ไอเดียแต่งบ้านด้วยต้นไม้ เพิ่มบรรยากาศผ่อนคลาย บ้านน่าอยู่จนไม่อยากไปไหน

ไอเดียแต่งบ้านด้วยต้นไม้ เพิ่มบรรยากาศผ่อนคลาย บ้านน่าอยู่จนไม่อยากไปไหน
pommypom
30 สิงหาคม 2563 ( 13:35 )
5.9K
4

     บ้านของเราจะน่าอยู่ได้ด้วยปัจจัยหลายๆอย่าง หนึ่งในนั้นคือการแต่งบ้านค่ะ วันนี้เรามีไอเดียแต่งบ้านด้วยต้นไม้มาแนะนำ ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการแต่งบ้านนั้นสำคัญอย่างมาก หากใครจะบอกว่าก็แค่อยู่ๆไป ไม่จำเป็นต้องตกแต่งให้สวยก็ได้ นั่นเป็นวิธีคิดที่ก็ไม่ได้ถูกไปเสียหมดค่ะ เพราะการแต่งบ้านจะทำให้บ้านของเราน่าอยู่ขึ้น เมื่อบ้านน่าอยู่ คนในบ้านก็มีความสุขกับการอยู่บ้านนั่นเอง

     ซึ่งการแต่งบ้านจริงๆแล้วเราไม่จำเป็นที่จะต้องจ้างอินทีเรียร์ให้สิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายเลย เพราะเราก็สามารถตกแต่งได้เอง แถมยังเป็นเรื่องที่ทำได้ง่ายและสนุกอีกด้วย โดยแนะนำให้เริ่มจากกการแต่งบ้านด้วยต้นไม้ค่ะ ถือเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดและก็ทำให้บ้านของเราน่าอยู่ที่สุดเช่นกัน

 

 

ไอเดียแต่งบ้านด้วยต้นไม้ : ห้องนั่งเล่น

     ห้องนั่งเล่นถือเป็นมุมสำหรับการพักผ่อน ดังนั้นการเพิ่มต้นไม้เข้าไปจะช่วยเพิ่มบรรยากาศให้คนในบ้านรู้สึกผ่อนคลายได้มากขึ้น เสมือนเป็นการได้พักผ่อนจริงๆ ไม่ต้องออกไปไกลถึงนอกบ้านก็ได้ หากเราแต่งบ้านให้น่าอยู่ค่ะ และต้นไม้ก็คือสิ่งที่จะทำให้บ้านของเราน่าอยู่ได้นั่นเอง

 

 

ไอเดียแต่งบ้านด้วยต้นไม้ : ห้องทำงาน

     ห้องทำงานถือเป็นห้องที่สำคัญ เพราะเป็นห้องที่เราเอาไว้ใช้สำหรับคิดงานต่างๆให้สำเร็จลุล่วง ดังนั้นหากเราจัดห้องทำงานให้น่าอยู่แล้ว ก็จะช่วยเอื้อต่อการทำงานได้สะดวกมากขึ้นค่ะ รวมไปถึงการเพิ่มต้นไม้เข้าไป จะช่วยทำให้บรรยากาศการทำงานของเราไม่ตึงเครียดจนเกินไป เป็นการทำงานอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ร่มรื่น ทำให้สมองปลอดโปร่ง คิดงานออก ในขณะเดียวก็เหมือนได้พักผ่อนไปในตัวค่ะ

 

 

ไอเดียแต่งบ้านด้วยต้นไม้ : ห้องนอน

     ห้องนอนถือเป็นอีกหนึ่งห้องที่สำคัญ เพราะเป็นห้องที่เราเอาไว้ใช้สำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริง ซึ่งการนอนหลับนั้นถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆในชีวิตค่ะ ดังนั้นห้องนอนเราจึงควรจะเป็นห้องที่ทำให้เรานอนหลับได้อย่างสบาย ไม่มีสิ่งรบกวน รวมไปถึงบรรยากาศน่าอยู่ แนะนำให้ปลูกต้นไม้ที่ปลูกได้ในห้องนอนค่ะ จะช่วยทำให้หลับสบายและช่วยฟอกอากาศได้อีกด้วยค่ะ

 

 

ไอเดียแต่งบ้านด้วยต้นไม้ : ห้องน้ำ

     การปลูกต้นไม้ไว้ในห้องน้ำ นอกจากจะช่วยเพิ่มบรรยากาศให้สวยงามแล้ว ยังถือเป็นการช่วยฟอกอากาศด้วยค่ะ เพราะห้องน้ำเป็นห้องที่จะต้องมีกลิ่นจากการใช้งานของคนในบ้าน โดยเราอาจจะเลือกเป็นต้นไม้ที่สามารถฟอกอากาศได้ หรือต้นไม้ที่มีกลิ่นหอมก็ได้ค่ะ เมื่อห้องน้ำของเรามีกลิ่นหอมแล้ว จะช่วยทำให้การอาบน้ำของเราดูผ่อนคลายมากขึ้น โดยไม่ต้องใช้เทียนหอมเลยล่ะค่ะ

 

 

ไอเดียแต่งบ้านด้วยต้นไม้ : ห้องครัว

     จริงๆแล้วห้องครัวมักจะเป็นห้องที่ไม่ค่อยเป็นระเบียบนัก เพราะเป็นห้องที่เต็มไปด้วยข้าวของ จานชาม เครื่องปรุง ที่เราต้องใช้ต้องกินกันแทบจะทุกเวลาอยู่แล้ว จึงอาจจะไม่ได้เก็บอย่างเป็นระเบียบเท่าไรนัก ดังนั้นหากจะเพิ่มบรรยากาศให้ห้องครัวดูดียิ่งขึ้น ให้เพิ่มต้นไม้เข้าไปค่ะ จะทำให้ห้องครัวน่าอยู่ขึ้นมากค่ะ

 

 

ไอเดียแต่งบ้านด้วยต้นไม้ : ระเบียงนอกบ้าน

     หากบ้านหรือคอนโดของใครมีระเบียงด้วย แนะนำให้ตกแต่งระเบียงด้วยต้นไม้ค่ะ จะช่วยเพิ่มบรรยากาศให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น เพราะการได้ออกไปสูดอากาศนอกบ้านก็เป็นเรื่องสำคัญเช่นกัน ไม่ใช่อดอู้อยู่แต่ในบ้าน ยิ่งบรรยากาศที่ระเบียงร่มรื่นไปด้วยต้นไม้แล้ว จะเสมือนกับว่าเราได้ไปพักผ่อนอยู่ในสวนธรรมชาติเลยล่ะค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง