ไอเดียแต่งตัวไปสัมภาษณ์งานให้เรียบร้อยแต่ดูดี งานยังไม่มี แต่ชุดต้องดีไว้ก่อน!

ไอเดียแต่งตัวไปสัมภาษณ์งานให้เรียบร้อยแต่ดูดี งานยังไม่มี แต่ชุดต้องดีไว้ก่อน!
Faii_Natnista
13 มกราคม 2563 ( 14:00 )
3.2K
1

     ไปสัมภาษณ์งานทั้งที First Impression ต้องดีไว้ก่อน! ฉะนั้นมาดู ไอเดียแต่งตัวไปสัมภาษณ์งาน ให้เรียบร้อยแต่ดูดี เพื่อสร้างความประทับใจในการสัมภาษณ์งานตั้งแต่แรกเริ่มกันดีกว่า!

     ต้องบอกว่า การสัมภาษณ์งานนั้นไม่เพียงแค่การพูดคุย ความคิด หรือทัศนคติเท่านั้นนะคะที่สำคัญ แต่การแต่งตัวก็เป็นสิ่งแรกที่ทำให้ผู้สัมภาษณ์งานประทับใจในตัวเราตั้งแต่แรกเริ่มได้เหมือนกัน ซึ่งหลายๆ คนอาจจะคิดว่าการแต่งตัวไปสัมภาษณ์งานนั้นต้องเรียบร้อยมิดชิดจนบางทีก็ดูแก่ดูเชยไปซะหน่อย วันนี้เราจึงมีไอเดียแต่งตัวเก๋ๆ แต่ก็ยังเรียบร้อยด้วยมาให้สาวๆ ได้ดูเป็นไอเดียกันค่ะ บอกเลยว่าสำหรับสายแฟอย่างเราๆ งานยังไม่มี แต่ชุดต้องดีไว้ก่อนนะ!

 

 

DON'T : ไอเท็มที่ไม่ควรใส่ไปสัมภาษณ์งาน

❌ เสื้อยืด เสื้อแขนกุด เสื้อกล้าม เสื้อสายเดี่ยว
❌ กางเกงยีนส์ โดยเแพาะกางเกงยีนส์ขาด!
❌ กระโปรงสั้นและรัดติ้ว
❌ รองเท้าแตะ รองเท้าเปิดส้น

 

ไอเดียแต่งตัวไปสัมภาษณ์งาน : หยิบเสื้อเบลเซอร์มาคลุมก็ดูดีขึ้นทันที

     หากอยากเพิ่มความเป็นผู้ใหญ่ ได้ลุคที่ดู Professional ขึ้นมาหน่อยล่ะก็ เสื้อสูทหรือเสื้อเบลเซอร์เป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ เพราะเสื้อคลุมเบลเซอร์เป็นไอเท็มที่แค่สวมทับขึ้นมาก็ดูดีและดูเรียบร้อยขึ้นมาง่ายๆ แล้ว แนะนำให้มีเลือกเบลเซอร์สีสุภาพ อย่างสีดำ สีกรม หรือสีครีมมาใส่ค่ะ แค่คลุมทับปุ๊ปก็ได้ลุคสาวทำงานขึ้นมาปั๊ป!

 

 

 

 

 

 

 

ไอเดียแต่งตัวไปสัมภาษณ์งาน : ชุดเซ็ตสูทได้ลุค Working Woman

     นอกจากเบลเซอร์ตัวเดียวแล้ว การหยิบกางเกงที่เข้าคู่กับเลเซอร์มาใส่คู่กัน ก็ได้ลุคที่ดูเรียบร้อย แต่สวยเก๋ไปอีกแบบค่ะ ซึ่งถ้าใครที่กลัวว่าจะแมทช์ชุดออกมาไม่เข้ากัน แนะนำให้เลือกซื้อชุดเซ็ตสูทแบบนี้ใส่เลยค่ะ เซ็ตเดียวคือจบ ไปสัมภาษณ์งานได้แบบดูดี ไม่ต้องคิดเยอะ!

 

 

 

 

 

 

 

ไอเดียแต่งตัวไปสัมภาษณ์งาน : แมทช์เสื้อเชิ้ตกับกางเกงทรงตรง

     สำหรับใครที่คิดว่าไปสัมภาษณ์งานเราต้องแต่งตัวเรียบร้อยมากๆ แนะนำเป็นเสื้อเชิ้ตกับกางเกงทรงตรงก็ได้ลุคที่ดูเป็นทางการขึ้นมาทันทีเลยค่ะ อาจจะเลือกเป็นกางเกงทรงตรงเอวสูงก็จะได้ลุคที่ไม่ดูเชยเกินไป แต่ก็ยังเรียบร้อยอยู่นะ!

 

 

 

 

 

 

 

ไอเดียแต่งตัวไปสัมภาษณ์งาน : เลือกกระโปรง ต้องยาวคลุมเข่าไว้ก่อน

     ใส่กระโปรงสั้น จะขยับตัว จะทำอะไรก็ต้องระวังไปหมดค่ะ ทางที่ดีหากสาวคนไหนอยากใส่กระโปรง แนะนำให้เลือกเป็นกระโปรงที่ความยาวประมาณเข่า หรือคลุมเข่าไว้ก่อนค่ะ นอกจากจะดูเรียบร้อยแล้ว ยังไม่ต้องมานั่งระวังอีกด้วยว่ากระโปรงจะสั้นจนโป๊ไปรึป่าวนะ!

 

 

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง