รีวิวคอนซีลเลอร์เเบรนด์ดัง 5 ตัว

รีวิวคอนซีลเลอร์เเบรนด์ดัง 5 ตัว
ไทยรัฐ
20 กุมภาพันธ์ 2562 ( 07:09 )
253

1.IT COSMETICS Bye Bye Under Eye Anti-Aging Concealer #Medium(Light Medium)//980 THB//คอนซีลเลอร์เเบบหลอด เมย์เลือกสีนี้มาเพราะว่าเป็นสีกลางๆพอดีผิว ใช้ปิดได้ทั้งใตต้าแล้วก็รอยสิว ช่วงไหนที่ผิวแห้งมากเมย์จะใช้ตัวนี้เพราะเขามีความหนืดๆเกาะผิวได้ดี ทาใต้ตาเเล้วไม่ตกร่องเลย ยิ่งช่วงไหนเป็นสิวเเล้วแผลจากสิวมันจะลอกๆป็นขุย ก็จะใช้ตัวนี้ปิดก็กริบสนิทมากไม่มีขุยออกมาให้โป๊ะแตกเลยพูดถึงเรื่องแพกเกจบ้าง น้องเป็นหลอดๆฝาหมุน พอถึงเวลาที่เราใช้จริงเนี่ย ฝาจะชอบหลุดมือหายตลอดเลย ต้องก้มๆเงยๆหา เมย์ขอหักคะแนนตรงนี้(ซุ่มซ่ามเอง) ซึ่งไม่มีผลกับการใช้งานเลยนะคะ 555 ทาไปแป๊ปนึงพอเซตตัวเขาจะดรอปลงไปนิดนึงนะคะ คะแนน 4/5 

2.TARTE Shape Tape Contour Concealer #29N Light Medium//1,000 THB// คอนซีลเลอร์ที่ทุกคนหวีดร้องว่าดีงาม จนพอเข้าไทยเมย์ก็คันไม้คันมือมากต้องพุ่งตัวไปSephora ทันที จัดมาเลยสีนี้ เปิดฝามาตกใจหัวแปรงของน้องมาก ทำไมเธอใหญ่ขนาดนี้ เเต่ก็ดีนะคะปาดเดียวกริบรู้เรื่องเลยสีนี้ทาไปตอนแรกจะขาวกว่าผิวไปนิดนึง ต้องรอขาเซตตัวประมาณ 10 นาทีจะสีเข้มขึ้นมานิดนึง เวลาไปเลือกเมย์คลีนหน้าเลย ทาเเล้วลองเดินล่นรอเขาเซตตัวนิดนึงเน๊อะถึงจะได้สีที่ถูกต้องพอดีผิว เหมาะกับทุกสภาพผิวเลย เกลี่ยง่ายเฉดเยอะคะเเนน 5/5

3.FENTY BEAUTY Pro Filt'r Instant Retouch Concealer #180//1,020 THB//คอนซีลเลอร์ของขุ่นแม่ตัวนี้ เห็นเเล้วอยากเป็นเจ้าของอย่างรุนแรง เเพกเกจสวยมากดูมินิมอลดี ราคาพันนิดๆ สีที่เลือกมาเป็นโทนเหลืองๆอุ่นๆ เเต่เมย์ว่าขาวกว่าผิวไปนิดนึง เลือกมาสีไหนก็จะได้สีนั้นเลย ไม่มีดรอปเลยค่ะ ทาปุ๊ปรู้เลยหัวแปรงเล็กๆ เเบนๆ เขาซอกข้างจมูกมุมตาดีมากเลยค่ะ เนื้อเกลี่ยง่ายดี บางเบาเเต่ปกปิดดี เฉดสีเยอะมากๆ ตั้ง 50 เฉดเลย ไม่ตกร่องหรือเป็นคราบระหว่างวันเลยคะแนน 5/5

4.NARS Radiant Creamy Concealer #Custard //1,320 THB//คอนซีลลอร์ในตำนาน นานมากจริงๆ ใช้หมดไปหลายแท่งแล้วค่ะ ช่วงนี้เลยแอบนอกใจไปลองหลายๆแบรนด์ ปกปิดดี สีสวย ไม่ดรอป ใช้ปิดได้ทั้งใต้ตาทั้งสิวเลยหัวแปรงเล็กๆ น่ารัก ใช้สะดวกดี เเต่บางครั้งถ้าเกลี่ยไม่ดีพอเซตด้วยแป้งจะเป็นคราบได้ ต้องระวังนิดนึง เเต่รวมๆ แล้วน้องเขาดีมากเลยค่ะ ติดทนดีด้วยคะแนน 5/5

5.DIORSKIN Forever Undercover Concealer #021 //1,500 THB//คอนซีลเลอร์ที่เเพกเกจคล้าย nars บางทีเมย์ก็หยิบสลับกัน สีโทนเหลืองๆ ขาวกว่าผิวนิดๆ เเต่ก็ใช้ได้ค่ะ เมย์ชอบเนื้อของเขาตรงที่จะได้งานผิวดี ไม่แห้งจนเกินไป วันไหนใต้ตาแห้งๆ มีริ้วยับๆ จะใช้ตัวนี้ผิวจะดูตื่นๆ ขึ้นเลย ใช้ง่ายสะดวก เเต่ถ้าผิวแห้งมากตัวนี้ก็เอาไม่อยู่นะ ชอบงานผิวเเต่ปกปิดต้องตัวนี้เลยค่ะ คะแนน 5/5

30 นาทีผ่านไป.... it cosmetic กับ tarte พอเซตตัวเล้วจะสีเข้มขึ้นนิดนึง เพราะฉะนั้นหลังจากลองสีแล้วลองเดินเล่นซัก 30 นาทีเพื่อดูสีจริงๆของน้องก่อนนะคะ ติดทนกันน้ำทุกตัวเลยขอข้ามรื่องนี้ไปจ้า ผิวเมย์ NC25 นะคะ น้องเขาปกปิดดีทุกตัว สรุปตัวไหนควรมี อันนี้ตอบยากมากค่ะ เพราะเราไม่จำเป็นต้องมีเเค่อันเดียวนะคะ ปีที่ผ่านมาเมย์มีเเค่ dior กับ nars พอมีทั้ง 5 ตัวเลยต้องเวียนๆใช้ ตามสภาพผิว เลือกตามสภาพผิว ผิวแห้ง IT cosmetic ผิวผสม-ผิวแห้ง DIOR ทุกสภาพผิว Tarte / FENTY / Nars ไปแล้วค่าเมย์มาป้ายยาแค่นี้ก่อนละกันค่า

รีวิวจาก คอมมูนิตี้จีบัน : mayrai_miniที่มาของเนื้อหา Jeban.com

บทความที่เกี่ยวข้อง