดั่งข้าราชการผู้ได้รับการเลือกให้มาดูแลคุ้มครอง

     เมื่อทุกสิ่งรวมเข้าด้วยกันนั่นหมายถึงสิทธิเสรีภาพอันชอบธรรม เมื่อเจ้าเงาะถอดหน้าออกเป็นพระสังข์นั่นหมายถึงการที่ข้าราชการสามารถเข้าถึงและรับใช้ ประชาชนด้วยความเปิดเผยนอบน้อมถ่อมตน เมื่อทุกสิ่งรวมกันก็ออกมาเป็นชุดนางรจนา ที่นำเสนอทุกตัวละคร เล่าเรื่องจบภายในชุดเดียวภายใต้ทัศนคติที่เป็นสากลอย่างประณีต ผ่านงานหัตถกรรมไทยอย่างงดงาม

 

 

     ใครอยากเห็นชุดนางในวรรณคดีชุดไหนได้ไปเฉิดฉายบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส พร้อมกับสาวอแมนด้า ก็อย่าลืมเข้าไปร่วมโหวตกันนะคะที่เฟสบุ๊ก Miss Universe Thailand

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง