รีเซต

10 ไอเดียของขวัญปีใหม่ 2022 ของขวัญแปลกๆ ไอเดียดีๆ ถูกใจคนรับแน่!

10 ไอเดียของขวัญปีใหม่ 2022 ของขวัญแปลกๆ ไอเดียดีๆ ถูกใจคนรับแน่!
pommypom
24 ธันวาคม 2564 ( 17:20 )
11.6K

     อยากจะมอบของขวัญให้กับคนพิเศษในช่วงเทศกาลพิเศษแบบนี้ แต่ก็คิดไม่ออกว่าจะมอบอะไรให้ดี วันนี้เรามี 10 ไอเดียของขวัญปีใหม่ 2022 มาแนะนำค่ะ เรียกได้ว่าเป็นไอเดียที่ถูกใจคนรับอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นคนสไตล์ไหน ให้ของขวัญเหล่านี้ก็สื่อถึงความใส่ใจของคนให้ คนได้รับก็ชอบ ของขวัญเหล่านี้จะมีอะไรบ้าง ไปดูกัน!

 

 

ไอเดียของขวัญปีใหม่สำหรับ สายเที่ยว

อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง

     สำหรับสายชอบเที่ยว ช่วงนี้แนะนำอุปกรณ์แคมป์ปิ้งเลยค่ะ เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมสุดฮิตที่หลายๆ คนชอบทำกัน พูดเลยว่าสายเที่ยวจะต้องชอบ! ซึ่งการมอบสิ่งชื่นชอบให้กับคนพิเศษ ถือเป็นของขวัญที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะมันแสดงออกถึงความใส่ใจของเราในสิ่งที่ผู้ได้รับสนใจเป็นพิเศษนั่นเอง

 

 

ไอเดียของขวัญปีใหม่สำหรับ สายถ่ายรูป

กล้องฟิล์ม

     ถ้าชอบถ่ายรูป ก็ต้องซื้อกล้องถ่ายรูปค่ะ โดยเฉพาะกล้องฟิล์ม ที่ถือเป็นหนึ่งในไอเทมที่สายชอบถ่ายรูปโปรดปราน เพราะภาพจากกล้องฟิล์มเป็นอะไรที่สวยคลาสสิกมาก มอบให้เป็นของขวัญแล้วคนได้รับจะต้องชอบแน่นอนบอกเลย แต่หากใครที่ไม่ใช่มือโปรเกี่ยวกับกล้องฟิล์มก็อาจจะต้องหาข้อมูลก่อนซื้อสักนิดนะคะ

 

 

ไอเดียของขวัญปีใหม่สำหรับ สายสปอร์ต

อุปกรณ์ออกกำลังกาย

     สำหรับสายสปอร์ตที่ชอบออกกำลังกาย หรือคนไหนที่กำลังอยากฟิตหุ่น เราต้องมอบอุปกรณ์ออกกำลังกายให้เค้าค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ดัมเบล, ยางยืด, เชือกกระโดด หรือเสื่อโยคะ โดยเราอาจจะต้องสังเกตว่าคนที่เราจะมอบของขวัญให้นั้นสนใจกีฬาประเภทไหนมากเป็นพิเศษ ถึงจะเลือกซื้อได้ถูกใจผู้ได้รับนั่นเอง ต้องลองสังเกตเลย!

 

 

ไอเดียของขวัญปีใหม่สำหรับ สายเทคฯ

หูฟังไร้สาย / ลำโพง

     สำหรับสายชอบเทคโนโลยี การมอบแก็ดเจ็ตให้เป็นของขวัญถือเป็นตัวเลือกที่ดีเลยล่ะค่ะ ซึ่งแก็ดเจ็ตสุดล้ำที่ช่วยให้ชีวิตของเราสะดวกสบายมากขึ้นก็มีหลายอย่างมากๆ ใครที่คิดไม่ออก อาจจะลองมอบลำโพงหรือหูฟังไร้สายให้ก็เป็นไอเดียที่ดีค่ะ เพราะจะช่วยให้คนที่เรามอบให้นั้นได้มีช่วงเวลาดีๆ ได้ฟังเสียงเพราะๆ จากลำโพงดีๆ หรือเพิ่มความสะดวกในการใช้หูฟังไร้สาย โดยไม่ต้องรกรุงรังค่ะ

 

 

ไอเดียของขวัญปีใหม่สำหรับ สายธรรมชาติ

ต้นไม้ / แจกัน

     สำหรับใครที่รักษ์ธรรมชาติ ชอบปลูกต้นไม้ ก็คงหนีไม่พ้น มอบต้นไม้ให้เป็นของขวัญค่ะ เพราะคนที่รักต้นไม้ ก็จะต้องมองของขวัญที่เรามอบให้ว่าเป็นของขวัญที่พิเศษสำหรับเค้าแน่นอน หรือใครที่กลัวต้นไม้ตาย อาจจะไม่สะดวกในการให้ อีกหนึ่งไอเดียคือซื้อแจกันให้ค่ะ ให้เค้าได้นำไปใส่ดอกไม้สวยๆ แต่งบ้านให้ร่มรื่นน่าอยู่นั่นเอง

 

 

ไอเดียของขวัญปีใหม่สำหรับ สายเนิร์ด

หนังสือ

     สายเนิร์ดหรือสายวิชาการ ก็คงหนีไม่พ้นการซื้อหนังสือมอบให้เป็นของขวัญค่ะ แต่สำหรับใครที่ไม่แน่ใจว่าจะซื้อหนังสือแนวไหนดี อาจจะต้องลองสังเกตดูว่าคนที่เราจะมอบให้ชอบและสนใจเรื่องอะไรมากเป็นพิเศษ หนังสือ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งของขวัญดีๆ ที่จะมอบให้กับคนพิเศษในช่วงเทศกาลพิเศษค่ะ

 

 

ไอเดียของขวัญปีใหม่สำหรับ สายแต่งบ้าน

เทียนหอม

     สำหรับสายแต่งบ้าน ก็คงหนีไม่พ้นอุปกรณ์แต่งบ้านต่างๆ ค่ะ แต่เรื่องการแต่งบ้านก็ค่อนข้างเป็นเรื่องสไตล์ส่วนบุคคล บางครั้งเราอาจจะเลือกของที่ไม่ใช่สไตล์ของคนที่เราจะมอบของให้ก็เป็นได้ ดังนั้นอีกหนึ่งของขวัญแนะนำเลยก็คือ เทียนหอมค่ะ เพราะนอกจากจะหอมแล้ว ยังช่วยเพิ่มความผ่อนคลายในบ้านได้อีกด้วย ยิ่งถ้าเป็นเทียนหอมแพคเกจจิ้งสวยๆ ก็จะกลายเป็นของแต่งบ้านดีๆ ได้เลย รับรองว่าสายแต่งบ้านต้องชอบค่ะ!

 

 

ไอเดียของขวัญปีใหม่สำหรับ สายบิวตี้

น้ำหอม

     อยากให้ของขวัญสายบิวตี้ ก็คงหนีไม่พ้นสกินแคร์เซ็ตหรือเมคอัพ แต่เราจะซื้อตัวไหนดี อาจจะเป็นเรื่องยากสักนิด เพราะเรื่องของสกินแคร์หรือแมคอัพค่อนข้างที่จะต้องดูสภาพผิวของแต่ละคนด้วยว่าเหมาะกับผลิตภัณฑ์เหล่านี้หรือไม่ หากซื้อผิดก็อาจจะเสี่ยงแพ้ได้ ดังนั้นหากไม่อยากให้เกิดปัญหาเหล่านี้ อาจจะลองเปลี่ยนมาให้น้ำหอมก็ถือเป็นไอเดียที่ดีนะคะ โดยเราอาจจะลองแกล้งๆ ถามไว้ก่อนว่าคนที่เราจะมอบของให้นั้นชอบกลิ่นแนวไหนค่ะ

 

 

ไอเดียของขวัญปีใหม่สำหรับ สายแฟฯ

กระเป๋า

     ของขวัญที่เหล่าสายแฟฯ จะชอบ ก็คงหนีไม่พ้นไอเทมแฟชั่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า และอื่นๆ อีกมากมาย แต่การที่เราจะซื้อเสื้อผ้าหรือรองเท้าให้ เราก็จะต้องรู้จักผู้นั้นเป็นอย่างดี เพราะเราจะต้องรู้ไซซ์ของเขา ดังนั้นหากเราไม่ทราบไซซ์ เราอาจจะให้เป็นกระเป๋าก็ถือเป็นไอเดียที่ดีค่ะ ยิ่งถ้าเรามีงบเยอะหน่อย แนะนำให้ซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมหรือแบรนด์ดังๆ ให้เลย รับรองว่าปังมาก สายแฟถูกใจแน่นอน!

 

 

ไอเดียของขวัญปีใหม่สำหรับ สายเดายาก

กล่องสุ่ม

     อยากมอบของขวัญให้ใครสักคนในเทศกาลพิเศษๆ แบบนี้ แต่ก็คิดไม่ออก ไม่รู้จะมอบอะไรให้ดี กลัวคนได้รับจะไม่ชอบของขวัญเรา หรือไม่รู้ว่าเค้าชอบอะไร อีกหนึ่งไอเดียน่ารักๆ คือการมอบกล่องสุ่มค่ะ ซื้อของแบบสุ่มๆ แล้วเอามาแพคใส่กล่องสวยๆ บอกเลยว่าเป็นการช่วยเพิ่มความน่าตื่นเต้นและสีสันให้กับช่วงเทศกาลแห่งการให้แบบนี้ได้อย่างแน่นอน ไอเดียเจ๋งๆ แบบนี้ ต้องลองเลยค่ะ!

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง