รีเซต

นุ่น นพลักษณ์ กับแฟชั่นผ้าไทยที่งาน Coachella 2022 พาผ้าไทยปังไกลถึงต่างแดน

นุ่น นพลักษณ์ กับแฟชั่นผ้าไทยที่งาน Coachella 2022 พาผ้าไทยปังไกลถึงต่างแดน
faiinatnista
21 เมษายน 2565 ( 13:00 )
308

     นอกจาก มิลลิ จะพาความเป็นไทยไปบุกเวที Coachella 2022 แล้ว งานนี้ นุ่น นพลักษณ์ บล็อกเกอร์สาวสุดแซ่บ ก็ยังพา ผ้าไทย ไปปังไกลถึงงาน Coachella 2022 เช่นกัน! ซึ่งหลังจากเผชิญวิกฤติโควิด-19 มา ปีนี้ก็เป็นปีแรกหลังโควิดค่ะที่เราได้เห็นบล็อกเกอร์สาว นุ่น นพลักษณ์ เจ้าของเพจ Nune Noppaluck พาแฟชั่นผ้าไทยไปเฉิดฉายที่ต่างแดนอีกครั้ง โดยครั้งนี้บอกเลยว่าปังกว่าเดิมไปอีกเพราะสาวนุ่นได้ขนแฟชั่นผ้าไทยที่โด่งดังจากทุกภาคของไทยไปสวมใส่ในงาน Coachella 2022 แถมแต่ละชุดก็ดีไซน์เก๋ไม่เหมือนใคร เดินไปไหนฝรั่งก็ร้องว้าวให้กับผ้าไทยของบ้านเราไม่หยุดเลยล่ะ! วันนี้เราก็เลยขอรวบรวมทุกลุคของสาวนุ่นมาให้สาวๆ ได้ชื่นชมความสวยงามของผ้าไทย และแฟชั่นปังๆ ของสาวนุ่นกันค่ะ

 

 

นุ่น นพลักษณ์ กับแฟชั่นผ้าบาติก ในงาน Coachella 2022

     สำหรับ Coachella วันแรก ก็ปังสุดๆ แล้วค่ะ กับแฟชั่นผ้าไทยของสาวนุ่น นพลักษณ์ ซึ่งวันแรกเธอก็เลือกนำผ้าบาติกมาตัดเป็นชุดสุดพริ้ว ไม่ว่าจะเป็นสีสันของตัวผ้า ดีไซน์ตัวชุดสองชิ้นที่ออกแบบมาอย่าลงตัว บอกเลยว่าเหมาะกับฟีลลิ่งของ Coachella เป็นที่สุด!

 

 

     "ชุด Coachella ปีนี้มาในธีม "ผ้าสี่ภาคของไทย" ภาคแรกที่นุ่นทำคือ 'ภาคใต้' ภาคใต้มี 'ผ้าบาติก' ที่สวยงามมากๆ หลายคนอาจจะลืมไปแล้วว่าภาคใต้มีผ้าบาติกที่สวยและสีสดใสขนาดนี้ นุ่นเลยเอามาตัดเป็นชุดพริ้วๆ สวยๆ ซะเลย !!! ฝรั่งโหวตสุด"

 

 

นุ่น นพลักษณ์ กับแฟชั่นผ้ายก ในงาน Coachella 2022

     ใน Coachella Day 2 สาวนุ่นก็เปลี่ยนผ้าไทยให้กลายเป็นแฟชั่นสุดชิค ด้วยการหยิบผ้ายกมาใช้นั่นเองค่ะ ซึ่งเธอไม่ได้หยิบผ้ายกมาทำเป็นตัวเสื้อเท่านั้น แต่ยังมีการนำไปตัดต่อบนกางเกง สร้างความแตกต่างและความเก๋ให้กับแฟชั่นผ้าไทยสุดๆ ไปเลยล่ะค่า

 

 

     "Coachella Day 2 ขอเสนอ 'ผ้ายก' ผ้ายกคือผ้าไหมไทยโบราณที่นิยมทอในทุกภาค ที่นิยมสุดจะเป็นภาคกลาง มีลายที่เป็นเอกลักษณ์ของไทย แต่ผ้ายกจะต่างจากผ้าไหมธรรมดาตรงที่ลายเค้าจะใช้ไหมที่มีสีสว่างเด่นขึ้นมาจากผ้า เมื่อก่อนนิยมใช้ตัดชุดคนมีฐานะ รึคนในวัง แต่ 2022 แล้วขอลุคซ่าๆไปเลยสิคะซีสสสสส"

 

 

นุ่น นพลักษณ์ กับแฟชั่นผ้าย้อมคราม ในงาน Coachella 2022

 

     สำหรับ Coachella Day 3 สาวนุ่น ก็มาในสุดเก๋ที่ทำจากผ้าย้อมครามจากภาคอีสานค่ะ ซึ่งเธอได้หยิบผ้าย้อมครามมาตัดต่อเป็นชุดที่มีดีไซน์เริ่ดๆ เป็นระบายเก๋ๆ เห็นแล้วสะดุดตาจริงๆ !

 

 

     "Coachella Day 3 ขอเสนอ 'ผ้าย้อมคราม' ผ้าย้อมครามคือผ้าที่ทอด้วยมือ หรือทอด้วยเครื่องจักรที่ย้อมสีด้วยครามธรรมชาติ มีเฉดสีฟ้าถึงสีน้ำเงินเข้ม ผ้าย้อมครามเป็นเอกลักษณ์ของชาว 'ภาคอีสาน' เอามาทำชุดวางลายผ้าสลับชั้นกับลูกไม้และผ้ากลิตเตอร์ สวยแบบเดินเข้างานฝรั่งชมตั้งแต่เดินเข้างานเลย"

 

 

นุ่น นพลักษณ์ กับแฟชั่นผ้าม้ง ในงาน Coachella 2022

     อีกหนึ่งชุดสุดปัง สาวนุ่น นพลักษณ์ ก็มาในชุดผ้าม้งนั่นเองค่ะ ซึ่งชุดนี้เห็นด้านหน้าว่าแซ่บแล้ว ด้านหลังแซ่บกว่าไปอีกกก! เปลี่ยนสไตล์ผ้าม้งให้กลายเป็นแฟชั่นที่ปังสุดๆ ไปเลยล่ะค่า

 

 

     "Coachella Day +1 ขอนำเสนอ 'ผ้าม้ง' ผ้าทีเราเห็นกันจนคุ้นเคยใน 'ภาคเหนือ' ของฝากที่เราคุ้นตา ผ้าม้งต้องใช้ทักษะความเชี่ยวชาญในด้านการปักผ้าเป็นอย่างมาก โดยจะใช้เข็มเล่มเล็กๆ ค่อยๆปักลวดลายลงจนเต็มผืนผ้า ซึ่งศิลปะการปักผ้าของชาวม้ง ซึ่งผ้าม้งจะมีหลายลวดลาย หลายแบบมาก เราเลยเอาทุกแบบทุกลายที่หาได้ มาต่อสลับกับผ้ายีนส์เพิ่มความเก๋กู๊ด กลายเป็นสาวม้งสุดชิค ม้งจะแซ่บแล่ววววววววว"

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก :

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง