ไอเดียถ่ายรูปรับปริญญา 2021 ถ่ายเดี่ยว ถ่ายกับแก๊งเพื่อน ถ่ายกับแฟน สวยทุกรูป!

ไอเดียถ่ายรูปรับปริญญา 2021 ถ่ายเดี่ยว ถ่ายกับแก๊งเพื่อน ถ่ายกับแฟน สวยทุกรูป!
pommypom
13 ตุลาคม 2563 ( 13:00 )
2.4K

     ใกล้เข้าสู่ช่วงรับปริญญากันแล้ว ใครที่ยังไม่มีไอเดียถ่ายรูปรับปริญญา วันนี้เรามีไอเดียมาฝากค่ะ รับปริญญาทั้งทีต้องถ่ายรูปสวยๆ เก็บไว้เป็นความทรงจำซะหน่อย เพราะวันนี้มีแค่ครั้งเดียวในชีวิตนะคะทุกคน! ไม่ว่าจะเป็นรูปถ่าย Portrait คนเดียวสวยๆ รูปถ่ายกับแก๊งเพื่อนอาร์ตๆ หรือจะเป็นรูปถ่ายกับแฟนหวานๆ รับรองว่าถ่ายแล้วมีรูปโพสต์ยันชาติหน้าเลยล่ะค่ะ รูปสวยไลค์เพียบชัวร์ เรียนจบทั้งทีต้องจัดเต็มพูดเลย!!

 

 

ไอเดียถ่ายรูปรับปริญญา

รูป Portrait

     แน่นอนว่ารูปแรกที่เราควรมีเก็บไว้เลยก็คือ รูปถ่ายเดี่ยวของเราเองค่ะ ใส่ชุดบัณฑิตครั้งแรกและครั้งเดียวในชีวิตทั้งที ต้องมีรูปเก็บไว้ซะหน่อย ซึ่งภาพถ่ายเดี่ยว หรือที่เรียกว่าภาพ Portrait ถือเป็นภาพที่ถ่ายได้ง่ายสุดๆ โดยสาวๆสามารถโพสท่าได้อย่างอิสระตามความต้องการของเรา อาจจะเพิ่มลูกเล่นเล็กน้อยด้วยการถ่ายในสถานที่สวยๆ หรือมีพร็อพเก๋ๆก็ได้ บางคนอาจจะชอบภาพสไตล์มินิมอลเรียบๆ ดูสะอาดตา ก็ให้ใช้วิธีถ่ายกับพื้นหลังโล่งๆ หรือใช้การเบลอพื้นหลังไปเลยก็ได้ค่ะ ส่วนใครที่เน้นพร็อพ ก็ควรที่จะจัดองค์ประกอบของภาพให้สมดุลกัน จะทำให้ภาพออกมาดูดีค่ะ

 

 

ไอเดียถ่ายรูปรับปริญญา

รูปหมู่

     แก๊งเพื่อนๆที่มหาวิทยาลัยของเราถือเป็นแก๊งเพื่อนที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมาหลายปี ดังนั้นเรียนจบทั้งทีต้องมีรูปกับเพื่อนๆเก็บไว้เป็นความทรงจำ เมื่อเวลาผ่านไปจะได้มีภาพถ่ายเก็บไว้ให้คิดถึงกันค่ะ ซึ่งภาพถ่ายหมู่ที่ฮิตสุดๆเลยก็คงจะเป็นการถ่ายภาพแบบจัดองค์ประกอบเท่ๆ โดยอาจจะใช้วิธียืนเรียงกันให้เป็นระเบียบ พร้อมโพสท่าเก๋ๆ ยิ่งเป็นท่าเดียวกัน จะยิ่งทำให้ภาพออกมาดูดีค่ะ เพราะสิ่งที่ควรให้ความสำคัญกับภาพถ่ายหมู่เลยก็คือการวางองค์ประกอบของภาพให้สมดุลกันนั่นเอง ดังนั้นลองจัดเรียงแถวเพื่อนๆให้สมดุลกันดูนะคะ จะทำให้ภาพออกมาสวยชัวร์ค่ะ 

 

 

ไอเดียถ่ายรูปรับปริญญา

รูปกับแฟน

     นี่เรียนจบ หรือ Pre Wedding กันเนี่ย! ความรักวัยมหาลัยถือเป็นความรักที่สดใส พร้อมจะเติบโตไปด้วยกัน ใครที่มีแฟนเรียนจบพร้อมกันถือเป็นเรื่องดีๆที่น่าจดจำค่ะ ดังนั้นต้องถ่ายรูปเก็บไว้เป็นความทรงจำกันซะหน่อย ซึ่งการถ่ายรูปกับแฟนนั้นเราอาจจะต้องคำนึงถึงความเหมาะสมด้วยนะคะ เพราะว่าเรากำลังอยู่ในชุดบัณฑิตนั่นเอง โดยท่าโพสสำหรับคู่รักบัณฑิตนั้นมีหลากหลายสไตล์สุดๆ ทุกคนสามารถหาไอเดียได้จากรูปถ่ายที่เราเอามาแนะนำได้เลยค่ะ พูดเลยว่า ถ่ายกับแฟนไม่ต้องโพสเยอะก็น่ารักได้ เน้นความเป็นธรรมชาติคือดีที่สุดค่ะ

 

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง