รวม 7 ไอเทมที่ช่วยให้นอนหลับง่าย นอนหลับสบาย ฝันดีตลอดคืน

รวม 7 ไอเทมที่ช่วยให้นอนหลับง่าย นอนหลับสบาย ฝันดีตลอดคืน
Beau_Monde
19 ตุลาคม 2563 ( 14:43 )
685

สาวๆ คนไหนที่นอนหลับไม่ค่อยสนิท ทั้งๆ ที่ก็ไม่ได้มีเรื่องเครียดหรือเรื่องกังวลใจใดๆ อาจจะเป็นไปได้ว่าบรรยากาศภายในห้องนอนของเรานั้นยังไม่สบายพอที่จะทำให้เราหลับสนิทค่ะ บางทีการปรับบรรยากาศภายในห้องนอนอาจจะช่วยให้เรานอนหลับได้ง่ายและช่วยให้เราหลับสนิทตลอดคืนได้ 

     นอกจากการปรับบรรยากาศในห้องนอนแล้ว เรายังสามารถใช้ไอเทมต่างๆ เพื่อช่วยให้เราสามารนอนหลับได้ง่ายขึ้นด้วยค่ะ ซึ่งไอเทมที่ช่วยให้เรานอนหลับสบายและนอนหลับสนิทได้ตลอดคืนนั้น วันนี้เรามีรวบรวมมาให้แล้วค่ะ

 

 

7 ไอเทมที่ช่วยให้นอนหลับง่าย นอนหลับสบาย ฝันดีตลอดคืน

1. sleeping mask

     sleeping mask ช่วยบำรุงผิวหน้าให้สาวๆ ได้อย่างดีโดยเฉพาะการเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวค่ะ สาวๆ บางคนอาจจรู้สึกตึงๆ ที่ผิวหน้าหลังจากที่ล้างหน้า ซึ่งนอกจากจะใช้สกนแคร์หรือครีมต่างๆ เพื่อช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวแล้ว sleeping mask ยังถือเป็นอีกตัวเลือกที่ช่วยเราได้มากๆ ค่ะ แถมใน sleeping mask ยังมีกลิ่หอมอ่อนๆ ที่ช่วยผ่อนคลายได้ด้วย 

2. Body Butter

     แน่นอนว่าเมื่อบำรุงผิวหน้าแล้ว ก็ต้องบำรุงผิวกายด้วยเช่นกัน Body Butter ถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่ช่วยคืนความชุ่มชื่นให้ผิวได้ง่ายๆ ทันทีที่ทา และยังช่วยให้เรามีผิวที่เนียนนุ่มด้วยค่ะ

3. Room Spray/Pillow Spray

     ไม่ว่าจะเป็น Room Spray หรือสเปรย์ฉีดหมอนอย่าง Pillow Spray ก็ช่วยให้เรานอนหลับได้สบายมากขึ้นค่ะ เพราะการนอนในห้องหอมๆ หรือได้กลิ่นหอมๆ จากหมอนก็เป็นการช่วยปรับอารมณ์และลดความเครียดให้เราได้ค่ะ ซึ่งนอกจากเราจะใช้ Room Spray หรือ Pillow Spray เราก็ยังสามารถใช้ multiusage Spray ได้เหมือนกันค่ะ

4. เครื่องนวดเท้า

     ถือเป็นการผ่อนคลายร่างกายจากที่ต้องทำงานเหนื่อยๆ มาทั้งวัน ยิ่งสาวๆ คนไหนที่ต้องใส่ส้นสูงเดินไปเดินมา แน่นอนว่าต้องเจออาการปวดเท้ากันบ้างแน่นอนค่ะ ซึ่งอเทมที่จะช่วยให้สาวๆ สามารถผ่อนคลายฝ่าเท้าที่แสนปวดเมื่อยนี้ไปได้ก็คือ เครื่องนวดเท้า นั่นเองค่ะ ส่วนถ้าใครไม่ได้มีปัญหากับอาการปวดฝ่าเท้า แต่กลับไปเมื่อยเนื้อเมื่อยตัวส่วนอื่นก็สามารถใช้เครื่องนวดเฉพาะจุดอย่างเครื่องนวดหลังหรือเครื่องนวดไหล่ก็ได้ค่ะ

5. ดีฟฟิวเซอร์/เทียนหอม

     อย่างที่บอกว่าการปรับบรรยากาศในห้องนอนนั้นถือเป็นเรื่องสำคัญที่ช่วยให้เรานอนหลับได้ง่ายมากขึ้น ซึ่งไอเทมที่ช่วยปรับบรรยากาศภายในห้องนอนให้ห้องมีกลิ่นหอมๆ นั่นก็คือ ดีฟฟิวเซอร์และเทียนหอมค่ะ ส่วนกลิ่นนั้นก็สามารถเลือกได้ตามที่ตัวเองชอบได้เลย

6. eye mask/earplugs

     สำหรับสาวๆ คนไหนที่เซนซิทีฟกับเสียงและแสงในตอนกลางคืน เราแนะนำให้ลองใช้ eye mask หรือผ้าปิดตา และ earplugs ดูค่ะ โดยเฉพาะ earplugs หรือที่อุดหูนั้น เหมาะมากๆ กับคนที่มักจะสะดุ้งตื่นได้ง่ายเวลามีเสียงดังค่ะ หรือถ้าใครมีคนข้างกายนอนกรนเสียงดังจนเราเองนั้นนอนไม่หลับ ก็สามารถใช้ earplugs แก้ปัญหาได้ค่ะ

7. น้ำชา/น้ำอุ่น

     การดื่มน้ำชาอุ่นๆ หรือแม้แต่นมอุ่นๆ ก็ช่วยให้เรานอนหลับสบายขึ้นได้ แต่ถ้าหากใครที่ไวต่อคาเฟอีนหรือกลัวว่าจะท้องอืดตอนนอน ก็สามารถเปลี่ยนจากการดื่มชาและนุ่มไปเป็นน้ำอุ่นธรรมดาๆ ก็ได้ค่ะ

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


6 วิตามิน ช่วยให้นอนหลับสบาย ตื่นมาแล้วสดชื่น หมดปัญหาหน้าโทรม!

4 วิธีคลายความเครียดก่อนนอน ช่วยผ่อนคลาย นอนหลับง่ายขึ้น

บทความที่เกี่ยวข้อง