รวมเครื่องสำอาง "กันน้ำ-กันแดด" สู้ศึกสงกรานต์ เปียกยังไงให้เป๊ะปัง!

รวมเครื่องสำอาง "กันน้ำ-กันแดด" สู้ศึกสงกรานต์ เปียกยังไงให้เป๊ะปัง!
ไทยรัฐ
13 เมษายน 2562 ( 10:14 )
71
รวมเครื่องสำอาง "กันน้ำ-กันแดด" สู้ศึกสงกรานต์ เปียกยังไงให้เป๊ะปัง!

ฮัลโหลสาวๆ เตรียมพร้อมสำหรับ "สงกรานต์" หรือยังจ๊ะ? อากาศโซฮอตแบบนี้ ทำให้หลายๆ คนไม่กล้าจะออกไปโดนหนุ่มๆ สาดน้ำ แหม่...สงกรานต์ทั้งทีจะอยู่แต่บ้านก็หมดสนุกสิคะ แต่ก่อนจะออกไปสวยสู้แดด คุณสาวๆ มี ไอเทมเมคอัพ ตัวเด็ดๆ อยู่ในมือกันหรือยังเอ่ย ใครยังไม่มีและยังไม่รู้ว่าจะซื้อตัวไหนดีนะ ออกไปสนุกยังไงให้ปังและปั๊วะ มาจ้ะ! เร่เข้ามาทางนี้เลยจ้า 

วันนี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ รวบรวม "ไอเทม" เมคอัพ "กันน้ำ-กันแดด" มาให้คุณสาวๆ เตรียมพร้อมสู้ในวัน "สงกรานต์" ที่ใกล้จะถึงนี้ จะมีตัวเด็ดๆ อะไรบ้าง เราไปดูพร้อมกันเลยค่ะ 

"ไอเทม" เมคอัพ "กันน้ำ-กันแดด" สู้ศึกสงกรานต์

1. ครีมกันแดด 

1. Shiseido Anessa Perfect UV Sunscreen SPF50 PA++++

ยืนหนึ่งสมศักดิ์ศรี สำหรับ "Anessa" สีทองสูตรน้ำนม อิมพอร์ตจากญี่ปุ่น ทาปุ๊บซึมปั๊บ นอกจากไม่เหนียวเหนอะหนะ ยังแถมความโกลด์เบาๆ ด้วย กันได้ทั้งแดด เหงื่อ น้ำ เรียกว่าปกป้องยกกำลัง 3 ไปเลย ยังคุณสาวๆ ทาแล้ว การันตีความสวยสู้แดดได้เลย ราคาอยู่ประมาณ 700-900 บาท ขึ้นอยู่กับตามร้านค้านะจ๊ะ 

2. Biore UV Aqua Rich Watery Gel SPF50+ PA++++

มาต่อกันด้วย "Biore" สูตรน้ำเนื้อเอสเซ้นส์ ความบางเบาขั้นสุด เบาจนสามารถทาทับเครื่องสำอางระหว่างวันได้เลยนะจ๊ะ เรื่องคราบเรื่องเหนอะหนะไม่ต้องห่วงจ้า รอดแน่นอนคอนเฟิร์ม ราคาอยู่ที่ประมาณ 400-600 บาท ขึ้นอยู่กับตามร้านค้านะจ๊ะ

3. MIZUMI UV WATER DEFENSE SPF50+ PA++++

ตามมาติดๆ กับครีมกันแดดสูตรน้ำของ "MIZUMI" แบรนด์นี้ขอการันตีสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายโดยเฉพาะ ปราศจากสารกันแดดแบบเคมี 100% หรือเรียกอีกอย่างว่า สูตร 5-FREE คือ ไม่มีน้ำหอม น้ำมัน พาราเบน แอลกอฮอล์ และสีสังเคราะห์ บางเบาดุจน้ำ จะน้ำหรือแดดก็พร้อมสู้ค่ะ ราคาอยู่ที่ประมาณ 890 บาทจ้า 

4. Banana Boat Ultra Protect Faces Sunscreen Lotion SPF 50 PA+++

ปิดท้ายด้วยกันแดดที่เหมาะกับทุกสภาพผิว ของ "Banana Boat" มีทั้งชนิดครีมและสเปรย์ ซึมซาบไว ไม่อุดตันรูขุมขน ควรทาก่อนออกแดดอย่างน้อย 30 นาทีนะจ๊ะ จุดเด่นของเจ้าตัวนี้คือ เพิ่มส่วนผสมของอโลเวร่า vitamin c & e ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นพร้อมพลังปกป้องผิวจากแสงแดด ครบจบในหลอดเดียวจริงๆ ราคาอยู่ที่ประมาณ 300 บาทค่ะ

รองพื้นกันน้ำ

1. REVLON Colorstay Makeup

รองพื้นกันน้ำในตำนาน อันดับ 1 ครองใจคุณผู้หญิง มีให้เลือกสรรหลายเฉดสี ตามสภาพผิวสาวๆ กันน้ำและปกปิดขั้นสุด เนื้อก็เนี๊ยนเนียน เกลี่ยง่าย ติดทนนานถึง 24 ชั่วโมงไปเลย จุดเด่นของนางคือ มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูโรนิค ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน ราคาอยู่ที่ประมาณ 580 บาทค่ะ

2. Maybelline Fit Me Matte Poreless Foundation 

รองพื้นเนื้อแมทยอดฮิต สวยลุคธรรมชาติ เกลี่ยง่าย ปกปิดและคุมมันขั้นสุด จัดมาจุกๆ กับ 12 เฉดสี อย่าลืมเลือกให้ถูกเบอร์นะจ๊ะ ระวังลาลาลอยนะ ราคาชนิดขวดอยู่ที่ประมาณ 399 บาท ส่วนราคาชนิดซองอยู่ที่ 49 บาทค่ะ สวยและดีมีอยู่จริง จนสาวๆ หลายคนต้องเทใจให้ 

แป้งกันน้ำ

1. CHAONANG Perfect Bright UV 2 Way Powder Foundation SPF20/PA+++

แบรนด์ไทยส่งเข้าร่วมแคมเปญ เรื่องกันน้ำกันเหงื่อไม่ต้องพูดถึง เจ้านางเอาอยู่เจ้าค่ะ เพิ่มความปกปิดเรียบเนียน ด้วยการนำพัฟฟ์ชุบน้ำหมาดๆ ก่อนลงแป้งเป็นอันจบสิ้น ราคาอยู่ประมาณ 399 บาทจ้า

2. Babalah UV 2 Way SPF20

พูดถึง "แป้งกันน้ำ" ไม่พูดถึงแป้งแม่มดตลับดำไม่ได้นะ คอนเฟิร์มความเป๊ะ เรียบเนียนปกปิด โดนน้ำก็ไม่เป็นคราบนะจ๊ะ ราคาอยู่ที่ประมาณ 600-700 บาท

3. SRICHAND Luminescence Glowing Brilliance Perfecting Powder SPF 20 PA+++

แบรนด์ไทยอีกหนึ่งแบรนด์ที่ต้องพูดถึง "แป้งพัฟฟ์ผสมรองพื้น" มีให้เลือก 3 เฉดสี ผิวขาว ผิวสองสี และผิวแทน เหมาะกับสาวเอเชียสุดๆ ปกปิดได้ระดับนึง ปราศจากน้ำหอมและ พาราเบน สาวแพ้ง่ายก็เหมาะนะ ราคาอยู่ที่ประมาณ 590 บาทจ๊ะ

ที่เขียนคิ้วกันน้ำ

1. in2it natural brow waterproof eyebrow liner

ดินสอเขียนคิ้วสูตรกันน้ำ มีให้เลือกถึง 5 เฉดสี ติดทนนานตลอดทั้งวัน เนื้อเนียน เขียนง่าย แถมสีสม่ำเสมอดูเป็นธรรมชาติ ใน 1 กล่องได้ถึง 2 แท่งเชียวนะคุณ ราคาประมาณ 199 บาท คุ้มค่ามากๆ

2. DAISO eyebrow coat 

ถ้าคุณสาวๆ คนไหนไม่ซีเรียสเรื่องดินสอเขียนคิ้วกันน้ำ แต่มองหาตัวช่วย ต้องนี่เลยจ้า "ที่เคลือบคิ้วกันน้ำ" ของ "DAISO" ไอเทมเสริมที่จะทำให้คิ้วของคุณสาวๆ ติดแน่น ทนนาน ราคาอยู่ที่ 60 บาท ถูกและดีที่แท้จริง

3. Miracle My Brow 3D Gel

เจลเขียนคิ้วจากแบรนด์ "MEILINDA" เนื้อเนียนบางเบา เขียนง่าย เสมือนคิ้ว 3 มิติดูเป็นธรรมชาติ ติดทนน้ำและทนนานจริงๆ ค่ะ มีให้เลือก 2 สีนะจ๊ะ เปียกแค่ไหนก็ไม่หลุด สวยสู้! ราคาอยู่ที่ประมาณร้อยกว่าบาท คือเลิศมากๆ 

มาสคาร่ากันน้ำ

1. Maybelline Volum' Express Hyper Curl Waterproof Mascara 

ชื่อก็บอกอยู่ว่า "Waterproof" การันตีได้แน่นอนว่านางจะไม่ทำให้ผิดหวัง ความขนตางอนเด้ง โค้งไม่มีตก เบาสบายแถมไม่จับตัวเป็นก้อนด้วยนะ ราคาเอื้อมถึงอยู่ประมาณ 149 บาท ถูกและดีแบบนี้ไม่มีไม่ได้นะ

2. Lash Sensational Mascara

อย่างที่รู้ มาสคาร่าของ "Maybelline" เค้าเยอะจริงๆ ค่ะ สูตรนี้เหมาะกับสาวๆ ที่ชอบขนตาที่ หนา งอน แผ่ ฟูฟ่อง ที่สำคัญกันน้ำด้วยนะ หายห่วง ผสานคุณค่าบำรุงของ "โจโจ้บาออยล์" ราคาอยู่ที่ประมาณ 349 บาท คุ้มค่าสุดบอกเลย!

3. IN2IT Lash Define Mascara Volume & Curl Waterproof 

กันน้ำกันเหงื่อได้ขั้นสุด ไม่ทิ้งคราบดำรอบดวงตาให้คุณสาวๆ ต้องกังวลใจ จุดเด่นอยู่ที่มี เทคโนโลยีเนื้อฟิล์ม 3D โพลิเมอร์ ช่วยเคลือบขนตาให้หนาและงอนเด้ง สวยไม่ตกตลอดทั้งวัน แถมติดทนนาน ราคาอยู่ที่ประมาณ 179 บาท

สีปากกันน้ำสุดแซ่บ

1. maybelline superstay matte ink

creator (tono 35) , Heroine (tono 25) , Romantic (tono 30)

ขอแนะนำจริงๆ ค่ะตัวนี้ ชนะเลิศสุด ขนาดจูบยังไม่หลุดเลยจ้า กับน้ำจะกลัวอะไร ไม่ต้องห่วงเลยค่ะคุณ ยิ่งสงกรานต์แบบนี้ ต้อง 3 สีสุดเปรี้ยว แจ่มๆ เจ็บๆ เห็นมาแต่ไกลแน่นอน ราคาอยู่ที่ประมาณ 200-300 บาท ซื้อแล้วคุ้มค่าแน่นอนค่ะสาวๆ

2. IN2IT HEY! HALO LIP GLOSS 

HGL01 , HGL02 , HGL03

ฉ่ำวาวให้ตาแตก กับลิปกลอสฉ่ำวาวสุดหวานผสมชิมเมอร์ เพิ่มความแวววาวให้ริมฝีปากของคุณสาวๆ ดูโดดเด่น สะดุดทุกสายตา ข้อดีคือเนื้อบางเบานะจ๊ะ ไม่เหนียวเหนอะหนะ สวยได้ในราคาร้อยกว่าบาท เลิบมาก 

หนำใจกันมั้ยคะคุณสาวๆ นี่ก็เป็น "ไอเทมเมคอัพ" เด็ดๆ ทั้งหมด ที่เราคัดแล้วคัดอีกมาแบ่งปันกัน เอาล่ะ...รู้แบบนี้แล้ว รีบจดลิสต์รายชื่อไปซื้อด่วนๆ มัวชักช้า สงกรานต์ไม่สวยไม่รู้ด้วยน๊า

อ่านเพิ่มเติม : สอนถัก "เปียคอร์นโรล" แบบง่ายๆ แนะ 5 "ทรงผม" สุดเก๋ไปเล่นสงกรานต์ (คลิป)

บทความที่เกี่ยวข้อง