งามสง่า! ส่องภาพ 30 สาวงาม MUT 2021 สวมชุดไทยจิตรลดา เยือนวัดเบญจมบพิตรฯ

งามสง่า! ส่องภาพ 30 สาวงาม MUT 2021 สวมชุดไทยจิตรลดา เยือนวัดเบญจมบพิตรฯ
pommypom
9 ตุลาคม 2564 ( 07:00 )
13.2K

     วันนี้ (9 ตุลาคม) สาวงามมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 (Miss Universe Thailand 2021) ทั้ง 30 คน ได้เดินทางมาทำบุญเพื่อความเป็นสิริมงคลและเพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการคว้ามงกุฎ ณ วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร งานนี้สาวงามแต่ละคนสวยสง่า งามอย่างไทยเป็นอย่างยิ่ง ใครที่รอภาพเหล่าสาวงามทั้ง 30 คนในชุดไทย วันนี้เราจะพาไปชมกันค่ะ

 

 

     กองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 ชวนเหล่าสาวงาม 30 คนสุดท้าย ร่วมสืบสานวัฒนธรรมและขนบธรรมเนียมประเพณีอันงดงามของไทย สวมชุดไทยจิตรลดา ไทยโทน อันแสดงถึงความเป็นเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมไทย ร่วมตักบาตรด้วยเครื่องไทยธรรม สิ่งของเครื่องใช้ อาหาร และยารักษาโรค โดยบรรจุอยู่ในชะลอมสานอันสวยงาม แด่พระภิกษุสงฆ์จำนวน 30 รูป ณ บริเวณหน้าพระอุโบสถ วัดเบญจมบพิตรฯ พร้อมถวายช่อดอกไม้ กรวยการะเวกดอกไม้หอมแบบโบราณ โดยใช้ดอกรองเท้านารี จากศูนย์พัฒนาโครงการหลวงม่อนเงาะ ซึ่งถือเป็นดอกไม้ส่งออกที่มีชื่อเสียงของไทย นับเป็นการส่งเสริมดอกไม้ท้องถิ่นไทย ทั้งยังช่วยเหลือเกษตรกรในช่วงวิกฤตนี้อีกด้วย

 

 

     จากนั้นเหล่าสาวงามได้เข้าไปกราบนมัสการและรับพรเพื่อความเป็นสิริมงคลภายในพระอุโบสถ พร้อมรับมอบของที่ระลึก “พระสุนทรีวาณี” แห่งวัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร พระพุทธคุณที่หมายถึง “ความสำเร็จ” จากพระเดชพระคุณพระเทพกิตติเวที เจ้าอาวาสวัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการคว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 ในครั้งนี้

 

 

     ซึ่งชุดไทยที่เหล่าสาวงามสวมใส่กันในวันนี้ เป็นชุดไทยจิตรลดา สีไทยโทน เข้มสดใสกว่าปีไหนๆ เรียกได้ว่างามสง่าเป็นที่สุด โดยชุดไทยจิตรลดานั้น ถือเป็นหนึ่งในชุดไทยพระราชนิยมที่เป็นการประยุกต์มาจากการแต่งกายของสตรีสมัยโบราณ มีลักษณะเป็นชุดผ้าไหมที่ประกอบด้วยเสื้อทอ คอกลมขอบตั้ง กระดุมผ่าหน้าจำนวน 5 เม็ด แขนยาวไม่มีจีบ และใส่คู่กับผ้าซิ่นยาว

 

 

     ส่วนสีชุดไทยจิตรลดาของเหล่าสาวงามในวันนี้ มาในสีไทยโทน หรือโทนสีที่ช่างศิลป์ของไทยในอดีตนำมารังสรรค์ผลงานจิตรกรรมอันวิจิตรงดงาม ถือเป็นสีที่ได้มาจากวัตถุดิบธรรมชาติที่ก่อให้เกิดสีต่างๆ จำแนกได้เป็น 5 หมู่สีหลัก อันได้แก่ สีดำ สีขาว สีแดง สีหลือง สีคราม รวมแล้วเรียกได้ว่า “สีเบญจรงค์” นั่นเอง จากนั้นจึงนำสีหลักเหล่านี้มาผสมกันจนได้เป็นเฉดสีไทยโทนกว่า 168 เฉดสีเลยก็ว่าได้ค่ะ เรียกได้ว่าเป็นไทยโทนที่ล้ำค่าและคู่ควรแก่การสืบสานต่อไปยิ่งนัก งานนี้สาวงามของเราเลือกชุดไทยจิตรลดา ไทยโทนหลากหลายเฉดสี สวยงามไปคนละแบบ ดูงดงามอย่างไทย สมมงกุฎมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์จริงๆ ค่ะ

 

 

     ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ “สตรีผู้ทรงพลัง สู่เส้นทางแห่งชัยชนะ” ของปีนี้ ผ่านการโหวตบนเครือข่ายอัจฉริยะ True 5G ได้ถึง 3 ช่องทาง ได้แก่ การโหวตช่องทาง USSD, การโหวตผ่านทาง TrueMoney Wallet และการโหวตผ่านทาง TrueID (ค้นหารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://trueid.onelink.me/KupK/3e9e9b7c )

     พร้อมติดตาม Update และเจาะลึกการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 แบบเอ็กซ์คลูซีฟและร่วมโหวตเชียร์สาวงามที่ชื่นชอบทาง TRUE ID  รวมถึงช่องทาง www.missuniverse.in.th และดิจิทัลแพลตฟอร์มของทางกองประกวดฯ ได้แก่ Facebook, Instagram, YouTube และ TikTok  โดยจะมีการถ่ายทอดรอบชุดว่ายน้ำ Best Swimsuit ที่ เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ในวันที่ 19 ตุลาคม นี้ เวลา 18.00 - 19.30 น. ทางสถานีโทรทัศน์ PPTV รวมถึงการถ่ายทอดรอบ Preliminary Competition ที่จะถ่ายทอดสดให้ได้ชมพร้อมกัน ในวันที่ 22 ตุลาคม นี้ เวลา 18.00 – 20.00 น. และมาร่วมลุ้นไปพร้อม ๆ กัน รอบตัดสิน Final Competition เตรียมถ่ายทอดให้แฟนนางงามได้รับชมกันแบบสด ๆ จากเวทีประกวดนางงามสุดล้ำในรูปแบบ Virtual Technology ในวันที่ 24 ตุลาคม นี้ เริ่มเวลา 17.30 น. เป็นต้นไป

 

ใครที่ไม่อยากพลาดชมคอนเทนต์สุดพิเศษจากทาง TrueID ก็สามารถซื้อ Miss Universe Thailand Package กันได้แล้ว

โดย กดซื้อได้ที่ภาพด้านล่างนี้เลย
🔽🔽🔽

 

 

 

     ร่วมสัมผัสความงามที่แท้จริง ตัวจริงแห่งจักรวาล ผ่านประสบการณ์อัจฉริยะกับ True 5G ได้แล้ววันนี้ที่ TrueID พร้อมเกาะติดทุกความเคลื่อนไหวของ MUT 2021 ก่อนใครได้ที่ https://exclusive.trueid.net/mut2021

 

#ดูMUTดูได้ที่TrueID #True5G #BESTwithTRUE5G #MUT2021 #MUTxTrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง