ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

TPN แถลง กรณีสัญญาของ ฟ้าใส MUT2019 ลั่นไม่ได้มีการเซ็นสัญญาหลายฉบับตามที่ถูกพาดพิง!

TPN แถลง กรณีสัญญาของ ฟ้าใส MUT2019 ลั่นไม่ได้มีการเซ็นสัญญาหลายฉบับตามที่ถูกพาดพิง!
Faii_Natnista
18 พฤศจิกายน 2563 ( 16:00 )
930

     จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ทาง ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 ได้ออกมาตั้งโต๊ะแถลงข่าวถึงประเด็นเกี่ยวกับการไม่เซ็นสัญญากับกองประกวด เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2563 นั้น (คลิกอ่าน ฟ้าใส ปวีณสุดา แถลงข่าวเปิดใจ งัดหลักฐานสู้ดราม่าไม่เซ็นต์สัญญากับกองประกวด)

     ในวันนี้ (18 พฤศจิกายน) ทาง TPN นำโดยคุณ ปุ้ย ปิยาภรณ์ แสนโกศิก และ คุณ ณะ ณรงค์ เลิศกิตศิริ ก็ได้ขออกมาแถลงถึงกรณีนี้ว่า ไม่ได้มีการเซ็นสัญญาหลายฉบับตามที่ถูกกล่าวหา สำหรับสัญญา 3 ปีนั้น เป็นสัญญานางงาม 1 ปี และการทำงานต่ออีก 2 ปีที่ตกลงว่าจะทำบริษัทร่วมกัน รวมเป็น 3 ปี และการพูดคุยว่าจะขอส่วนแบ่ง 50:50 นั้นได้มีการพูดคุยว่าเป็น 50:50 จริง กรณีที่ถ้ามีงานที่ต่างประเทศ

 

 

    สำหรับเรื่องบันทึกข้อตกลง คุณ นก ชวาลา Director ของกองประกวดได้กล่าวถึงเรื่องบันทึกข้อตกลงว่า ในวันที่เรียกเหล่าผู้เข้าประกวดมารับฟังสัญญาพร้อมกับผู้ปกครองนั้น ได้มีการแจ้งแล้วว่าหากใครได้รับตำแหน่ง 1-5 จะต้องมีการเข้ามาเซ็นสัญญาอีกครั้ง โดยผู้เข้าประกวดทุกคนก็ได้รับฟังและรับรู้

 

 

    ด้านคุณปุ้ย ปิยาภรณ์ แสนโกศิก กล่าวเพิ่มเติมว่า บันทึกข้อตกลงดังกล่าว เป็นเพียงนิติกรรมที่มีการบังคับก่อน และต้องมีการทำข้อตกลงใหม่ในอนาคต บันทึกข้อตกลงฉบับนี้นั้นเป็นธรรมเนียมปฏิบัติอยู่คู่กับการประกวดนางงามมาทุกยุคทุกสมัย และทุกเวที และเมื่อได้ทำการชี้แจงแล้ว ทุกคนก็ได้ทำการยอมรับและตกลงในข้อตกลงนี้ 

     ในส่วนของประเด็นที่มีการแก้ไขสัญญากันไปมานั้น ทางคุณณะ ณรงค์ เลิศกิตศิริก็ได้กล่าวว่า ได้มีการพูดคุยกัน 3 คนระหว่างคุณปุ้ย คุณณะ และฟ้าใส ก่อนการไปประกวดที่แอตแลนต้า ถึงเรื่องอนาคตของการประกวดว่าฟ้าใสอยากทำอะไรในอนาคต น้องก็กล่าวว่าน้องอยากทำ Academy ปั้นนางงาม สถาบันเสริมบุคลิกภาพนางงาม ซึ่งทางคุณณะและคุณปุ้ยก็เห็นด้วย จึงเกิดเป็นการคิดทำโปรเจ็กต์ร่วมกัน ซึ่งได้มีการพูดคุยว่าแล้วสัญญาจะทำอย่างไร แล้วจึงมีการพูดคุยในเรื่องของการทำสัญญา 3 ปีนี้ขึ้น โดยจะเป็นการต่อสัญญาทุกๆ 3 ปี โดยเป็นสัญญานางงาม 1 ปี และการทำงานต่ออีก 2 ปีที่ตกลงว่าจะทำบริษัทร่วมกัน รวมเป็น 3 ปี

     สำหรับส่วนแบ่ง 50:50 นั้น ทางคุณปุ้ยกล่าวว่า ได้มีการพูดคุยว่าจะขอส่วนแบ่ง 50:50 จริง กรณีที่ถ้ามีงานที่ต่างประเทศ เพื่อนำมารับผิดชอบในส่วนของการเดินทาง ค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่ทาง TPN จะเป็นผู้รับผิดชอบทั้งหมด โดยสัญญาที่เป็นส่วนแบ่ง 50:50 นี้ฟ้าใสก็ไม่ได้มีการเซ็นสัญญาจนไปถึงแอตแลนต้า ก็ได้ให้เวลาฟ้าใสได้ดูสัญญา ซึ่งทางฟ้าใสก็ได้บอกว่าลืมเอาสัญญาไปที่แอตแลนต้าด้วย จึงได้ให้ทางทีมงานกองนำสัญญามาให้ใหม่ที่แอตแลนต้า และได้มีการพูดคุยเพื่อแก้สัญญากับคุณแม่ของฟ้าใสร่วมกัน แต่ก็ไม่ได้มีการเซ็นสัญญาเกิดขึ้น

     ในเรื่องของการที่บอกว่าไม่เคยเรียกมาเซ็นสัญญานั้น ทางคุณนก ชวาลา กล่าวว่าในวันที่ 17 กรกฎาคม ได้มีการแจ้งและตกลงกันที่จะเซ็นสัญญา ที่จัดทำขึ้นสำหรับผู้ได้รับตำแหน่งผู้ชนะอันดับ 1 ไปจนถึงอันดับที่ 5 ซึ่งในวันนั้นรองอันดับ 1 ถึงรองอันดับ 4 ก็ได้มีการเซ็นครบหมด ซึ่งฟ้าใสจะบอกว่าไม่รู้ไม่ได้ว่าจะมีการเซ็นสัญญาฉบับนี้ และได้มีการทวงถามให้ฟ้าใสเข้ามาเซ็นสัญญาตลอด แต่ก็ไม่ได้มีการเข้ามาเซ็นสัญญากัน

     นอกจากนี้ทางคุณปุ้ย ก็ได้มีการเปิดสัญญาที่มีการเปลี่ยนแปลงเนื้อหา รวมถึงเปิดสัญญาฉบับที่ฟ้าใสได้มีการจัดทำมาให้ทาง TPN ด้วย

 

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง