รีเซต

8 เครื่องหอมแบรนด์ไทย นิชแบรนด์ น่าลอง หอมผ่อนคลาย ไม่แพ้แบรนด์ไฮเอนด์

8 เครื่องหอมแบรนด์ไทย นิชแบรนด์ น่าลอง หอมผ่อนคลาย ไม่แพ้แบรนด์ไฮเอนด์
pommypom
31 กรกฎาคม 2564 ( 15:05 )
1.3K

     ใครที่หลงรักเครื่องหอม ไม่ว่าจะเป็นเทียนหอมหรือดิฟฟิวเซอร์ วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับ 8 เครื่องหอมแบรนด์ไทย ที่เรียกได้ว่าเป็นนิชแบรนด์ที่เป็นที่นิยมอยู่เพียงเฉพาะกลุ่ม แต่เป็นแบรนด์ที่คุณภาพดีเทียบเท่าแบรนด์ไฮเอนด์เลยก็ว่าได้ค่ะ นาทีนี้ต้องฮิตแล้วล่ะบอกเลย! ใครอยากสนับสนุนแบรนด์ไทยดีๆ ต้องลองแบรนด์เหล่านี้เลยค่ะ แล้วจะไม่ผิดหวังค่ะทุกคน

 

 

1. Amoln 

     มาเริ่มกันที่แบรนด์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของเทียนหอมอย่าง Amoln กันค่ะ แบรนด์นี้หลายๆ คนคงคิดว่าเป็นแบรนด์ของชาวสวีเดนแน่ๆ เพราะแบรนด์นี้เป็นแบรนด์ที่ถือกำเนิดขึ้นในประเทศแถบสแกนดิเนเวีย อย่างสวีเดน แต่จริงๆ แล้ว เรื่องราวสุดเซอร์ไพรส์ก็คือ เจ้าของแบรนด์ผู้สรรค์สร้างเทียนหอมนี้ ก็คือสาวไทยเรานี่เองค่ะ ซึ่งเธอได้ก่อตั้งแบรนด์นี้ร่วมกับสามีชาวสวีเดนของเธอ

     หลายๆ คนอาจจะสังเกตได้ว่า เทียนหอมของ Amoln จะถูกบรรจุอยู่ในแก้วโทนสีฟ้าเหมือนๆ กัน ซึ่งถือเป็นสีที่แสดงถึงเอกลักษณ์ของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี บวกกับคำว่า Amoln ก็แปลว่า “เมฆ”  ในภาษาสวีเดนอีกด้วย ส่วนในเรื่องของกลิ่นก็ถูกปรุงแต่งขึ้นจากความทรงจำต่างๆ เป็นการผสมผสานกลิ่นที่เป็นเหมือนดั่งงานศิลปะ และที่สำคัญกระบวนการผลิตยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ตอบโจทย์สาย Sustainability สุดๆ ค่ะ

 

 

2. Klin

     อีกหนึ่งแบรนด์ไทยที่ก็เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ Sustainability อีกเช่นกัน นั่นก็คือแบรนด์ Klin หรือ Klin is Awesome ค่ะ โดยจุดเริ่มต้นของแบรนด์นี้เกิดจากความชอบส่วนตัวเกี่ยวกับเทียนหอมของผู้ก่อตั้งแบรนด์ และได้ร่วมพัฒนากลิ่นกับนักปรุงน้ำหอม จนกลายเป็นเทียนหอม Klin ที่มีคอนเสปต์ว่า “กลิ่นของความคิดถึง” อย่างที่เห็นกันนี้ค่ะ โดยแนวกลิ่นนั้นจะมีความสดชื่น ทันสมัย ดูแฟนตาซี แต่ในขณะเดียวกันก็สามารถเข้าถึงได้ง่าย ถือเป็นกลิ่นที่แปลกใหม่มากๆ ค่ะ

     ส่วนใครที่ให้ความสำคัญในเรื่องของดีไซน์ แบรนด์นี้ถือว่าตอบโจทย์ค่ะ เพราะด้วยความที่เจ้าของแบรนด์นั้นเรียนจบมาทางด้านการออกแบบภายในโดยเฉพาะ แบรนด์จึงตั้งใจที่จะออกแบบเทียนหอมมาเพื่อเป็นของแต่งบ้านได้ เราจึงเห็นดีไซน์ที่มีโทนสีเรียบแต่เก๋ โดยเป็นฝีมือของกลุ่มช่างปั้นทางภาคเหนือของไทยนี่เอง เรียกได้ว่า เมื่อใช้เทียนหอมหมดแล้ว ก็สามารถนำภาชนะไปใส่ของตกแต่งอย่างอื่นได้อีกเพียบเลยล่ะค่ะ

 

 

3. Watf Blends

     แบรนด์ไทย Watf Blends แบรนด์นี้เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่เรียกได้ว่ามีเอกลักษณ์โดดเด่นมากๆ ค่ะ เนื่องจากเค้าเป็นเทียนหอมที่ทำมาจากไขถั่วเหลืองธรรมชาติ ทำให้ไม่มีสารพิษและไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายเมื่อสูดดมเข้าไปนั่นเอง ซึ่งทางแบรนด์ก็ได้คิดค้นสูตรเฉพาะแต่ละสูตรขึ้นมาเป็นของตัวเอง ทำให้กลิ่นมีความไม่ซ้ำใคร แถมยังเป็นแฮนเมด 100% อีกด้วย

     ส่วนในเรื่องของโทนกลิ่นนั้น เรียกได้ว่าเทียนหอมหลายๆ กลิ่นของ Watf Blends จะออกแนวสดชื่นๆ มีความเย็นๆ ไม่ได้หวานเลี่ยนจนเกินไป ที่สำคัญยังกระจายตัวได้ดีสุดๆ ส่วนดีไซน์ก็สวยเก๋ มินิมอล ตั้งไว้ในบ้านแล้วกลายเป็นของแต่งบ้านได้เลย ถ้าใครอยากได้แบรนด์นี้ ต้องขอบอกเอาไว้ก่อนเลยว่า ไม่ใช่จะเดินไปซื้อได้เลยนะคะ เพราะจะต้องรอทางแบรนด์เปิดรอบให้สั่งก่อน แล้วจึงจะผลิตค่ะ เรียกได้ว่าเป็นเทียนหอม Made to Order ที่ใครซื้อทันก็สุดยอดมากๆ เลย

 

 

4. Summerstuff.Marine

     มาต่อกันที่แบรนด์ไทยอีกหนึ่งแบรนด์ที่ก็เด่นในเรื่องของเทียนหอมที่ทำมาจากถั่วเหลืองอีกเช่นกันค่ะ ซึ่งจุดเด่นของแบรนด์ที่หลายๆ คนสังเกตได้ ก็คงจะเป็นแพคเกจจิ้งที่ดูน่ารักสุดๆ โดยภาชนะสำหรับบรรจุเทียนหอมแต่ละกลิ่นนั้นก็ถูกดีไซน์ให้ดูคล้ายกับแพคเกจสำหรับใส่ขนมหวานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแบบตลับ ขวดโหล หรือกระป๋องค่ะ ใครเป็นสายขนมต้องมีเลย

     และแน่นอนว่าแนวกลิ่นของ Summerstuff.Marine ก็จะเป็นกลิ่นที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากขนมหวานค่ะ ใครชอบกลิ่นหวานๆ ละมุนๆ ไม่มีไม่ได้แล้วนะแบรนด์นี้ และด้วยความที่แพคเกจน่ารักขนาดนี้ ทำให้สามารถนำไปวางตกแต่งบ้านได้สวยมากๆ แถมยังสามารถพกพาง่าย จะเอาไปจุดที่ไหนก็ได้ตามใจเรา ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ไทยที่คอนเสปต์ดีจนต้องมีแล้วล่ะค่ะ ซึ่งนอกจากเทียนหอมแล้ว เค้าก็ยังมีดิฟฟิวเซอร์อีกด้วยนะ

 

 

5. Wax Valley Candle Co.

     สำหรับใครที่เป็นสายรักษ์โลกรวมถึงรักสุขภาพด้วย ขอแนะนำเป็นแบรนด์ไทยอย่าง Wax Valley Candle Co. แบรนด์นี้เลยค่ะ เนื่องจากเทียนหอมของเค้าถือได้ว่ามีความออร์แกนิก ทำมาจากไขถั่วเหลือง 100% อีกทั้งเนื้อเทียนก็ไม่ได้มีพาราฟินผสมอยู่ เพราะถ้าหากมีพาราฟิน ก็จะทำให้มีสารพิษตกค้างเมื่อเราจุดไฟเผานั่นเองค่ะ นอกจากนั้นแบรนด์ยังผสมถั่วเหลืองกับน้ำมันหอมระเหยเข้าด้วยกัน ทำให้เมื่อจุดเทียนแล้วจะไม่มีเขม่าดำค่ะ ถือเป็นแบรนด์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมสุดๆ

     ใครที่ไม่อยากทำลายสิ่งแวดล้อมและสุขภาพของตัวเอง ต้องลองแบรนด์นี้เลยค่ะ ที่สำคัญแบรนด์นี้ยังมีจุดเด่นในเรื่องของความหอมที่ดีกว่า เนื่องจากตัวเทียนถือได้ว่ามีประสิทธิภาพสูงในด้านการจุด ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง แถมดีไซน์ก็สวย ตั้งไว้ในบ้านกลายเป็นของแต่งบ้านดีๆ ได้เลยนะคะเนี่ย และนอกจากเทียนหอมแล้ว แบรนด์นี้ก็ยังมีดิฟฟิวเซอร์ให้เลือกอีกด้วยนะ

 

 

6. Ohana Scent

     อีกหนึ่งเทียนหอมจากแบรนด์ไทยที่จุดแล้วไม่ก่อให้เกิดเขม่าดำเช่นกัน ก็คือแบรนด์ Ohana Scent ค่ะ เนื่องจากแบรนด์นี้ทำมาจากส่วนประกอบของธรรมชาติ โดยตัวเทียนไขทำมาจากถั่วเหลือง ส่วนไส้เทียนทำมาจากฝ้าย เมื่อจุดแล้วจะทำให้การเผาไหม้นั้นสะอาด ไม่มีควันและเขม่าดำ แถมเทคนิคการถักไส้เทียนของแบรนด์ยังทำให้สามารถจุดได้ยาวนานขึ้น เพราะจะช่วยให้การเผาไหม้ดีขึ้นนั่นเอง

     ส่วนในเรื่องของคอนเสปต์ แบรนด์เชื่อว่า “The good things happen everyday” สอดรับกับความหอมที่ถูกปรุงแต่งขึ้นมาเพื่อให้เรารู้สึกสดชื่น และผ่อนคลาย เสมือนการได้พักผ่อน เพื่อรีเซ็ตร่างกายและจิตใจให้พร้อมกับการใช้ชีวิตในวันใหม่อย่างมีพลัง เพราะสิ่งดีๆ เกิดขึ้นได้ทุกวัน ตามคอนเสปต์แบรนด์เลยล่ะค่ะ

 

 

7. BsaB

     แบรนด์ไทยแบรนด์ต่อมาที่สาวกเครื่องหอมต้องลอง ก็คือแบรนด์นี้เลยค่ะ BsaB หรือ บีซาบี ซึ่งแบรนด์ได้ก่อตั้งมาอย่างยาวนานกว่า 15 ปีแล้ว โดยเริ่มก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2006 ค่ะ เรียกได้ว่ามั่นใจในเรื่องของความหอมและคุณภาพได้เลย เพราะอยู่มาได้นานขนาดนี้

     ส่วนในเรื่องของกลิ่น BsaB มีให้เลือกมากถึง 33 กลิ่นเลยทีเดียว ทั้งเทียนหอมและดิฟฟิวเซอร์เลยล่ะค่ะ โดยเทียนหอมของเค้าก็ทำมาจากถั่วเหลืองคล้ายๆ แบรนด์ไทยแบรนด์อื่นๆ แต่จุดเด่นของแบรนด์นี้ในเรื่องของแนวกลิ่น ก็คือกลิ่นของเค้าจะออกแนวธรรมชาติ ถือเป็นกลิ่นที่หอมโดดเด่นมากๆ ใครที่เป็นสายรักษ์ธรรมชาติต้องลองเลยค่ะ 

 

 

8. Charay

     แบรนด์ไทยแบรนด์สุดท้ายที่อยากแนะนำก็คือแบรนด์ Charay ค่ะ บอกเลยว่าแบรนด์นี้ดีไซน์สวยเก๋ ดูแพงมากๆ นึกว่าเป็นแบรนด์นอกได้เลยนะคะเนี่ย ซึ่งนอกจากแพคเกจจะสวยแล้ว คุณภาพของเค้าก็ดีไม่แพ้กันค่ะ เทียบเท่าแบรนด์ไฮเอนด์ได้เลยล่ะค่ะ 

     และเมื่อจุดแล้ว เทียนหอมของเค้าค่อนข้างกระจายกลิ่นได้ดีทีเดียว แถมเนื้อก็ยังเผาไหม้ได้ง่ายด้วย ที่สำคัญหน้าเทียนก็ยังสวยด้วย ส่วนตัวกลิ่นก็มีให้เลือกไม่ว่าจะเป็นแนววู้ดดี้ หรือ ฟรุ๊ตตี้ ตัวกลิ่นช่วยมอบความรู้สึกสดชื่นและผ่อนคลายได้ดีทีเดียวค่ะ ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ไทยที่ต้องลองเลย

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง