รีเซต

15 ฟิลเตอร์ไอจีสวยๆ สไตล์วินเทจ เหมือนใช้กล้องฟิล์มถ่าย แต่งรูป IG Story ให้ชิค!

15 ฟิลเตอร์ไอจีสวยๆ สไตล์วินเทจ เหมือนใช้กล้องฟิล์มถ่าย แต่งรูป IG Story ให้ชิค!
pommypom
11 มิถุนายน 2563 ( 16:10 )
99.8K
4

     15 ฟิลเตอร์ไอจีสวยๆ สไตล์วินเทจ เหมือนใช้กล้องฟิล์มถ่าย แต่งรูป IG Story ให้ชิค!...สำหรับใครที่ชอบอัพ IG Story เป็นชีวิตจิตใจ เจออะไรก็จะต้องถ่ายลงไอจี อัพเดทให้เพื่อนๆในโซเชียลได้เห็น วันนี้เรามีฟิลเตอร์ IG Story มาแนะนำค่ะ ช่วยให้รูปของเราสวยปังมากกว่าโหมด NORMAL ปกติแน่นอน ใครเห็นก็จะต้องอยากใช้ตามค่ะ โดยเฉพาะฟิลเตอร์สไตล์วินเทจที่กำลังฮิตหนักมากๆ เหมือนใช้กล้องฟิล์มถ่ายยังไงยังงั้นเลยล่ะค่ะ

 

 

1. ฟิลเตอร์ไอจี : Autumn Filter One

 • โดย grishaeva.law

     ฟิลเตอร์นี้เป็นฟิลเตอร์ไอจีที่ต้องมีเลย ไม่ว่าจะถ่ายอะไรก็ทำให้ภาพออกมาดูดีขึ้นหลายเท่าเลยล่ะค่ะ เปลี่ยนสีจากภาพปกติ ให้เป็นภาพสไตล์วินเทจ เป็นการเพิ่มฟีลลิ่งของภาพได้ดีมากค่ะ

 

 

2. ฟิลเตอร์ไอจี : Coconut milk

 • โดย msnechaeva

     สำหรับใครที่ชอบทั้งความวินเทจและชอบสีพาสเทล ฟิลเตอร์นี้คือใช่มาก เหมือนเป็นการรวมสองโทนเข้าด้วยกันเลยก็ว่าได้ค่ะ ถ่ายแล้วได้ภาพสไตล์วินเทจโทนสีพาสเทลเก๋ๆ อันนี้ก็เด็ดค่ะ

 

 

3. ฟิลเตอร์ไอจี : Mint Filter

 • โดย soy.diego

     ฟิลเตอร์ไอจีนี้เป็นอีกหนึ่งฟิลเตอร์ไอจีที่ดีงามสุดๆค่ะ ถ่ายแล้วไม่ได้ทำให้ภาพดูเก่าจนเกินไป แต่จะช่วยปรับโทนสีของภาพไม่ให้สดเกินไปมากกว่าค่ะ กลายเป็นภาพโทนละมุนๆ ตุ่นๆ โทนสีคือดีอ่ะ

 

 

4. ฟิลเตอร์ไอจี : CINEMA STORIES 7

 • โดย ruzaone

     ใครที่ชอบกล้องฟิล์ม ต้องมีฟิลเตอร์นี้ค่ะ นอกจากถ่ายแล้วจะได้รูปโทนสีวินเทจเก่าๆแล้ว ยังมีดีเทลตัวอักษรแบบกล้องฟิล์มขึ้นมาข้างๆด้วยค่ะ เหมือนใช้กล้องฟิล์มถ่ายจริงๆเลยล่ะ ดีงามสุดๆ

 

 

5. ฟิลเตอร์ไอจี : Mood

 • โดย ichmiles

     ฟิลเตอร์นี้ก็เป็นอีกหนึ่งฟิลเตอร์สไตล์วินเทจที่โทนสีดีงามมาก เหมือนใช้กล้องฟิล์มถ่ายยังไงยังงั้นเลยล่ะค่ะ ทำให้ภาพดูมีมู้ดแอนด์โทน ได้ฟีลลิ่งของวันเก่าๆ ยิ่งถ้าได้ใช้ถ่ายกับสถานที่ด้วยแล้วล่ะก็ ภาพจะออกมาดูดีมากค่ะ

 

 

6. ฟิลเตอร์ไอจี : VerticalPatlatte

 • โดย patmsphere

     อีกหนึ่งสไตล์ฮิตก็คือการแต่งรูปแบบ Pantone นั่นเอง ซึ่งถ้าใครที่ไม่อยากยุ่งยากมานั่งแต่งรูปดูดสีทีละอันๆ ฟิลเตอร์นี้คือตอบโจทย์สุดๆค่ะ เพียงแค่แพลนกล้องไปบนวัตถุที่ต้องการถ่าย ฟิลเตอร์นี้ก็จะดูดสีแล้วทำออกมาเป็นสไตล์ Pantone ให้ออโต้เลยล่ะค่ะ อันนี้ต้องมีจริงๆ

 

 

7. ฟิลเตอร์ไอจี : Comfort Filter

 • โดย xenia.pereverzeva

     ใครที่ชอบภาพสไตล์วินเทจแบบเก่าๆ เหมือนใช้กล้องฟิล์มถ่าย ต้องมีฟิลเตอร์นี้ค่ะ ฟิลเตอร์นี้จะทำให้ภาพดูเก่าได้จริง ซึ่งนอกจากโทนสีแล้ว ยังมีรอยรอบๆที่บ่งบอกว่า นี่คือภาพที่ถ่ายมานานแล้วนั่นเอง ใครที่ชอบภาพเก่าๆ ต้องมีอันนี้เลย

 

 

8. ฟิลเตอร์ไอจี : Zerno*Nebula

 • โดย ya.molli

     ฟิลเตอร์นี้จะช่วยปรับโทนสีสดๆ สว่างๆ ให้กลายเป็นโทนเทาๆ ใช้ฟิลเตอร์นี้แล้วดูคุมโทนสุดๆ เหมาะกับคนที่ไม่ชอบภาพสีสดๆมากเลยล่ะค่ะ ฟิลเตอร์นี้โทนสีดีงามจริงๆ

 

 

9. ฟิลเตอร์ไอจี : Vintage Paris

 • โดย dasha.kochukova

     ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็น วินเทจปารีส ถ่ายออกมาแล้วได้ฟีลบรรยากาศเก่าๆมากค่ะ โทนสีคือใช่มาก แนะนำว่าให้เก็บเอาไว้ใช้ถ่ายสถานที่นะคะ จะเป็นอะไรที่ปังมาก ยิ่งถ้าได้ไปเที่ยวปารีสแล้วใช้ฟิลเตอร์นี้ด้วยแล้วล่ะก็ จะยิ่งได้อารมณ์สุดๆ

 

 

10. ฟิลเตอร์ไอจี : Coco

 • โดย carmushka

     โทนสีฟิลเตอร์ไอจีนี้ดีมากค่ะ ถ่ายออกมาแล้วได้ฟีลวินเทจๆ ละมุนๆ โทนสีไม่จ้าจนเกินไป ทำให้รูปดูดีขึ้นหลายเท่าเลยล่ะค่ะ ยิ่งถ้าได้ถ่ายรูปตึกหรือสถานที่แล้วล่ะก็ อันนี้คือใช่มากค่ะ ต้องมีติดไอจีไว้เลย

 

 

11. ฟิลเตอร์ไอจี : Glitter on Black

 • โดย janmahavan

     สำหรับใครที่ชอบความวิ้งๆ กลิตเตอร์ๆ ต้องมีอันนี้ค่ะ โดยเฉพาะเมื่อใช้ถ่ายกับวัตถุสีดำ อันนี้คือปังมาก ช่วยเพิ่มความหรูหราอู่ฟู่ให้รูปที่ถ่ายขึ้นหลายเท่าเลยล่ะค่ะ

 

 

12. ฟิลเตอร์ไอจี : DELICATE GLOW

 • โดย elisabeth_strack

     อีกหนึ่งฟิลเตอร์ไอจีสไตล์วินเทจ อันนี้ก็ให้อารมณ์เก่าๆเหมือนกันค่ะ ช่วยเปลี่ยนอารมณ์ของภาพจากสีปกติเป็นสีโทนอุ่นๆ ละมุนๆ ได้ฟีลเก่าๆ เป็นโทนสีที่สื่อถึงมู้ดของภาพได้ดีมากค่ะ

 

 

13. ฟิลเตอร์ไอจี : Sweet Pink (Preset)

 • โดย alina_troshkina

     ฟิลเตอร์ไอจีอันนี้เป็นสไตล์วินเทจ โทนสีชมพูหวานๆค่ะ ช่วยแต่งรูปที่เราถ่ายออกมาให้กลายเป็นโทนสีชมพูๆ ยิ่งถ้าได้ถ่ายกับวัตถุที่เป็นสีชมพูด้วยแล้ว ใช้ฟิลเตอร์นี้จะยิ่งเหมาะมากๆค่ะ ได้รูปสวยละมุนสุดๆ

 

 

14. ฟิลเตอร์ไอจี : mrng sun

 • โดย vobrevko

     ฟิลเตอร์นี้นอกจากจะช่วยปรับโทนสีของภาพให้กลายเป็นโทนวินเทจๆแล้ว ยังมีสเกลขึ้นมาให้ด้วยค่ะ ช่วยให้เราจัดองค์ประกอบของภาพได้ง่ายขึ้นเวลาถ่ายนั่นเอง แต่สเกลตัวนี้จะไม่หายไปนะคะ ถือเป็นอีกหนึ่งลูกเล่นของฟิลเตอร์ไอจีที่ทำให้รูปดูมีอะไรขึ้นมามากกว่าปกติค่ะ

 

 

15. ฟิลเตอร์ไอจี : warmGolden

 • โดย thaifurtado

     ฟิลเตอร์นี้เป็นฟิลเตอร์ที่ให้ฟีลลิ่งภาพวินเทจเก่าๆบวกกับความพาสเทลค่ะ ช่วยปรับความสดของภาพให้ออกมาเป็นโทนสีละมุนๆ ออกโทนน้ำตาลส้มๆ เป็นอีกหนึ่งฟิลเตอร์ที่สีสวยมากค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง