อยู่บ้านก็มีรูปได้! แชร์ไอเดียถ่ายรูปกับแดดแบบชิคๆ ในบ้าน เก็บตัวทั้งทีต้องมีรูปลง!

อยู่บ้านก็มีรูปได้! แชร์ไอเดียถ่ายรูปกับแดดแบบชิคๆ ในบ้าน เก็บตัวทั้งทีต้องมีรูปลง!
Faii_Natnista
3 เมษายน 2563 ( 12:00 )
4.3K
5

     อยู่บ้านได้ แต่เราจะไม่มีรูปลงไอจีไม่ด้ายยย! ใครที่รูปที่สต็อกไว้กำลังจะหมด วันนี้เรามี ไอเดียถ่ายรูปกับแดดแบบชิคๆ ในบ้าน มาฝากกันค่ะ ไหนๆ ก็ไปข้างนอกไม่ได้ ก็มาถ่ายรูปในบ้านให้ชิคกันดีกว่า! สำหรับการถ่ายรูปในบ้าน หลายๆ คนอาจจะมองข้ามไปค่ะ เพราะคิดว่ามุมในบ้านไม่สวย ดูไม่ชิคเอาซะเลย เรื่องมุมไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะไอเดียที่เรานำมาฝากวันนี้ใช้แค่แสงแดดสวยๆ เท่านั้น!

     การถ่ายรูปกับแสงแดดบอกเลยว่าเป็นการถ่ายรูปสุดเบสิกที่ทำให้เราได้รูปสวยแบบไม่ต้องแต่งสีเลยล่ะค่ะ เพราะแสงแดดนั้นจะช่วยให้รูปของเราดูละมุนขึ้น ช่วยให้สีผิวของเราสวยขึ้นเมื่อกระทบกับแสงแดด แต่สำหรับการถ่ายรูปกับแดดแนะนำว่าให้ถ่ายในช่วงเวลาที่เรียกกันว่า Golden Hour หรือช่วงเวลาสั้นๆ หลังพระอาทิตย์เพิ่งขึ้นและช่วงเวลาสั้นๆ ก่อนพระอาทิตย์จะตกดินนั่นเองค่ะ ซึ่งแสงในช่วง Golden Hour นั้น จะเป็นแสงโทนอุ่นๆ นวลๆ แดดไม่แรงเกินไปจนทำให้ตาหยี เป็นแสงธรรมชาติที่ไม่ว่าจะถ่ายภาพมุมไหนก็ออกมาสวยละมุนสุดๆ ว่าแล้วก็มาดูไอเดียถ่ายรูปกับแสงแดดแบบเก๋ๆ ในบ้านกันค่ะ ช่วงที่ออกไปไหนไม่ได้ก็ถ่ายรูปแบบนี้แก้ขัดกันไปก่อน!

 

 

เซลฟี่กับแสงแดดริมหน้าต่าง

     เมื่อใกล้เวลา Golden Hour เมื่อไหร่ วิ่งไปที่ข้างหน้าต่างให้ไวค่ะ แสงแดดที่ลอดผ่านหน้าต่างนี่ล่ะ จะช่วยให้ได้รูปเซลฟี่ที่สวยสุดๆ ! การแต่งหน้าอ่อนๆ และถ่ายรูปเซลฟี่กับแสงแดดแบบนี้จะช่วยให้ใบหน้าของเราดูวาวสวยแบบไม่ต้องใช้ไฮไลท์เลยล่ะค่ะ วิธีเซลฟี่ให้ได้รูปสวยๆ ก็แค่เอียงหน้า 45 องศา ให้แดดตกกระทบใบหน้า แค่นี้ก็ได้รูปปังแล้วจ่ะเทอ!

 

 

ถ่ายกับมุมต่างๆ ของบ้านที่มีแสงแดดลอดผ่าน

     นอกจากการไปนั่งเซลฟี่ริมหน้าต่างแล้ว เชื่อว่าบ้านของใครหลายๆ คนยังมีอีกหลายมุมค่ะ ที่มีแสงแดดส่องเข้ามาถึง งานนี้แดดส่องลงตรงไหนก้ไปนั่งตรงนั้นให้ไวค่ะ ไม่ว่าจะเป็นบนเตียง ข้างเตียง พื้น หรือแม้แต่บันได บอกเลยว่าแค่มีแสงแดดลงก็ถ่ายรูปสวยๆ ได้แล้วนะ! จะตั้งกล้องถ่ายเอง หรือให้คนในบ้านช่วยถ่ายก็จัดไปเลยค่าสาวๆ อย่ารอช้า เดี๋ยวไม่มีรูปลง!

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง