ฮิตอีกครั้ง! ไอเดียแมทช์รองเท้า Nike Dunk Low ของคนดัง สุดปัง ราคาหมื่นไปแล้ว!

ฮิตอีกครั้ง! ไอเดียแมทช์รองเท้า Nike Dunk Low ของคนดัง สุดปัง ราคาหมื่นไปแล้ว!
pommypom
16 มิถุนายน 2564 ( 15:10 )
326

     กลับมาฮิตกันอีกแล้วกับรองเท้าสุดคูลจาก Nike อย่างรุ่น Nike Dunk Low ที่เรียกได้ว่าไม่ว่าจะผ่านไปทางไหนหรือเลื่อนผ่านอินสตาแกรมใคร ก็จะเห็นสาวๆ หลายคนนำเจ้า Nike Dunk Low รุ่นนี้มามิกซ์แอนด์แมทช์กับลุคของตัวเองกันอย่างสุดเก๋ ไม่มีใครยอมใครกันเลยทีเดียว จนหลายๆ คนก็อยากจะครอบครองเจ้า Nike Dunk Low รุ่นนี้ตามๆ กัน แต่! ขอบอกก่อนเลยว่า ไม่ใช่ว่าใครก็จะมีได้นะคะ เพราะว่าตอนนี้น้องหายากสุดๆ แถมราคาก็ไปไกลแล้ว แต่ของมันต้องมีอ่ะเนอะ ฮิตแบบนี้ไม่มีไม่ได้ เดี๋ยวตกเทรนด์!

 

 

รู้จัก Nike Dunk

     รองเท้า Nike Dunk เรียกได้ว่าเป็นรองเท้าจากยุค 80s ที่ผ่านกาลเวลามากว่า 35 ปี จนถึงปัจจุบันก็ยังกลับมาฮิตอีกครั้ง ซึ่งหากจากจะพูดถึง Nike Dunk ก็คงต้องย้อนกลับไปในช่วงปี 1985 ที่ดีไซเนอร์อย่าง Peter Moore หรือ ผู้ที่ออกแบบรองเท้าสุดไอคอนิคอย่าง Nike Air Jordan 1 ได้ออกแบบรองเท้าให้กับทีมบาสเก็ตบอลมหาวิทยาลัย ในการแข่งขันบาสเก็ตบอลระดับมหาวิทยาลัยที่จัดโดย National Collegiate Athletic Association (NCAA) และสปอนเซอร์โดย Nike

     โดยการออกแบบรองเท้าในครั้งนี้ Peter Moore ได้ผสมผสานไอเดียจากรองเท้า 3 รุ่นด้วยกัน คือ รุ่น Legend, Terminator และ Air Jordan 1 บวกกับการใช้เฉดสีประจำทีมมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมการแข่งขันในขณะนั้นมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบสีรองเท้ารุ่นใหม่นี้ด้วยเช่นกัน จนกลายมาเป็นรองเท้ารุ่น Dunk อย่างที่เห็น ซึ่งในตอนแรกนั้น รองเท้ารุ่นนี้ได้ถูกตั้งชื่อว่า College Color High ก่อนที่จะถูกเปลี่ยนมาเป็น Dunk ในภายหลัง เนื่องจากตอนนั้นเป็นช่วงครบรอบ 40 ปีของการเล่น Slam Dunk นั่นเอง

     การเปิดตัวรองเท้า Nike Dunk ในปี 1985 สู่ท้องตลาด ณ ตอนนั้น เปิดตัวในชื่อแคมเปญว่า Be True to Your School ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีมากๆ จากแฟนๆ นักบาสมหาวิทยาลัย จนทำให้รองเท้า Nike Dunk ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเหล่าวัยรุ่น นักเรียน นักศึกษา อย่างไรก็ตาม Nike Dunk ด้วยความนิยมที่จำกัดอยู่เพียงเฉพาะกลุ่ม เมื่อเวลาผ่านไปก็เริ่มที่จะไม่ค่อยเป็นที่นิยม และถูกบดบังจากรุ่นไอคอนิคอื่นๆ จาก Nike เรียกได้ว่า Nike Dunk เคยผ่านช่วงเวลาที่เราสามารถหาซื้อกันได้ในราคาแสนถูก ตามเอาต์เลตรองเท้าเลยก็ว่าได้ แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นเช่นนั้นเสมอไป เพราะตลอดช่วงเวลา 35 ปีนี้ Nike Dunk ก็เคยกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง มีขึ้น มีลง แต่ไม่เคยหายไปไหน ยังอยู่ในใจใครหลายๆ คน จนกลายเป็นรองเท้ารุ่นฮิตในตำนานของ Nike สมกับคำว่า “คลาสสิก” จริงๆ ค่ะ

 

Nike Dunk Low 2021

     หากเทียบกับยุคปัจจุบันอย่างปี 2021 นี้ที่รองเท้ารุ่น Nike Dunk กลับมาฮิตอีกครั้ง โดยจะมีทั้งแบบ Nike Dunk Low และ Nike Dunk High แต่ที่นิยมสุดๆ ในบรรดาเหล่าเซเลบริตี้ก็เห็นจะเป็นรุ่น Nike Dunk Low ค่ะ ซึ่งรุ่นนี้ราคา Retail จะอยู่ที่ 3,600 บาท แต่กว่าจะได้ราคานี้มาก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เชียวนะ อย่างช็อปในไทยบางแห่งก็มีให้ซื้อแบบต้องจับฉลากออนไลน์ และมีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่จะได้รับสิทธิ์ซื้อสินค้า แต่ถ้าหากไม่อยากแย่งชิง ก็ต้องซื้อในราคาหลักหมื่นกันเลยทีเดียว ซึ่งราคาที่พบของรุ่นนี้ปัจจุบันมีตั้งแต่ 7,900 บาท ไปจนถึง 18,000 บาท แล้วแต่สีเลยล่ะค่ะ เรียกได้ว่าสุดปังจนต้องมีไว้ครอบครองแล้ว!

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง