อกหักหายได้ 3 ขั้นตอนเยียวยาหัวใจ หลังจากเฮิร์ตมาหมาดๆ

อกหักหายได้ 3 ขั้นตอนเยียวยาหัวใจ หลังจากเฮิร์ตมาหมาดๆ
waramai
7 กันยายน 2559 ( 18:03 )
6.5K

เมื่อมีรัก ก็ย่อมมีทุกข์เป็นธรรมดานะคะสาวๆ อย่างเรื่องการอกหักรักคุดเนี่ยะ เป็นเรื่องธรรมดาที่เกิดขึ้นได้กับทุกคนค่ะ จะอกหักแบบไหนก็เจ็บกันได้ทั้งนั้น แต่จะอกหักทั้งทีก็ต้องให้มีคุณภาพค่ะ จะเจ็บปวดยังไงก็อย่าให้เป็นภาระทั้งตัวเองและคนรอบข้าง อกหักแล้วก็ต้องผ่านไปให้ได้ แต่จะผ่านยังไงให้สวยๆ วันนี้เรามีเคล็ดลับมาฝากค่ะ

 

 

1. ร้องไห้ให้พอ
การร้องไห้เพื่อระบายสิ่งที่อัดอั้นอยู่ข้างไหน ทั้งความผิดหวัง ทั้งความเสียใจที่ต้องเลิกรากับคนรักหรือไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไร ก็ร้องออกมาเถอะค่ะสาวๆ หากมันทำให้สภาพจิตใจของคุณดีขึ้น และเมื่อร้องแล้วก็ควรให้รู้ประมาณและสถานที่ด้วยนะ อย่าเที่ยวไปร้องพร่ำเพรื่อ ร้องเรื่อยไปก็ไม่ดีค่ะ คนเราล้มได้ก็ต้องลุกให้ได้ค่ะ

 

2. อย่าพาตัวเองไปอยู่ที่เดิม
ที่บอกว่าอย่าพาตัวเองไปอยู่ที่เดิมเนี่ยะ หมายถึงทั้งสถานที่ที่คุณ 2 คนเคยไปด้วยกัน ทั้งร้านอาหาร หรือสถานที่เที่ยวต่างๆ และยังรวมถึงโซเชี่ยลมีเดียต่างๆ ด้วยนะคะ ทั้งข้อความเก่าๆ ที่เคยส่งให้กันทางไลน์ หรือรูปโปรไฟล์คู่กัน ถ้ายังไม่อยากลบตอนนี้ รอทำใจให้พร้อมก่อนก็ได้ค่ะ แต่ในระยะแรกหลังจากอกหัก ก็อย่าเพิ่งไปยุ่งกับมันเลยเนอะ

 

3. เก็บเพลงเศร้าเข้าลิ้นชัก แล้วไปพบปะเพื่อนฝูง
ออกไปพบปะเพื่อนฝูงบ้างค่ะ หรือจะหากิจกรรมคนเดียวก็ได้นะ(ถ้าคิดว่าอยู่คนเดียวไหว) พยายามทำเวลาของเราให้ยุ่งๆ เข้าไว้ จะได้ไม่ไปคิดถึงเขาค่ะ การอยู่กับกลุ่มเพื่อนสนิทนอกจากจะช่วยให้เราได้ระบายสิ่งที่อยู่ในใจแล้ว บรรดาเจ้าเพื่อนตัวดีของเรามักจะมีเรื่องตลกๆ มาทำให้เราบันเทิงอยู่เสมอ ก็เป็นเพื่อนกันนี่นา จะปล่อยให้เศร้าได้ไง จริงมั้ยล่ะคะ

 

และนี่ก็คือ 3 วิธีแก้อาการอกหัก ช่วยคนที่กำลังเศร้าเพราะความรักให้กลับมาสดใสได้เหมือนเดิม ซึ่งทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับจิตใจของคุณค่ะ ว่าอยากจะกลับมาเข้มแข็งได้เหมือนเดิมเมื่อไหร่ Women Society เป็นกำลังใจให้คุณเสมอค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

10 วิธีจบปัญหา เวลาทะเลาะกับแฟน

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่

FacebookTwitterInstagram

We are women’s best friend.

บทความที่เกี่ยวข้อง